gỗ thiên nhiên hay gỗ nhân tạo lựa chọn loại nào

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi tungoc13554, 19/12/15.

 1. tungoc13554

  tungoc13554 Member

  Gỗ tự nhiên làm một chiếc tủ bếp đẹp là điều mà nhiều người mua. Nhưng Khai thác mãi gỗ thiên nhiên thì mấy rồi cũng hết, cũng đến lúc con người bắt buộc quan tâm sử dụng đến gỗ cong nghiệp. Nhưng họ lo lắng khi tập luyện loại gỗ đó có đảm bảo chất lượng không. Vậy cùng với sự bổ trợ, nhân tạo lên thì gỗ công nghiệp sẽ mang những đặc tính gì, giống và khác gì gỗ thiên nhiên. Nhà nào bếp đó chính là chuyện phù hợp thiên nhiên. Vậy hai loại gỗ trên làm mẫu tủ bếp đẹp sẽ có những gì bắt buộc lưu ý.

  >> tủ bếp acrylic
  >> tủ bếp gia đình

  tủ bếp gỗ công nghiệp :

  tủ bếp gỗ công nghiệp được sản xuất nhanh hơn và có thể sản xuất hàng loạt. Bởi gỗ công nghiệp thường đã có sẵn dạng tấm phải thợ chỉ việc cắt và gia công , không mất công trong việc xẻ gỗ , bào và gia công bề mặt. Ưu điểm của loại tủ bếp đẹp gỗ công nghiệp được xem là ít cong vênh hơn gỗ tự nhiên, nguyên nhân là do các tấm gỗ được chế tạo từ dăm gỗ hoặc những lát gỗ mỏng bắt buộc không có độ co giãn nên sẽ ít bị cong vênh hơn.
  [​IMG]
  dù rằng vậy, nhược điểm lớn nhất của mẫu tủ bếp đẹp gỗ công nghiệp được xem là không bền với nước. Đặc tính của gỗ công nghiệp là hút nước mạnh cần nếu gặp nước gỗ sẽ bị bung liên kết keo trong gỗ làm tấm gỗ công nghiệp trở thành rời ra và không còn quan tâm sử dụng được , cần quá trình tập luyện đồ gỗ công nghiệp cần thiết nhất được xem là tránh nước nếu không tuổi thọ của tủ sẽ rất ngắn. đảm bảo nhất các gia đình có không gian ẩm , không thoáng khí thì không cần quan tâm sử dụng loại tủ này.

  các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp được coi được xem là loại tủ phổ biến và được nhiều gia đình chọn lựa, do giá tiền thấp hơn gỗ tự nhiên. các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp được gia công đơn giản và dễ hiểu mất ít nhân công , có thể sản xuất hàng loạt , giá phôi gỗ rẻ nhất thiết giá thành của tủ bếp đẹp gỗ công nghiệp thường thấp hơn gỗ thiên nhiên từ vài trăm đến vài triệu một mét vuông.

  các mẫu tủ bếp gỗ thiên nhiên :

  Gỗ tự nhiên vốn là loại nguyên liệu được ưa thích nhất dùng cho các mẫu tủ bếp và các đồ nội gia thất đình hiện nay. tủ bếp đẹp gỗ tự nhiên có rất đông ưu điểm như bền - đẹp - bền chắc. nguyên liệu gỗ thiên nhiên luôn được xem là vật liệu bền theo thời kì và một vài loại gỗ còn gia tăng giá thành trị theo thời gian do sự liên kết chặt chẽ của các vân gỗ, điển hình được xem là các loại gỗ quý như Đinh Hương, Gụ , Trắc,...

  chế tác tủ gỗ tự nhiên ta có thể chia với kích thước phong phú , người thợ có thể chế tạo ra những kết cấu rất mỹ thuật , điều này thường không thực hiện được ở gỗ công nghiệp do gỗ công nghiệp được sản xuât theo tấm có độ dày nhất mực và giới hạn , mà chẳng thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được.
  mẫu tủ bếp đẹp gỗ thiên nhiên mang vẻ đẹp tự nhiên , những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ . Cũng giống như dấu vân tay của từng người không giống nhau, vân gỗ cũng không có hai loại gỗ có vân giống nhau , do vậy từ xưa những người thông hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ . Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà sắm loại vân gỗ để làm mẫu tủ bếp đẹp. Thường thì người ta thường sơn màu cánh dán cho tủ bếp gỗ, nó vừa lộ được vân gỗ , vừa đem đến vẻ đẹp đầm ấm cho không khu bếp .

  Tủ gỗ tự nhiên chỉ có nhược điểm là có hiện tượng cong vênh khi tập luyện thời gian dài. không những thế, vì sao cốt tử được xem là do người thợ làm mẫu tủ bếp đẹp không chuyên nghiệp sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng cong vênh cánh tủ. Điều này xảy ra rất phổ quát ở một số gia đình nhờ người thợ mộc thường nhật đóng mẫu tủ bếp đẹp , việc người này làm ra một tủ có dạng hình giống các mẫu tủ bếp được xem là tương đối đơn giản nhưng do bố trí kích tấc không đúng cách , gép mộng không đúng kỹ thuật ... tuy rằng vẫn cho ra được hình ảnh tủ bếp như thông thường nhưng sau một thời kì ngắn sẽ xuất hiện hiện tượng cánh bị cong vênh , không đóng được cánh.

  Gỗ tự nhiên khi được sơn bả kỹ không hở mộng thì rất bền với nước , rất thuận tiện và đạt độ bền cao, nhất là khi tủ bếp thường được xem là nơi đặt chậu rửa , đều đặn và liên tục xúc tiếp với nước. Chịu được nước cũng được xem là ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên so cùng với tủ gỗ công nghiệp. Một bộ tủ bếp được làm bằng gỗ tự nhiên , từ loại rẻ tiền nhất cho đến loại gỗ đắt tiền thì vẫn xoành xoạch đảm bảo được tính chắc chắn hơn nhiều so với gỗ công nghiệp.
   
 2. trangseocam

  trangseocam New Member

  Ưu điểm của loại các mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp được xem là ít cong vênh hơn gỗ tự nhiên, lý do là do các tấm gỗ được chế tác từ dăm gỗ hoặc những lát gỗ mỏng cần không có độ co giãn nhất thiết sẽ ít bị cong vênh hơn. Cuối năm phải gia đình chúng tôi cũng đang có dự kiến làm lại gian bếp đặc biệt được xem là làm tủ bếp gỗ công nghiệp mfc hoặc là các tri thức về tủ bếp mà các bạn bày cách ở bài viết trên rất đáng tham khảo và hữu dụng cho chị em nội trợ. từ nay thì được trang bị tri thức đúng rồi, biết chọn mua thiết bị tủ bếp công nghiệp nào đảm bảo và bền lâu. mẫu mã cũng như sắc màu nữa.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...