gỏi nha đam tôm

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rssrk1110, 24/6/16.

  1. rssrk1110

    rssrk1110 Member

    Chọn sắm nha đamcách làm Sinh tố xoài bạn nên chọn nhánh mập, 2 bên ngạnh gai dầy, ít dập. Sau ngừng thi côngĐây đem gọt vỏ,cách làm Sinh tố dưa hấu cắt sợi dài khoảng 5cm. Cho phần nha đam đã cắt sợi vào đĩa, cách làm Bánh cuốn dùng chút muối tinh bóp sơ cho ra nhớt. Sau khi bóp muối, xả nha đam dưới vòi nước lạnh cho hết nhớt.


    Bắt nồi nước lên bếp, đun cho sôi, sau Đó cho phần nha đam vào trụng và vớt ra ngay.


    Ngâm nha đam vừa trụng vào tô nước đá để giữ độ giòn cho nha đam.


    Cà rốt thái sợi.


    Dưa leo lược bỏ phần ruột, sau ngừng thi côngĐây cắt sợi. Sở dĩ chỉ lấy phần vỏ dưa leo để khi trộn gỏi ko bị ra nước quá nhiều.


    Tôm đem hấp chín, bóc bỏ vỏ để lại đuôi cho đẹp.


    Rau húng, rau kinh giới rửa sạch, thái nhỏ.


    Phần nước trộn gỏi: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhuyễn. Ớt cắt miếng. Cho khoảng hai thìa nước mắm vào bát, 3 thìa các con phố vào bát, khuấy đều cho tuyến phố tan. Thêm phần nước cốt chanh, tỏi, ớt để sở hữu nước trộn gỏi chua ngọt.


    Cho tôm, dưa leo, cà rốt thái sợi vào tô to rồi trộn mang nước gỏi chua ngọt. Tiếp theo cho rau thơm và nha đam vào trộn đều. Lưu ý khi trộn gỏi nha đam tôm, bạn phải trộn thật nhẹ tay để nha đam ko bị nát nhé! Bày gỏi nha đam tôm ra đĩa, cho chút rau thơm lên bề mặt. sau cùng rắc chút vừng rang lên trên và thưởng thức.
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...