Toàn Quốc Hà Nội: 600 tỷ đồng xây dựng trạm xử lý nước thải tại Hồ Tây

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tonyteo, 6/3/15.

 1. tonyteo

  tonyteo New Member  I. Bệnh viện Chợ Rẫy đưa vào hoạt động trạm xử lý nước thải công nghệ mới

  Không thể phó mặc việc xử lý nước thải cho các công ty (tư nhân hay nhà nước) hoạt động vì lợi nhuận. Xử lý nước thải sinh hoạt, bùn trong cống thoát nước cũng tốn tiền tỷTheo TS Nguyễn Trung Việt, ngoài hoài xử lý rác, TPHCM còn phải tốn thêm hàng ngàn tỷ đồng cho công tác xử lý nước thải sinh hoạt, bùn trong cống thoát nước…hiện thời làng nhàng mỗi ngày TPHCM thải ra khoảng 1,2 - 1,5 triệu m³ nước thải sinh hoạt, trong đó mới chỉ xử lý được khoảng 4. Trước đây, con rạch này khá rộng, nhưng hàng chục năm trở lại đây, gần 200 hộ dân cư ngụ tụ hợp sinh sống ven và trên con rạch, trực tiếp xả rác xuống đã khiến con rạch trở nên một mương rác rất hôi thối. Từ thời điểm đó đến nay, 24/25 đơn vị trên địa bàn thành thị đã hoàn thành, riêng chỉ còn Bệnh viện đa khoa Đống Đa chưa xây dựng hệ thống xử lý nước thải.

  Theo mỏng này, ở Việt Nam, khoảng 70% trong hơn 1 triệu m3 nước thải/ngày từ các KCN xả thẳng ra các nguồn tiếp nhận không qua xử lý, gây ra ô nhiễm môi trường nước mặt. Qua đó sẽ giúp các KCX-KCN, doanh nghiệp giảm đáng kể sức ép trong việc xử lý chất thải nguy hại đang quá tải bây giờ, đồng thời cũng giúp nhiều doanh nghiệp, KCN tận dụng được số luợng bùn thải không chứa chất thải nguy hại dùng làm phân bón mang lại hiệu quả kinh tế cao, giảm bớt tổn phí xử lý và giảm ô nhiễm môi trường. Chất rắn chôn sơ sàiTheo thống kê chưa đầy đủ, tại Bạc Liêu có gần 100 cơ sở y tế hoạt động, bao gồm bệnh viện tỉnh, bệnh viện đa khoa huyện, trạm y tế xã phường và các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân. đích đến năm 2015, 100% KCN đi vào hoạt động có công trình xử lý nước thải hội tụ đạt tiêu chuẩn môi trường. Riêng bùn thải nạo vét từ các quận huyện khác, cho đến nay cũng đang rất khó khăn tìm địa điểm cũng như giải pháp xử lý. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - môi trường Phạm khôi khoa cho biết đây là công trình thử nghiệm về xử lý nước thải y tế của ngành y.

  II. "Nước thải không xử lý mà phí thì cứ thu"

  Đặc biệt, các nhà thầu thường thiết kế bể điều hòa với dung tích tối thiểu với thời gian lưu nước trong bể thường chỉ trong khoảng 4 – 8h tính theo lưu lượng giờ làng nhàng nhằm giảm phí tổn cho chủ đầu tư và thêm dịp thắng thầu cho nhà thầu. Để giải quyết những vấn đề trên, Phó Giám đốc Sở Tài Nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Phước khẳng định, Sở đã kết hợp MTTQ TP, Hội LHPN TP, Đoàn Thanh niên, Hội Cựu chiến binh và các quận, huyện trong quy hoạch, quản lý các điểm tập kết rác, trạm trung chuyển rác và đã đạt được sự đồng thuận như thu gom rác đúng giờ, phân loại rác tại nguồn. HCM (Hepza) cho biết hiện có 7/29 doanh nghiệp tại Khu công nghiệp Tân Phú Trung (huyện Củ Chi, TP. Nước thải sau xử lý có thể nuôi cá, tưới cây. Theo Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch Bình Thuận, hiện cả tỉnh đã có 125 khu du lịch nghỉ dưỡng (resort) đang hoạt động, tuy nhiên đến nay vẫn còn khoảng 25% resort chưa có hệ thống xử lý nước thải. chi phí xử lý nước thải sinh hoạt khoảng 3.

  Bên cạnh công tác thi công, công tác vận hành và bảo dưỡng trạm xử lý nước thải tụ hợp của khu công nghiệp cũng tồn tại nhiều bất cập. vn) - UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở TN&MT chủ trì, kết hợp với Sở Xây dựng, Sở GTVT và các cơ quan đơn vị can hệ tổng hợp nội dung ít của Công ty thoát nước và xử lý nước thải về tình trạng ô nhiễm tại sông Phú Lộc bây giờ; song song thẳng tuột soát, đôn đốc và đề nghị Công ty thoát nước và xử lý nước thải tăng cường nhân lực, vật lực khai triển thực hành việc xử lý ô nhiễm môi trường tại sông Phú Lộc theo chủ trương của UBND thành phố theo đúng tiến độ đã cam kết và bảo đảm hiệu quả xử lý ô nhiễm. Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Văn Phước, cho biết: "Đây là một hoạt động có tổ chức, có đường dây. Đến nay các KCN của IDICO đã vấn trên 200 nhà đầu tư trong nước và nước ngoài, có tổng vốn đầu tư đạt trên 6,5 tỷ USD, giải quyết việc làm cho hơn 40.Đối với hỗ trợ tín dụng đầu tư, việc tiếp cận nguồn vốn rất khó khăn. Đây là dự án được chính quyền thành phố trước đó kêu gọi đầu tư theo hình thức BT, BOT (đổi đất lấy hạ tầng).

  III. Trạm xử lý nước thải ngành chế biến thực phẩm

  Trong 12 năm tới, Chính phủ Việt Nam cần phải đầu tư khoảng 6,4 - 20 tỉ USD để 70% dân số thị thành được kết nối với hệ thống thu gom và xử lý nước thải tụ hợp. Tuy nhiên, đến nay, 66% bệnh viện tại Việt Nam chưa có hệ thống xử lý nước thải. CA đã yêu cầu Cty phải kết thúc việc xả thẳng nước rỉ rác ra môi trường; đề nghị Cty phải khắc phục tình trạng nước rác tràn ra khu vực. HCM thực hiện chương trình quan trắc của Bộ Y tế, trong đó có quan trắc nước thải bệnh viện. Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm môi trường không ngoài mục đích răn đe, giáo dục; qua đó các doanh nghiệp (DN) vi phạm phải có biện pháp khắc phục. Tại hội thảo trực tuyến “Công nghệ xử lý nước thải của Israel” do Bộ Khoa học và Công nghệ, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam phối hợp tổ chức giữa tháng 8 ở ba đầu cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, ông Giora Alon, kỹ sư trưởng Cục Quản lý nước thải Israel, đã san sớt nhiều bí quyết, giải pháp về quản lý nước sạch, “tái chế” nước thải của Israel cho gần 300 đại biểu là nhà khoa học, doanh nghiệp Việt Nam.
  cong ty xu ly nuoc thai
  Và sẽ phối hợp nhiều hình thức đầu tư như từng lớp hoáđầu tư, khuyến khích mọi hình thức đầu tưBT, BOT, BOO. Dọc sông Thị Tính, đoàn ghi nhận có rất nhiều cơ sở sản xuất, trong đó có một đường ống từ một nhà máy xả nước thải sủi bọt trắng xóa ra sông. Qua kiểm tra, hệ thống xử lý nước thải của Công ty Saitex được thiết kế và vận hành đúng kỹ thuật phải là: Nước từ nhà máy wash, nhuộm được đưa vào bồn số 2 của khu xử lý, có thể tích 180m3. TT - Rạng sáng 5-12, đoàn thanh tra của Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT) đã bắt quả tang Trung tâm xử lý nước thải Khu công nghiệp dệt may Phố Nối (Hưng Yên) xả nước thải không qua xử lý ra môi trường. Với công trình này, chất lượng nước thải ở các kênh tại Yên Sở và hồ Yên Sở sẽ được cải thiện đáng kể. Theo dân chúng 01/09/2010, hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh hải Dương được kiểm tra đều vi phạm bảo vệ môi trường (BVMT) ở những cấp độ khác nhau, chủ yếu là các vấn đề về xử lý nước thải, khí thải không theo quy định, không đăng ký chủ nguồn chất thải nguy hại, không thực hiện giám sát môi trường,… duyên cớ của những vi phạm về môi trường một phần do doanh nghiệp chưa có tinh thần bảo vệ môi trường, một phần do công tác quản lý, thanh tra về môi trường còn lỏng lẻo, các quy định luật pháp hiện hành chưa đầy đủ, đồng bộ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...