Toàn Quốc Hà Nội xuất hiện nhiều dự án chung cư 10 triệu đồng/m2

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi tranhamy, 1/6/15.

 1. tranhamy

  tranhamy Member

  Trên thị trường địa ốc Hà Nội, các dự án căn hộ chung cư có giá bán nghiêng ngả quanh mức 10 triệu đồng/m2 đã bắt đầu xuất hiện nhiều hơn, tiêu biểu như dự án chung cư The Vesta dành cho người thu nhập thấp.
  Tại những thành phố lớn như Hà Nội, nhu cầu mua nhà ở bình dân của người thu nhập thấp rất lớn. Theo dự báo của Bộ Xây dựng, tới năm 2020, nhu cầu này trên toàn quốc khoảng 200.000 căn hộ, riêng tại Hà Nội cần đến khoảng 30.000 căn hộ (nhu cầu của cán bộ, công chức làm việc tại 25 bộ, ngành).

  Bộ Xây dựng cho biết, tính đến đầu 2015, toàn quốc đã tiêu thụ hết 20.000 căn nhà tầng lớp đến từ 38 dự án. hiện giờ, nguồn cung loại nhà ở này trên toàn quốc có khoảng 56.000 căn từ 91 dự án đang thực hiện. Thực tế, các dự án chào bán tại những vị trí thuận lợi về liên lạc và hạ tầng đều “cháy hàng”.

  Đơn cử, chuỗi dự án của Tập đoàn Mường Thanh với giá nhàng nhàng khoảng 15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, khi đưa ra thị trường, dự án có mức giá chênh từ 1-2 triệu đồng/m2. Hay như các dự án nhà thu nhập thấp ở Đặng Xá 2, đây là một khu thành thị gương mẫu về nhà ở dành cho người thu nhập thấp của Viglacera. Những căn hộ thu nhập thấp thuộc dự án này được được đưa ra thị trường với mức giá bán 9 triệu đồng/m2 (đã có phí bảo trì và VAT). Đó được coi là dự án chung cư đầu tiên ở Hà Nội có mức giá bán dưới 10 triệu đồng/m2.

  Gần đây, thị trường nhà đất Hà Nội nối ghi nhận nhiều dự án căn hộ có mức giá bán chỉ trên dưới 10 triệu đồng/m2. Đơn cử như mới đây, chủ đầu tư dự án Thanh Hà - Cienco 5 (Hà Đông) đã tung ra sản phẩm căn hộ với mức giá 10 triệu đồng/m2.

  chung cư
  hiện, trên thị trường Hà Nội đã xuất hiện nhiều dự án chung cư có giá bán quãng 10 triệu đồng/m2
  Theo tìm hiểu của phóng viên, 5 tổ hợp chung cư Thanh Hà thuộc quần thể Khu thành thị mới Thanh Hà - Cienco 5 có quy mô hơn 600 ha. Những tòa nhà được thiết kế với chiều cao 6 tầng, diện tích từ 64-74m2. Trong quý IV/2015, chủ đầu tư dự định sẽ bàn giao căn hộ cho khách hàng. Hiện tại, có 3 tòa đã được xây dựng xong phần móng, đang nối đổ sàn tầng 2. Những khách hàng mua nhà ở dự án này có thể dự vay vốn gói tín dụng ưu đãi 30.000 tỷ đồng.

  hiện giờ, đây được xem là loại căn hộ thương nghiệp có giá bán thấp nhất thị trường. Chủ đầu tư lý giải, giá thành giảm đáng kể do xây dựng thấp tầng, bàn giao nhanh, tổn phí đầu tư thấp. Khá nhiều căn hộ bình dân quanh khu vực quận Hà Đông được xây dựng nhưng giá bán cũng từ 15 triệu đồng/m2 trở lên như Khu Linh Đàm khoảng 17-18 triệu đồng/m2, Nam Xa La khoảng 14 triệu đồng/m2, Văn Phú Victoria khoảng 19 triệu đồng/m2, Xa La khoảng 18 triệu đồng/m2.

  Ngoài Dự án Thanh Hà Cienco 5, thị trường Hà Nội cũng vừa đón nhận dòng sản phẩm nhà từng lớp có giá bán dưới 10 triệu đồng/m2. Đó là chung cư Bamboo Garden của chủ đầu tư CEO Group. Công trình được phát triển ở Khu tỉnh thành Sunny Garden City (Sài Sơn, Quốc Oai). Tại đây, mỗi căn hộ có giá bán từ 480 triệu đồng tới hơn 657 triệu đồng với diện tích từ 48-66m2. Dự án dự định sẽ bàn giao trong tháng 10/2015.

  Bên cạnh đó, tại khu vực Đông Ngạc - Bắc Cổ Nhuế - Chèm, mới xuất hiện căn hộ thu nhập thấp EcoHome 2 của chủ đầu tư Thủ Đô Invest, dự án này có chiều cao 17 tầng với 980 căn hộ, giá bán từ 13,5-14,5 triệu đồng. Các căn hộ tại đây được thiết kế với diện tích từ 36-69,8m2.

  Đáng để ý là các khu chung cư có giá động dao quanh mức 10 triệu đồng/m2 thường được triển khai tại vùng ven thị thành, ở các khu tỉnh thành mới, khá xa trọng điểm thị thành, cách khu trọng tâm làng nhàng khoảng 12-15km.

  Tuy nhiên, việc chuyển di vào khu trọng điểm thành phố của cư dân cũng đã được cải thiện hơn nhờ sự phát triển hạ tầng gần đây của Thủ Đô. Ngoài ra, chủ đầu tư những khu thị thành này cũng đã nhận thức rất rõ ràng về việc đầu tư xây dựng các tiện ích từng lớp, công trình công cộng... để lôi cuốn được người dân về đây sinh sống để tạo được cộng đồng dân cư sôi động hơn cho những khu tỉnh thành mới vùng ven.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...