Toàn Quốc Hai nơi của Sa Pa được xác nhận kỷ lục Việt Nam

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi nguyennami0923, 20/7/16.

 1. 2 nơi của Sa Pa được công nhận kỷ lục Việt Nam

  kinh nghiệm du lịch sapa tự túc xã Sapa thuộc thức giấc Lào Cai, có địa hình 1600 mét cao hơn mực nước biển. Khí trời mát mẻ vùng núi và cảnh quan đẹp hoang sơ chính là những yếu tố giúp Sapa phát triển thành một khu nghỉ mát nổi danh ở miền Bắc Việt Nam. Tại đây, du khách có thể chinh phục đỉnh Phan đắm đuối Păng của dãy Hoàng Liên Sơn, ngắm vườn hoa Hàm Rồng và du lịch thung lũng Mường Hoa. những địa điểm tham quan khác khi phươt Sapa bao gồm: Thác Bạc, Thác ái tình, Bản Hồ, Chợ phiên Sapa…Thị trấn Sapa thuộc thức giấc Lào Cai, có địa hình 1600 mét cao hơn mực nước biển. Khí trời mát mẻ vùng núi và cảnh quan đẹp hoang vu chính là những nhân tố giúp Sapa trở nên 1 khu nghỉ mát lừng danh ở miền Bắc Việt Nam. Tại đây, du khách có thể chinh phục đỉnh Phan si mê Păng của dãy Hoàng Liên Sơn, ngắm vườn hoa Hàm Rồng và phươt thung lũng Mường Hoa. những địa điểm thăm quan khác khi du lịch Sapa bao gồm: Thác Bạc, Thác tình yêu, Bản Hồ, Chợ phiên Sapa…

  Đèo Ô Quy Hồ và thửa ruộng bậc thang ở Sa Pa trở nên hai danh lam thắng cảnh được diễn ra Kỷ lục Việt Nam ghi nhận.

  kinh nghiệm đi du lịch mù cang chải doanh nghiệp Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã xác lập kỷ lục đối với hai danh thắng của thị xã Sa Pa (Lào Cai), ấy là: Đèo Ô Quy Hồ - Đèo dài nhất Việt Nam và Thửa ruộng bậc thang có nhiều bậc nhất- 121 bậc, ở thôn Vù Lùng Sung, phường Trung Chải, huyện Sa Pa.

  [​IMG]
  Đèo Ô Quy Hồ.

  Danh thắng đèo Ô Quy Hồ nằm trên Quốc lộ 4D, cắt ngang dãy Hoàng Liên Sơn, nối liền hai thức giấc Lào Cai và Lai Châu, có chiều dài gần 50 km; ruộng bậc thang nhiều hàng đầu nằm ở thôn Vù Lùng Sung, thị trấn Trung Chải, quận Sa Pa, có 121 bậc với trên 100 năm tuổi, được xem là một trong các thửa ruộng bậc thang đẹp nhất ở Sa Pa.

  Trước đấy, tỉnh Lào Cai đã đề nghị với đơn vị Kỷ lục Việt Nam ba danh thắng, bên cạnh đó chỉ có hai danh thắng được xác lập. Danh thắng còn lại không được xác lập là quần thể ruộng bậc thang nằm trên khu vực ba xã: Lao Chải, Tả Van, Hầu Thào trong thung lũng Mường Hoa, quận Sa Pa, có tổng diện tích khu vực khoanh vùng bảo vệ là 935,42 ha.

  [​IMG]

  Nguồn: https://www.lamchame.com/forum/threads/du-lich-vinh-lan-ha.1946584/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...