Toàn Quốc Hàn răng bị mẻ làm gì

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi dttuyenmo, 24/5/16.

 1. dttuyenmo

  dttuyenmo Member

  Bạn bị mẻ một miếng răng nhỏ. Bạn thấy nó nằm khuất bên trong cũng không ảnh hưởng mấy nên nghĩ là không cần phải hàn.Tại sao lại phải hàn răng lại khi chỉ bị mẻ một miếng nhỏ thôi

  Răng cối nhỏ ở vị trí bên trong nên có thể khi cười nói không bị lộ, vết mẻ lại nhỏ sẽ không ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của khuôn miệng. Tuy nhiên, vấn đề của răng vỡ mẻ trước khi tính đến yếu tố thẩm mỹ cần phải lưu ý đặc biệt đến chức năng và cấu trúc răng bị thương tổn. Một chiếc răng hoàn chỉnh không chỉ cần có đầy đủ ba yếu tố cấu tạo và tủy răng, ngà răng và men răng, mà mỗi thành phần này cần phải đầy đủ, không khuyết thiếu thì răng mới chắc khỏe và ăn nhai tốt, không có nguy cơ bị bệnh lý.


  Tại sao phải hàn răng khi bị vỡ mẻ?
  [​IMG]
  Răng bị vỡ mẻ hoặc có lỗ sâu ở vị trí bên trong cũng cần được hàn trám lại
  Răng bị mẻ cũng có nghĩa là răng đã bị mất men răng, có thể mất cả ngà răng nếu men răng của bạn mỏng hơn bình thường. Việc mất men và ngà răng ban đầu không khiến bạn cảm thấy có gì khác lạ. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian bạn sẽ có những triệu chứng bất thường ở chiếc răng bị mẻ. Nếu nhẹ sẽ cảm thấy ê buốt, nặng hơn sẽ thấy đau khi ăn nhai, chải răng và kích thích nóng lạnh. Ngoài ra, chiếc răng bị mẻ này cũng sẽ có nguy cơ bị xỉn màu nhanh hơn do các thực phẩm gây đổi màu răng xâm nhập từ vết mẻ sẽ nhanh hơn so với bề mặt răng bình thường. Từ vết mẻ, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây sâu răng, làm mòn ngà răng và ăn sâu vào trong tủy làm chết tủy. Tủy chết sẽ không còn nguồn nuôi dưỡng răng khiến răng dễ giòn vỡ và chóng hỏng hơn. Hệ quả mất răng là tất yếu, chỉ phụ thuộc vào thời gian nhanh hay chậm thôi bạn nhé!
  Quá trình này thực tế không diễn ra trong một vài tháng hoặc có những biểu hiện rõ rệt để bạn có thể nhận biết được. Sự xâm lấn răng sẽ diễn ra từ từ, ở bên trong mà bạn không biết, khi có những dấu hiệu bên ngoài thì bệnh gần như đã phát triển nặng. Có thể phải sau nhiều năm bạn mới thấy răng yếu và lung lay và có thể phải nhổ răng. Nhưng đến khi đó, thì hoàn toàn không thể khắc phục được nữa. Đó là lý vì sao phải hàn răng khi bị mẻ hay sau điều trị bệnh lý cũng vậy bạn nhé!
  Hãy liên hệ tới Nha khoa răng hàm mặt Sài Gòn để các bác sĩ giải đáp mọi thắc mắc của bạn

  Nguồn:http://hanrangsaukim.blogspot.com/2016/05/tai-sao-phai-han-rang-khi-bi-vo-me.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...