Toàn Quốc Hàn răng cửa bị mẻ cần lưu ý điều gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hangtiger, 9/9/16.

 1. hangtiger

  hangtiger New Member


  Răng cửa tuy không thực hiện chức năng ăn nhai nhưng lại thể hiện cho tính thẩm mỹ của cả hàm răng. Nếu răng cửa bị sứt mẻ thì bạn cần nhanh chóng tìm cách khôi phục lại để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn hàm. Hàn trám răng chính là cách tốt nhất để phục hình cho những chiếc răng bị mẻ. Tuy nhiên có những lưu ý bạn cần biết khi hàn răng cửa bị mẻ để có được kết quả hoàn hảo nhất.

  1. Khi nào nên hàn răng cửa bị mẻ
  Nếu bạn quan niệm rằng, răng cửa bị mẻ đều có thể hàn được với bất cứ tỷ lệ nào thì đó là điều hoàn toàn sai lầm. Kỹ thuật hàn răng chỉ đơn thuần là bổ sung phần mô răng bị mẻ, song miếng hàn mô răng này cần phải được tạo hình cho giống với hình thể của răng thật. Thao tác được thực hiện trực tiếp trên răng của người bệnh nên tiến hành khá khó khăn, cần đến tay nghề cao của bác sỹ mới có thể tiến hành trôi chảy. Tuy nhiên, dù trình độ của bác sỹ giỏi đến đâu, dù đảo bảm được phục hình thẩm mỹ cho ngay cả những vết mẻ lớn thì cũng rất khó để có thể tạo ra được độ bền và chắc chắn cho miếng trám được. Với miếng trám cho vị trí răng cửa càng phức tạp hơn. Trong hầu hết các trường hợp miếng trám răng cửa lớn với vật liệu composite đều nhanh chóng bong bật trong khi ăn nhai dù dùng lực không quá lớn sau một thời gian.
  [​IMG]Răng cửa bị mẻ mức độ nào thì nên hàn trám​
  Dó đó, chỉ khi răng bị mẻ ở mức độ nhỏ mới nên tính đến sử dụng phương pháp hàn răng thẩm mỹ. Trường hợp răng mẻ lớn thì nên tính đến giải pháp khác để phục hình, không nên hàn lại vì miếng hàn ban đầu dù đẹp đến mấy thì nguy cơ bị bật ra khỏi răng cũng rất cao.Trong trường hợp này, bạn có thể tính đến giải pháp bọc răng sứ sẽ đảm bảo hơn. Với răng cửa, điều này là cần thiết vì không nên cố gắng hàn lại đến khi miếng hàn bị bật ra sẽ có thể ảnh hưởng không tốt đến mô răng thật vốn đã bị mẻ và yếu hơn bình thường.Nếu bọc răng sứ bằng công nghệ Răng sứ CT 5 chiều, hiệu quả phục hình răng cửa đạt được sẽ là tối đa, hơn hẳn việc hàn răng mẻ. Kết quả phục hình răng sứ đặt mức bền chắc và thẩm mỹ nhất cho răng cửa, giúp bạn không phải lo lắng gì về hiệu quả phục hình và thời gian duy trì.
  2. Hàn răng cửa bị mẻ bằng vật liệu nào là tốt nhất?
  Đối với răng cửa thì việc lựa chọn một vật liệu trám mang tính thẩm mỹ cao là rất cần thiết. Trong số các loại chất liệu có thể sử dụng để hàn răng cửa, composite được đánh giá là chất liệu thích hợp nhất để phục hồi răng thẩm mỹ nhờ những đặc tính riêng của loại chất liệu này. Composite có màu giống như màu răng nên khi hàn trên răng sẽ không bị nhận ra mối hàn. Điều này thỏa mãn được yêu cầu rất tốt đối với việc phục hình răng cửa phía trước.Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đáng nói kể trên, Hàn răng bằng composite cũng mang trong mình những nhược điểm không thể không kể đến. Đó là sự bền chắc không cao, dễ có xu hướng bong trượt hay co rút khỏi bề mặt trám, màu sắc không duy trì được lâu và có thể gây ra mùi hôi miệng sau một thời gian. Bởi vậy, khi hàn răng bị mẻ bằng composite cũng có nghĩa bạn phải chấp nhận việc phục hình hàn răng cửa bị mẻ lại nhiều lần trong đời. Răng sau khi trám có độ sát khít viền nướu, sáng bóng thẩm mỹ, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường mà không gây nên tình trạng cộm cấn khó chịu.Tùy thuộc vào tình trạng răng miệng của mỗi người thì bác sĩ sẽ tiến hành hàn trám với các kỹ thuật và vật liệu khác nhau. Tốt hơn hết, bạn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn và thăm khám.Nguồn: http://hanrangthammydepkim.blogspot.com/2016/09/luu-y-khi-han-rang-cua-bi-me-ban-nen.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...