hàng vạn doanh nhân tiếp tục phải nói chia tay cùng với sản phẩm cộng đồng cư

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi thangphuxuan, 30/9/16.

 1. thangphuxuan

  thangphuxuan Member

  ngay cả công ty lớn (DN) mỗi đc cấp cho giấy chứng nhận đăng ký DN có ghi trụ sở tại công cộng cư thì nhưng vẫn hoàn toàn có thể bị “trục xuất” bất kỳ lúc nào.
  đã có lần đăng cam kết cũng cần dịch chuyển
  Điều 80 Nghị định 99/2015 hướng dẫn Luật nhà ở quy định: tiến hành, hộ gia đình, cá thể phải chuyển hoạt động và sinh hoạt kinh doanh sang vị trí khác không cần khi là căn hộ công cộng cư trong tầm sáu tháng, kể từ thời điểm ngày 10-12-2015 (ngày có hiệu lực của nghị định này). Sau ngày 10-6-2016, hộ gia đình, cá thể không đc kinh doanh tại sản phẩm chung cư nữa.
  đi theo những thống kê, hiện tại TP.HCM có ngay 2.000 DN đăng ký kết trụ sở ở chung cư, 1.300 DN đăng ký kết trụ sở ở cao ốc. xuất hiện trên 10.000 DN đăng ký kết trụ sở trong tòa ngôi nhà, Trong đó rộng 1/2 đặt ở các tòa nhà Q1.
  rất nhiều DN tại thành phố đã có lần được cung cấp đăng ký sale với trụ sở là ngôi nhà chung cư, nhất là thời kỳ trước năm 2010, khi chưa xuất hiện văn bản nào về việc tránh sale vào sản phẩm chung cư. như vậy, những DN này đều phải di dời cho trụ sở khác. nếu không cũng trở thành bị “trục xuất” khi cơ quan làm chủ đi hậu kiểm và phát hiện trụ sở trong căn hộ chung cư.
  thực ra, không phải cho Nghị định 99/2015 mới quy tắc không marketing vào dịch vụ cộng đồng cư. Từ lâu năm nay, cơ quan đăng cam kết kinh doanh đang không cho các DN đăng ký kết trụ sở tại dịch vụ cộng đồng cư. Riêng trên Sở KH&ĐT TP.HCM, trước đây DN bị tiêu chuẩn chứng tỏ quyền sử dụng căn hộ trong có mục đích kinh doanh. DN trình đc giấy thì Sở mới cấp cho giấy chứng nhận đăng cam kết DN.
  xuất hiện giai đoạn Sở KH&ĐT phải phối hợp cùng những quận, huyện đặt lên trên list những dự án công trình, những cao ốc nào khi là cao ốc văn phòng, thương mại; cao ốc nào xuất hiện những tầng khu thương mại... để cấp đăng ký DN hoặc không. Nhưng giải pháp làm này đã có lần bị các DN phản ứng. DN cho rằng Sở đã yên cầu hợp đồng bên cạnh quy tắc.
  chính vì vậy, hiện nay Sở chưa đòi hỏi DN minh chứng quyền khai thác dịch vụ trong mục đích kinh doanh nữa. mặc dù vậy, cách làm này lại khiến nhiều DN nghĩ về rằng được quyền sale trên căn hộ công cộng cư vì cũng được Sở cấp giấy đăng ký!
  [​IMG]
  phần khoảng không dùng để làm sale của phòng cộng đồng cư thì được phép kinh doanh nhưng cũng cấm cụm ngành nghề.

  mang lại đăng ký, đừng hiểu nhầm
  Một Chuyên Viên trên Sở KH&ĐT TP. Hồ Chí Minh khẳng định không yên cầu DN minh chứng quyền khai thác trụ sở sale là mục đích tạo ra thuận lợi cho DN đi theo đúng tinh thần Luật DN. theo đó, DN tự khai & tự chịu trách nhiệm.
  thế nhưng, giấy chứng nhận đăng ký kết DN có ý nghĩa đúng như cái tên thường gọi, tức là chỉ chứng nhận việc có đăng cam kết của DN mà thôi; bên trên giấy ghi trụ sở tại dịch vụ chung cư không có nghĩa là trụ sở này được sử dụng sở dĩ hoạt động và sinh hoạt kinh doanh.
  “Việc DN nhận được marketing trên địa điểm đó hoặc không còn phụ thuộc vào các chuẩn mực khác giống như Luật ngôi nhà sống hoặc điều kiện sale khác” - chuyên gia này cam kết.
  Luật sư Nguyễn Đức Chánh, Đoàn Luật sư TP. Hồ Chí Minh, cho biết thêm theo khoản 7 Điều 8 của Luật DN 2014 thì DN phải phụ trách về tính trung thực, chính xác của thông tin kê khai trong hồ nước sơ đăng ký DN. do vậy, rất có thể có tình huống khi đăng cam kết kinh doanh thì cơ quan đăng ký kết marketing vẫn cấp cho giấy chứng nhận DN xuất hiện trụ sở tận nơi chung cư. mặc dù vậy, khi làm giấy tờ thủ tục khai báo thuế thì cơ quan thuế sẽ kiểm tra hợp đồng minh chứng trụ sở xuất hiện đủ điều kiện đăng cam kết hoặc không giống như check giấy tờ thuê nhà; giấy chứng nhận sổ đỏ, quyền nắm giữ căn nhà ở và tài sản khác gắn sát với đất… khái niệm căn nhà, khu đất sử dụng trong việc làm địa điểm marketing.
  “Lúc này, nếu bắt gặp DN đặt trụ sở tại nhà cộng đồng cư thì sẽ không mang lại hoạt động trên trụ sở đó mà phải chuyển vị trí khác. ngoài ra, cơ quan đăng ký marketing nếu như bắt gặp hồ nước sơ đăng ký kết DN không đúng thì hoàn toàn có thể tổ chức hậu kiểm” - luật sư Chánh nói.
  Xem thêm:

  Vinhomes Riverside giai đoạn 2

  Vinhomes Thăng Long

  imperial plaza 360 giải phóng
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...