Toàn Quốc Hãng vợt tennis nào giành nhiều Grand Slam nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tenisgofl, 13/2/15.

 1. tenisgofl

  tenisgofl Member

  Hãng vợt tennis nào giành nhiều Grand Slam nhất

  Thật là thú vị nếu xem các tay vợt hàng đầu hiện thời như Roger Federer, Rafael Nadal, Novark Djokovic và Andy Murray cầm cây vợt gỗ hiệu Dunlop Maxply chơi bóng với nhau.

  Dù kỹ thuật về vợt tennis thay đổi rất nhiều nhưng những nhãn hiệu vợt từng giúp các tay vợt đăng quang tại các giải Grand Slam không thay đổi bao nhiêu. Những nhà sản xuất vợt tennis đã giúp đỡ các tay vợt đăng quang bằng vợt gỗ vẫn đứng trên đỉnh vinh quang của cuộc chơi ngày hôm nay.

  Một vài nhà sản xuất biến mất do dừng chế tạo vợt, một vài thì chuyển qua chế tạo đồ thể thao khác và một vài thì bị “nuốt chửng” bởi các hãng lớn hơn. Wilson, Dunlop và Head thống trị làng sản xuất vợt từ đầu kỷ nguyên mở (bắt đầu từ Roland Garros 1968) tiếp tục đứng đầu ở thời điểm hiện tại: 75% các tay vợt nam hàng đầu sử dụng vợt của một trong những nhà sản xuất trên.

  [​IMG]  Từ kỷ nguyên mở đến nay là 181 giải Grand Slam, theo thống kê thì có thể thấy, các nhãn hiệu vợt tennis Wilson, Head, Donnay, Slazenger, Babolat đã chiếm 80% số chức vô địch đơn nam, tức là 136 chức vô địch. Wilson có 56 danh hiệu, hơn gấp đôi đối thủ gần nhất của họ là Head với 25 chức vô địch.

  Cho tới năm 1990, sự kình địch giữa Wilson và Dunlop rất gắt gao trước khi Wilson hoàn toàn thống trị với sự xuất hiện của Pete Sampras và Roger Federer. Head chỉ thật sự bước vào cuộc đấu với sự xuất hiện của Andre Agassi rồi sau đó là Novak Djokovic. Babolat từ nhà sản xuất dây vợt chuyển qua sản xuất vợt cũng chỉ thật sự được biết đến cùng tên tuổi của Rafael Nadal, dù họ cũng có Carlos Moya và Andy Roddick.

  [​IMG]  Những nhãn hiệu khác giành Grand Slam đã khá xa rồi, vào cuối thập niêm 1990 và đầu thập niên 2000: đó là Yonex với Richard Kraciek và Lleyton Hewitt, là Prince với Pat Rafter và Juan Carlos Ferrero.

  Thống kê này cho thấy vợt Wilson tốt hơn những cây vợt tennis khác? Không, các nhà sản xuất hiện thời chẳng có tiềm năng để ký hợp đồng tài trợ những gói tài trợ khó có thể từ chối. Novak Djokovic cũng từng dùng Wilson nhưng sau đó chuyển qua Head. Head sẽ phải ra một vài tài năng khác như Djokovic trong thời gian tới, nếu muốn san bằng khoảng cách của Wilson.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...