Toàn Quốc Hành trình Chi tiết khám phá đảo Lý Sơn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nguyennami0923, 8/7/16.

 1. Hành trình Chi tiết tour đảo Lý Sơn

  >> http://toidi.net/diem-den-trong-nuoc/du-lich-ly-son.html các kinh nghiệm và cập nhật mới nhất về vé tàu cao tốc, giá nhà nghỉ và chỗ ăn ngủ ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) dành cho Các bạn gần đi dịp lễ 2/9 tới đây.

  các chia sẻ này được cập nhật tháng 7/2016. các giá tiền và chốn ăn nghỉ có thể sẽ thay đổi theo thời gian và biến động thị trường. Với những người đã tới đảo năm ngoái thì có thể nghĩ đến ra cảnh năm nay đông khoảng gấp đôi hay ít ra cũng đông gấp rưỡi, đặc biệt dịp nghỉ lễ và cuối tuần. Với những người chưa ra đảo thì rẻ nhất nên đặt trước phòng khoảng một tháng và hỏi chủ khách sạn tài khoản để chuyển tiền trước cho chắc ăn. thời khắc này, đều đều mỗi ngày khoảng trên 300 khách, ngày cuối tuần, tàu cao tốc chạy 5 đến 6 chuyến ra đảo, khoảng hơn nghìn người.

  [​IMG]
  Hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn có bãi tắm tuyệt đẹp, nước trong veo.​

  Ngày 1: Hà Nội (hoặc Sài Gòn) - Chu Lai (hoặc Đà Nẵng)

  Có hồ hết lựa chọn cho Các bạn để tới được Quảng Ngãi tùy thuộc vào thời kì và điều kiện của Anh chị em. Có điều kiện thì bay đến Đà Nẵng hoặc Chu Lai rồi chuyển di bằng các phương tiện khác như taxi, ô tô buýt, xe máy để đến Quảng Ngãi một mai cảng Sa Kỳ. tốt nhất nên bắt xe giường nằm để tới Quảng Ngãi, chọn chuyến xe nào phù hợp để đến Quảng Ngãi vào tối hôm trước rồi sau đấy đi xe buýt hoặc taxi xuống cảng Sa Kỳ nghỉ đêm. Tại cảng Sa Kỳ ngay đường vào cảng, cách cảng 200 mét có một số nhà nghỉ, nhà trọ hơi sạch sẽ. giả dụ ai thanh thoát hơn, có thể ở biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) >> kinh nghiệm du lịch sapa.

  * Vé tàu cao tốc

  Dù đi bằng phương tiện gì, bạn cũng nên quyết tâm tới cảng Sa Kỳ sớm nhất thuần khiết ngày hôm sau để tìm vé lên tàu cao tốc ra đảo. hiện giờ nhà ga cảng Sa Kỳ đã đi vào hoạt động từ Tết Âm lịch nên khá rộng rãi và thoáng mát cho mọi người chờ sắm vé. Đã có những cửa riêng của vé cho người ưu tiên, cửa cho đoàn đăng ký vé trong khoảng trước và cửa cho người đến đấy mới xếp hàng tậu vé. Giá vé chiều từ Sa Kỳ ra đảo là 105.000 đồng/lượt và lượt về trong khoảng Lý Sơn về Sa Kỳ là 100.000 đồng.

  bên cạnh đó vẫn có mỗi hai viên chức bán vé và kiểm tra CMND nên vẫn là hơi dài cổ lúc xếp hàng tìm vé vào các ngày cuối tuần hay nghỉ lễ. các đội ngũ đi đông theo đoàn thì nên đăng ký vé trước sẽ thuận tiện và bớt thời gian hơn nhiều.

  Nhà ga hơi rộng và khang trang đẹp đẽ, có ghế ngồi chờ như nhà ga sân bay, có quạt mát nên không lo bị đứng xếp hàng giữa trời nắng miền trung gió Lào như những năm trước nữa.

  Về danh sách đăng ký thì giờ chỉ cần: họ tên, năm sinh, nơi ở chứ không cần số CMND như trước nữa. Chỉ cần bạn trưởng đoàn khi lấy vé trình CMND của bạn ấy và một bản danh sách đoàn giống như danh sách đã đăng ký gửi cho phòng vé từ trước.

  Giờ tàu chạy và số chuyến: bây giờ duy trì hằng ngày có hai chuyến buổi sáng xuất cảng khi 7h30 và 8h trong khoảng Sa Kỳ và một chuyến buổi chiều vào 13h hoặc 13h30. Chiều về từ Lý Sơn về lục địa duy trì 1 chuyến buổi sáng vào 7h30 hoặc 8h tùy tàu và buổi chiều một chuyến lúc 14h. Đây là lịch nhất thiết hằng ngày. bên cạnh đó, những ngày lễ Tết hoặc ngày cuối tuần hầu như chạy kín ngày nhưng ko xuất cảng sau 16h30 do đảm bảo an ninh hàng hải, trừ các trường hợp đặc trưng. nếu sau những chuyến nhất thiết mà lượng khách còn đông thì sẽ có chuyến chạy bổ sung ko đề cập là ngày lễ Tết hay ngày thường.

  nếu như đi đoàn đông nên địa chỉ sắm vé trước. khi mua vé cho đoàn đông cần có danh sách thông tin của cả đoàn gồm họ tên, năm sinh, số CMND, quê quán. Cả nhà có thể nghỉ đêm tại Quảng Ngãi rồi sáng hôm sau mới vận động ra cảng Sa Kỳ bằng những dụng cụ như taxi, ô tô buýt hoặc có thể đến thẳng cảng Sa Kỳ nghỉ đêm để sáng hôm sau tiện thể cho việc tậu vé tàu ra đảo hơn.

  * Ẳn nghỉ ở cảng hoặc khu vực Mỹ Khê hay TP Quảng Ngãi

  Ở cảng Sa Kỳ: hiện vẫn có mỗi nhà trọ Hương Biển có 5 phòng dạng nhà trọ đơn thuần để mọi người nghỉ đêm chờ tàu. Có thể đựng được khoảng 15 người và giá là 50.000 đồng/người. không những thế hi hữu hay đòi giá 60.000 đồng hay 70.000 đồng. Mọi người không nên nên tắc lưỡi mà chỉ trả 50.000 đồng/người. Cứ nói là bạn mới ở và giới thiệu. Có lựa chọn khác cũng ngay gần cạnh là nhà trọ Phương Đông. Có 5 phòng và giá mỗi phòng thường đòi 120.000 đồng. bên cạnh đó nên trả giá xuống 100.000 đồng vì với kiểu phòng như vậy thì giá 100.000 đồng là hợp lý.

  nếu như cảng Sa Kỳ mà cảm thấy ko chấp thuận thì có thể bắt taxi, xe ôm ấp ra khu bãi biển Mỹ Khê cách cảng 7 km để nghỉ ngơi thì khang trang hơn. Ở đây thì ăn nghỉ thuận tiện hơn. không những thế cũng sang chảnh và chát hơn chút. Ở Mỹ Khê có mấy nhà nghỉ bình dân, 1 khách sạn tên là Hoàng Sa và một nhà khách Mỹ Khê 3 sao. chiêu đãi sở thì phòng đơn khoảng 300.000 đồng, phòng đôi 450.000 đồng. Hoàng Sa thì phòng đơn 250.000 đồng, phòng đôi 350.000 đồng. các nhà nghỉ bình dân giá cũng tầm 200.000 đồngphòng đơn và có nơi tốt hơn chút.

  Ở Mỹ Khê có bãi biển tắm khá đẹp, ngắm bình minh đẹp và ăn uống thì tha hồ vì cả 1 dãy bãi Mỹ Khê là nhà hàng hải sản bình dân, đồ phong phú và giá cả hợp lý.

  Khách sạn ở Quảng Ngãi có tất cả hết trong khoảng 4 sao, 3 sao tới bình dân nhà trọ. Ẳn ở Quảng Ngãi thì có mấy đặc sản như cá bống sông Trà quán Cây Gòn ngay đầu cầu Trà Khúc cũ sắp khách sạn 3 sao Sông Trà. Thêm món nữa nên ăn thử là cơm gà Nhung hai. Cứ hỏi bất cứ người nào ở đây đều biết và chỉ đường cho Các bạn. Giá ở cơm gà Nhung tương đối hợp lý và ngon nhưng quán Cây Gòn giá khá chát theo mình nghĩ vì quán này đăng ký nhãn hiệu hẳn hoi rồi.

  Ngày 2: Quảng Ngãi - Sa Kỳ - đảo Lý Sơn

  - Dậy sớm trả phòng và chuyển di ra cảng trước 6h30 để mua vé tàu cao tốc.

  - 7h - 7h30: Lên tàu cao tốc, tới đảo Lý Sơn

  - 9h: Nhận phòng, ngơi nghỉ giả dụ bị say song quá mệt. đến Đảo nhận phòng, thuê xe máy đi tham quan luôn(cái này phải lien hệ trước để nhà nghỉ chuẩn bị xe, mũ BH đầy đủ). ví như ở làng nhàng thì nên dùng Hoa Biển, Viễn Đông, Thành Phát, Mỹ Phụng còn nếu như ở tiết kiệm thì Đại Dương, Bình Yên… ngay cầu cảng. Năm nay mọc them nhiều nhà nghỉ do nhu cầu khách du lịch tới quá đông nên có nhiều chọn lọc hơn. không những thế, dù ở đâu cũng nên đặt trước giả dụ vào các dịp lễ tết hoặc ngày cuối tuần.

  - Ẳn cũng có thể đặt ăn tại Hoa Biển hoặc những nhà nghỉ. Mấy quán nhậu thì thấy Sơn Thủy trên chỗ gần chùa Hang là ổn nhất và mát nhất, chỉ tương đối xa và không có cơm, chỉ có nhậu và nếu đói thì có cháo nhum.

  - Cung đường đi thăm quan như sau sẽ tận dụng được thời kì mà đi được hết các điểm: nhà nghỉ - nhà lưu niệm (tượng đài luôn) - giếng vua - chùa Hang - đèn biển to - đình làng An Hải - về khách sạn ăn trưa. Buổi chiều: hồ đập nước (núi Thới Lới) - hang Câu - đình làng An Vĩnh, Âm Linh Tự, chùa Đục - cổng Tò Vò (ngắm hoàng hôn xuống biển ở chùa Đục) - khu chiêu mộ gió - về khách sạn ăn tối (ở quán Sơn Thủy có karaoke rộng, ngay bờ biển).

  - Về ngơi nghỉ sớm và ví như thích chụp ảnh thì sang hôm sau nỗ lực dậy sớm để chụp ảnh rạng đông lên trên biển rất đẹp ở hải đăng hòn Mù Cu phía Đông của đảo sắp nhà nghỉ Hoa Biển, Mỹ Phụng...

  [​IMG]
  Ngọn hải đăng ở đảo to Lý Sơn.​

  * di chuyển, phương tiện vận động ở đảo lớn

  Hiện hãng Taxi Tiên Sa của Đà Nẵng đã đưa ra 9 chiếc loại 7 chỗ. Giá hơi chát nhưng vẫn có thể bằng lòng được. tuy nhiên chỉ nên dùng để chuyển động đi ăn hoặc trong khoảng cảng về nhà nghỉ. Chứ đi tham quan thì nên thuê xe máy mà đi cho tiện thể và ngắm nghía được cái đẹp của đảo.

  Về xe máy: liên hệ với các nơi mình ngơi nghỉ. hiện nay ko có chỗ nào cho thuê xe máy với quy mô khoảng 5 chiếc trở lên cả và xe máy thuê ở đảo hơi cà tàng. Mọi người phấn đấu tuyển lựa kiểm tra xe trước lúc thuê.

  Về xe tour để chở những đoàn đông thì nên liên hệ với những nhà nghỉ họ sẽ gọi giúp.

  * Ẳn nghỉ ở đảo lớn

  Về ăn uống: đại quát là không có gì đổi thay so với các năm trước đây. một số nhà hàng quán ăn trước đây cảm thấy bằng lòng được thì xem qua thấy chất lượng giảm đi rất nhiều và có hiện tượng chặt chém đẹp khách tour. Vậy nên tốt nhất là ở khách sạn hay nhà nghỉ nào thì mọi người nên đặt cơm luôn tại đấy. Vừa tiện dụng, vừa được đặt theo ý mình mà mình là khách nghỉ của họ nên khả năng họ sẽ nấu nướng cho mình.
  Về nơi nghỉ, lưu trú: Ngay từ thời điểm này thì các ngày cuối tuần từ thứ 6 đến chủ nhật hầu như phòng đặt trước hết và không còn phòng các nhà nghỉ, khách sạn dạng vừa vừa và sạch sẽ, thoáng mát.

  mặc dầu năm nay có thêm khách sạn Central Lý Sơn Hotel 30 phòng nhưng mà giá cả thì tăng hơi cao so với chất lượng. Giá phòng đơn đang khuyến mại 30% dịp mới khai trương mà 750.000 đồng, phòng đôi 1 triệu đồng.

  Có khoảng 5-6 nhà nghỉ mới nhưng hầu như mỗi nhà chỉ tầm 6 tới 9 phòng nên không thêm được mấy. Giá chung từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng. Dịp lễ Tết có thể nâng cao chút xíu.

  Dịp nghỉ lễ 30/4 thì trong khoảng ngày 2/9 là hiện tại ko còn phòng nào. Mà theo những chủ nhà nghỉ thì hiện vẫn đông đảo đoàn điện đặt liên tiếp nhưng ko còn phòng. Vậy nên mọi người thấp nhất đi dịp lễ Tết thì ngay hiện giờ nhấc máy lên tậu phòng, hoạ chăng có đoàn nào hủy thì đặt nhanh. Nên chuyển ít tiền đặt cọc để chắc ăn.

  Nguon: https://www.lamchame.com/forum/threads/du-lich-vinh-lan-ha.1946584/
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...