Hà Nội Hấp dẫn với cá basa cuốn lá lốt

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bichdao, 2/7/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Hôm nay lại một cuối tuần nữa đã đến, có nhiều thời gian hơn để chiêu đãi cả nhà những món ăn ngon, độc, và lạ. Món cá basa cuốn lá lốt nướng là một món vô cùng mới, bình thường chúng ta chỉ làm món thịt quấn lá lốt nhưng hôm nay mình sáng tạo hơn một chút thay bằng thịt đó là cá basa để có một hương vị mới lạ hơn mà vẫn ngon.
    Chuẩn bị:

    • Cá basa phi lê
    • Không thể thiếu đó là lá lốt
    • Hành tím, cùng các gia vị khác như; muối , tiêu, dầu ăn, lạc rang, và nước mắm chua ngọt để ăn kèm
    • Giấy nướng có bán ở siêu thị
    Chế biến:
    • Cá basa đã phi lê, rửa sạch sau đó bạn cắt thành những miếng nhỏ có kích thước khoảng 4-3cm. Sau đó đem ướp cùng với các gia vị, hành tím băm nhỏ, tiêu, dầu ăn, và 1 chút muối, bạn để trong khoảng 20 phút để cho cá ngấm gia vị.
    • Lá lốt bạn đem rửa sạch từng lá, nhớ là đừng để cho lá bị nát. Nên chọn những lá vừa để dễ cuốn hơn, bạn nên giữ lại phần cuốn để chúng ta ghim lại.
    • Sau khi cá đã ngấm gia vị, chúng ta dùng lá lốt cuốn từng miếng cá lại, dùng cuống để ghim lá
    • Bạn cắt giấy nướng sao cho vừa khuôn với lòng chảo, sau đó đặt vào chảo. Bắc chảo lên bếp bạn cho lên mặt giấy nướng chút dầu ăn để tránh bị cháy, sau đó đặt cá đã cuốn lá lốt lên để nướng, lật đầu đến khi phần lá lốt se lại thì thôi.
    • Trình bày ra đĩa rắc thêm chút lạc rang lên là bạn có thể thưởng thức được. Chấm cùng với nước mắm chua ngọt bạn nhé.

    [​IMG]

    -----------------------------------------------------------------
    CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI THỰC PHẨM SẠCH VIỆT NAM
    website: thucphamvietnam.com.vn
    Tel: 0918.989.659 - 043.883.6786
    Địa chỉ: số 45, ngõ 4, thôn đông, Tàm Xá, Đông anh, Hà Nội
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...