Hạt bí đỏ giúp phòng ngừa ung thư.

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi ngohiennam77, 11/8/16.

 1. ngohiennam77

  ngohiennam77 New Member

  Đàn ông dùng tầm 50 g hạt bí đỏ hàng ngày (khảng 20 đến 25 hạt) hỗ trợ có khả năng những bệnh của tuyến tiền liệt. Theo Health Sina, hạt bí ngô (hay bí đỏ) chứa nhiều giá trị dưỡng chất cao cùng rất nhiều lợi ích tốt đối với. Những thăm dò gần đây nhận thấy hạt bí đỏ này có khả năng bảo vệ tuyến tiền liệt của đàn ông.
  Những nhà nghiên cứu Mỹ đưa ra lời khuyên đàn ông cần dùng tầm 50 g hạt bí ngô hàng ngày (tương ứng từ 20 đến 25 hạt bí ngô, cân nặng của các hạt 68 mg) sẽ có công dụng trong quá trình ngăn ngừa bệnh tiền liệt tuyến.
  Những nhà khoa học phân tích: Khả năng bài tiết của ung thư tùy thuộc vào những axit béo. Trong khi loại hạt này chứa nhiều axit béo có khả năng trợ giúp duy trì khả năng tuyến tiền liệt ở tình trạng tốt. Bên cạnh đó hạt bí đỏ còn có những thành phần với công dụng loại trừ viêm nhiễm tiền liệt tuyến, từ đó đẩy lùi ung thư tiền liệt tuyến.
  Hạt bí đã được chứng minh làm tăng chất lượng tinh trùng. Những nhà nghiên cứu nói rằng hạt bí ngô có một số lượng lớn kẽm. Trong y học hiện đại, sử dụng nhiều thức ăn nhiều kẽm không những tốt với tuyến tiền liệt mà còn giúp lượng tinh trùng. Đông y cũng cho rằng dùng thức ăn nhiều kẽm làm tăng vai trò cơ hội duy trì nòi giống ở đàn ông.
  Hạt bí ngô chứa nhiều axit pantothenic có tác dụng đau thắt ngực và huyết áp thấp. Mỗi ngày nên ăn 90 g hạt bí ngô nguyên vỏ, chia thành 3 lần vào sáng, trưa và tối. Một liệu trình sử dụng thường xuyên thời gian một tuần hay từ từ 2 đến 3 tuần.
  Ở nam giới trung niên, khi tuyến tiền liệt phì đại (hyperplasia) xảy nên hiện tượng tiểu rắt cộng thêm triệu chứng mất ngủ làm gia tăng khả năng giảm thể chất, đau nửa đầu (nguyên nhân do mất ngủ, đi tiểu đêm sinh ra, ù tai, đau mặt… Nghiên cứu chỉ ra sau khi ăn loại hạt này sẽ đẩy lùi tiểu rắt, tiểu khó, đi tiểu không kiểm soát hay đi tiểu về đêm.
  Hạt bí ngô có công dụng ngừatuột lợi. Hạt bí ngô có những dưỡng chất có lợi cho lợi và xương ổ răng. Những nhà khoa học đưa ra lời khuyên, dùng hạt bí cần sử dụng tay bóc vỏ, không sử dụng răng cắn. Cách tốt nhất nên giã hạt bí thành bột, hàng ngày dùng một thìa cà phê tầm 30 g.
  Chú ý: Một số người benh ung thu mắc tăng sản tuyến tiền liệt lành tính nặng, dùng thuốckết quả thấp cần phẫu thuật loại trừ sớm nhằm hạn chế sinh bệnh đến ung thư.

   

Chia sẻ trang này

Đang tải...