Toàn Quốc Hạt sen - Món ăn chữa bệnh khớp

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi dinhnam86, 27/9/16.

  1. dinhnam86

    dinhnam86 New Member

    Bệnh loãng xương là gì? Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phòng và chữa bệnh loãng xương.

    Sau đây là một số món ăn đơn giản, dễ làm được chế biến từ hạt sen giúp phòng và dieu tri loang xuong.



    1. Mướp đắng nấu hạt sen

    - Nguyên liệu:

    Hạt sen: 30g

    Mướp đắng: 300g

    Thịt lợn nạc: 100g

    Rượu: 10ml

    Gừng: 5g

    Hành: 10g

    Dầu ăn: 20g

    Bột năng: 10g

    Lòng trắng trứng gà: 1 quả

    Đường trắng: 5g

    Mỡ gà: 30g

    Muối: 3g

    Mì chính: 2g

    Tiêu bột: 1g

    - Cách làm:

    Hạt sen rửa sạch đập nhỏ, thịt lợn nạc rửa sạch xay nhuyễn, gừng băm nhỏ, hành tỉa hoa.

    Cho hạt sen, thịt lợn, gừng, hành, bột năng, rượu, lòng trắng trứng gà và gia vị vào bát trộn đều làm nhân.

    Mướp đắng ngắt bỏ đầu đuôi, bỏ ruột, nhồi nhân thịt vào, cho vào chõ hấp khoảng 25 phút, khi chín lấy ra thái khúc khoảng 4cm. Xếp các khúc mướp đắng vào đĩa trang trí xong mang ra ăn.

    - Công dụng: Bổ thận cố tinh, chống loãng xương.

    2. Củ cải nấu hạt sen.

    - Nguyên liệu:

    Củ cải: 500g

    Hạt sen:30g

    Xương ống lợn: 500g

    Mỡ gà: 30g

    Gừng: 5g

    Hành: 10g

    Hành: 10g

    Rượu vang: 10ml

    Muối: 3g

    Mì chính: 2g

    Tiêu bột: 1g

    - Cách làm:

    Hạt sen ngâm nước một đêm, cắt hai đầu, bỏ tâm sen. Xương ống lớn rửa sạch, chặt miếng. Củ cải gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông 4cm. Gừng thái lát, hành cắt khúc.

    Cho hạt sen, xương ống lợn, củ cải, gừng hành, rượu vào nồi, cho thêm 1200ml nước, đun sôi, để lửa nhỏ, hầm 35 phút được. Nêm muối, mì chính, tiêu bột, mỡ gà vào. Để nguội vừa ăn.

    - Công dụng: dưỡng tâm, an thần, ích thận cố tinh, tốt cho dạ dày chống loãng xương.



    Xem thêm: http://chuabenhkhop.vn/mon-an-phong-va-chua-loang-xuong-tu-hat-sen_782.html
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...