Toàn Quốc Hậu quả hiểm nguy của việc nạo thai ở phụ nữ

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi truongitmc90, 24/8/16.

 1. truongitmc90

  truongitmc90 New Member

  Hút thai ở các cơ sở y tế không đảm bảo sẽ để lại hệ lụy nghiêm trọng cho sức khoẻ sinh đẻ về sau

  Theo các chuyên gia phòng khám phá thai Đông Phương, nạo thai có một hậu quả là có thể khiến ống dẫn trứng (là nơi trứng được thụ tinh), tử cung (là nơi phôi thai nhi làm tổ) bị dính. nạo thai càng nhiều thì khả năng bị dính càng cao.

  Điều khó khăn nằm ở chỗ nếu biết sớm sẽ trị liệu tách dính sớm thì càng tốt , nhưng không ai tự vấn tử cung hay ống trứng bị dính cho đến khi thấy mình chẳng thể có con.

  [​IMG]

  Nhiều trường hợp để dính quá lâu hoặc để vòi trứng bị viêm, ứ nước rồi phồng ra, bên trong chứa đầy dịch, mủ khiến các bác sỹ chẳng thể nội soi tách dính thành công mà chỉ có một cách cắt cả ống dẫn trứng đi.

  Điều này chứng tỏ người phụ nữ có QHTD với nhiều bạn tình và bạn tình cũng có những cách quan hệ không lành mạnh. Nó không chỉ gây viêm nhiễm thông thường mà còn gây viêm ngược dòng vào sâu bên trong suốt gây viêm nhiễm nặng (có người còn bị viêm dính ổ bụng do nhiễm vi khuẩn Chlamydia – một loại vi khuẩn lây qua đường TD, gây dính tử cung).

  Với việc cắt cả vòi trứng đi như vì thế , người phụ nữ này sẽ không thể sinh con theo đường tự nhiên mà phải thụ tinh ngoài ống nghiệm rồi cấy vào tử cung.

  “Nhiều trường hợp vì không cắt ống trứng nên khi cấy phôi vào, phôi không thể phát triển bởi dịch và mủ trong suốt đó quá độc”,

  Điều đáng buồn là trong số yếu tố hiếm muộn do dính tử cung, tắc ống trứng (chiếm đến 60% trong tổng số các nguyên do gây vô sinh ở nữ) thì gần như toàn bộ những người rơi vào trường hợp này đã từng nạo phá thai ít nhất 1 lần. Do phá thai ở các cơ sở hoạt động dấm dúi nên đã gây ra biến chứng hiểm nguy .

  “Tắc vòi trứng , dính tử cung sau khi nạo thai sẽ không loại trừ ai cả. Ai cũng có khả năng gặp những vấn đề này, nếu người nạo hút nhiều thì nguy cơ càng cao”, bác sĩ Hợi cho biết.

  Tỷ lệ không có con tăng tỷ lệ thuận với tỷ lệ nạo phá thai

  - Theo điều tra của Bộ Y tế năm 2008, tỷ lệ pha thai ở việt nam là 29/100 trẻ em sống.

  - Theo Hội nghị sản phụ khoa Toàn quốc lần thứ 10 (14/5/2010), người trong độ tuổi vị thành niên ở nước ta đã nạo thai là 2,4%; 90% vị thành niên không biết độ tuổi thích hợp để có thai nhi ; 61% trẻ vị thành niên không biết thời điểm dễ bị mang thai ; 50% vị thành niên không biết phương pháp tránh thai .

  - Đặc điểm của vị thành niên là có khuynh hướng say mê muốn cao và biến nó thành hành động. trong suốt những say mê muốn thể chất thì ham mê muốn TD dễ giải tỏa và phóng túng nhất.

  - việt nam hiện là 1 trong suốt 10 nước có tỉ lệ nạo phá thai nhi cao nhất thế giới.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...