Toàn Quốc Hãy tìm hiểu bệnh trĩ vô cùng nguy hiểm

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi vuongthithuyxinh05, 30/3/15.

 1. hiện thời, bệnh trĩ không còn xa lạ với nhiều người. Do tâm lý còn e ngại nên người mắc bệnh, nhất là phụ nữ ít khi chia sẽ với người thân hay thầy thuốc, đợi đến khi trở bệnh nặng mới lo điều trị. Đến lúc đó việc điều trị trở thành khó khăn, gây đớn đau, tốn kém chi phí. Nhờ sự phát triển của y khoa hiên đạị nên có nhiều phương pháp trongđiều trị bệnh trĩ.Làm thế nào đểđiều trị bệnh trĩtận gốc là câu hỏi mà người mắc bệnh trĩ luôn mong mỏi cần có lời đáp.

  Điều trị bệnh trĩbằng phương pháp bảo tồn ( nội khoa) :

  Phương pháp điều trị bày áp dụng khi các búi trĩ còn nhỏ, bệnh nhân chảy máu còn ít. Dùng các loại thuốc dạng viên nén, viên nang có tác dụng giảm đau, viêm sưng, phù nề. Hay các loại thuốc, kem bôi ngoài, mỡ bôi trị trĩ, viên đạn đặt vào thành lỗ đít. Các loại thuốc này có tác dụng cho tĩnh mạch, làm co thắt các búi trĩ, kháng viêm, kháng sinh, nhuận trường, giảm đớn đau, sưng viêm,… cách chữa bệnh trĩ Hiệu quả mà các loại thuốc mang lại là làm giảm đau nhức, chấm dứt sự khó chịu cho người bệnh, tuy nhiên có khi thuốc có nguy cơ các tác dụng phụ khác nhau khi dùng Kết hợp chung nhiều loại với nhau hoặc khi không có sự chỉ dẫnđiều trị bệnh trĩcụ thể .
  [​IMG]


  Kết hợp nhiều loại thuốc với nhau sẽ gây tác dụng phụ không mong muốn  ngoại giả còn dùngcách điều trị bệnh trĩbằng các loại thuốc có nguồn gốc từ thảo dược, thuốc nam theo cách chữa trị của dân gian. Nhưng người mắc bệnh cần phải bền chí trong thời kì dài mới có tác dụng thật sự và dứt khỏi bệnh.

  phối hợp điều trị bệnh trĩ bằng cách đổi thay nếp trong sinh hoạt, ăn uống, kết nạp các chất xơ vào thân, vệ sinh, tắm rửa thẳng tuột. Khi uống các loại thuốc có tác dụng nhuận trường như thuốc làm mềm phân nên uống nhiều nước.

  Điều trị bệnh trĩbằng phương pháp tương trợ phương tiện

  Phương pháp này được dùng bằng các cách như chích xơ làm co thắt các mạch búi trị, xơ cứng lại, giảm được hiện tượng chảy máu. Có thể dùng cách bắn, thắt vòng cao su vào các búi trĩ, bám chặt vào thành lỗ đít, làm cho các búi đó tự hủy hoại và rụng sau thời kì. Hay có thể điều trị bệnh trĩ bằng cách xử lý nhiệt hay còn được gọi là "đông máu hồng ngoại," nhiệt khối này xử lý làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ tại một thời khắc, làm cho nó đông cưng và chung cuộc rơi xuống.  [​IMG]


  dùng phương tiện hỗ trợ trong điều trị bệnh trĩ  Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật cắt bỏ (ngoại khoa)

  Phương pháp điều trị này chỉ áp dụng khi không còn cách tuyển lựa nào khác. phẫu thuật có thể ứng dụng theo nhiều cách như cắt bỏ có sự chỉ dẫn của siêu thanh Doppler, đốt lạnh, khâu ghim giữ thành mép lỗ đít. Tuy nhiên phương pháp này có thể gây đau đớn cho người bệnh, và nguy cơ tái phát hậu phẫu có khi diễn ra. Thêm một nguyên do nữa là vấn đề thời kì cần bình phục lại chức năng hậu môn và đường ruột cho người bệnh.  [​IMG]


  giải phẫu chỉ là phương pháp chọn lựa rốt cục trong điều trị bệnh trĩ

  >> Mời bạn tìm hiểu thêm: biểu hiện của herpes sinh dục
  Cần đến thăm khám bác sĩ khi có hiện tượng cục máu đông, các sẹo mô để lại ở búi trĩ hay các tình trạng trầm trọng khác để được tư vấn và điều trị tận tình. hiện giờ nhờ sự phát triển của y học và khoa học hiện đaị, người mắc bệnh trĩ có thể dùngthuốc điều trị bệnh trĩtận gốc không cần giải phẫu bằng cách sử dụng thuốc có đặc tính chữa dứt bệnh trĩ.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...