Toàn Quốc Hệ lụy do hội chứng viêm họng - không nên xem thường

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi taimuihongna, 2/7/16.

 1. taimuihongna

  taimuihongna New Member

  căn bệnh viêm họng là bệnh lý thường gặp. Nó xuất hiện ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ, người có sức đề kháng yếu. bệnh lý dễ tự lành và ít có ảnh hưởng biến chứng. bởi vậy, chúng ta ko bắt buộc chủ quan với nó do một trong khi triệu chứng viêm nhiễm tiến triển nặng, bệnh dễ dẫn tới những loại biến chứng như biến chứng tại chỗ, biến chứng gần và một số biến chứng nghiêm trọng cho tim, thận và khớp.
  ->>> Tìm hiểu thêm chay mau cam

  hầu hết một số chứng viêm họng tất cả đều xảy ra do tác động của vi rút hoặc vi rút. Trong đó có 80% nếu viêm họng là vì vi rút. một số nếu còn lại là do vi khuẩn mà chủ yếu là một số loại liên cầu, tụ cầu, phế cầu, H.influenzae,… Trong đấy, nguy hiểm hơn cả chính là liên cầu khuẩn tán huyết Beta nhóm A Streptococcus – thủ phạm “số một” làm bắt buộc viêm họng cấp dẫn đến một số biến chứng, đặc trưng là với các trẻ nhỏ từ 5-15 tuổi. Một lúc đã tấn công vào niêm mạc họng, phần kháng nguyên của vi khuẩn lưu hành trong máu, đến lắng đọng ở cầu thận, van tim, màng khớp và có ảnh hưởng biến chứng nguy hiểm ở một vài cơ quan này.
  -->>> Tìm hiểu thêm dau hieu thung mang nhi
  [​IMG]
  Biến chứng tại chỗ bao gồm việc làm áp-xe hoặc viêm tấy quanh họng, viêm tấy quanh amiđan, ở trẻ có thể gây áp-xe thành họng.
  Biến chứng sắp có thể có ảnh hưởng ra viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa. Ngoài ra, viêm họng còn lan xuống thanh quản gây viêm thanh quản hoặc viêm cả khí quản, phế quản hoặc viêm phổi.
  Biến chứng viêm cầu thận cấp là hiện tượng viêm lan tỏa không nung mủ ở đa số các cầu thận của hai thận. bệnh lý diễn biến cấp tính với biểu hiện: phù, tăng huyết áp, tiểu ra máu và protein niệu. các tình trạng của trường hợp này diễn ra điển hình, rầm rộ buộc phải có khả năng dễ dàng phát hiện sớm và khắc phục hoàn toàn sau 6 tuần trị.
  >>>> Tìm hiểu thêm bị chảy máu mũi là bệnh gì
  Biến chứng thấp khớp cấp là hiện tượng viêm cấp tính các khớp to xuất hiện sau nhiễm liên cầu khuẩn. một số khớp mắc viêm có biểu hiện sưng, đau, đỏ và đau. rất hay bị mắc ở khớp gối, cổ chân, khuỷu tay, cổ tay. hiện tượng viêm có dấu hiệu di chuyển từ khớp này đến khớp tiếp theo, về sau di chuyển tới khớp mới, tình trạng viêm tại khớp cũ dễ không còn. Biến chứng này nếu ko được trị sẽ có ảnh hưởng hỏng màng khớp và gây ảnh hưởng đến chức năng vận động sau này.

  Biến chứng thấp tim là hiện trạng viêm tim có thể xuất hiện ở màng trong tim, cơ tim, màng ngoài tim hoặc viêm tim gần như. đây là biến chứng để lại hậu quả trầm trọng nhất do nó gây tổn thương van tim, màng ngoài tim. Nó là tiền đề cho hàng loạt một số bệnh lý tim mạch sau đó như: hẹp van tim, hở van tim, viêm màng trong tim… gây nguy hại cho tính mạng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...