Toàn Quốc hệ văn bằng 2- cơ hội thay đổi nghề nghiệp cho các bạn

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 19/5/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  Sau một thời gian thất nghiệp không có định hướng rõ ràng, nhiều bạn trẻ đã học văn bằng 2 để tìm lối thoát và công việc ưng ý. Trong các ngành học, ngành sư phạm mầm non và ngành dược nhận được rất nhiều sự quan tâm; bằng chứng là hệ văn bằng 2 mầm non và văn bằng 2 dược là hai trong số những ngành đào tạo mầm non được nhiều người theo học nhất.
  Trong khi nền giáo dục của chúng ta chưa cung cấp đủ kiến thức cho các bạn trẻ để định hướng nghề nghiệp một cách chính xác cùng với quan niệm học đối phó, học để kiếm bằng cấp thì chất lượng lao động mới ra trường không cao và nhiều bạn thất nghiệp vì lý do này.
  [​IMG]
  Đến khi ra trường, đối mặt với tình trạng thất nghiệp nhiều bạn đã hoang mang tìm cách chuyển ngành mà mình yêu thích thực sự hoặc tìm kiếm cơ hội ở những ngành có nhu cầu nhân lực cao. Do đó, ngành sư phạm mầm non và ngành dược được nhiều người quan tâm.
  Văn bằng 2 mầm non : ngành sư phạm mầm non đang phát triển với tốc độ chóng mặt, dự tính trong giai đoạn 2016 – 2020 sẽ có thêm hàng chục nghìn trường mầm non được xây mới, qua đó đẩy nhu cầu giáo viên mầm non tăng cao. Bên cạnh đó, việc giáo viên mầm non đã được xét công chức đã ảnh hưởng tích cực đến thị trường lao động khi nhiều người đổ xô theo học ngành này; một số bạn sau khi học văn bằng 1 ko tìm được việc làm đã theo học văn bằng 2 mầm non.
  Văn bằng 2 ngành dược : Ngành dược luôn được đánh giá là một trong những ngành có thu nhập thuộc top đầu. Trước kia, yêu cầu đầu vào ngành dược rất khắt khe bởi ngành này liên quan trực tiếp đến sức khỏe của con người. Nhưng thời gian gần đây, cùng với những chính sách giáo dục mới thì ngành dược đã hạ thấp đầu vào, thu hút nhiều người theo học hơn. Hiện nay, tỷ lệ dược sĩ của nước ta vẫn thấp kéo theo nhu cầu gành dược tăng cao. Người học dược hiện nay cũng có nhiều cơ hội việc làm và nhiều lựa chọn hơn khi ra trường.
  Văn bằng 2 ngành luật : ngành luật trong thời gian gần đây được nhiều bạn quan tâm; việc này cũng là điều bình thường bởi xã hội càng phát triển thì nhu cầu tìm hiểu và sống theo luật pháp là vấn đề ngày càng được ưu tiên. Ngành luật giờ đây không chỉ làm việc ở các cơ quan nhà nước mà còn có rất nhiều cơ hội tại các tổ chức dân sự tư nhân. Điều đó là lý do mà nhiều người theo học luật hơn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...