Hiện tượng chị em kinh nguyet bat thuong

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi shopyg, 4/9/16.

 1. shopyg

  shopyg New Member

  Kinh nguyệt là biểu hiện cho nhìn ra phụ nữ đã tới mức độ trưởng thành. Tuy thế, là cấp độ đầu nên khá nhiều phái yếu gặp phải hiện trạng kinh nguyệt bất thường như hiện tượng kinhnguyetkhongdeu, bị rong kinh, kinh thưa hay những tình huống cham kinh nguyet khác. Để giúp nữ giới hiểu rõ hơn về hiện tượng kinh nguyet that thuong, chúng tôi đã có cuộc câu trả lời với một vài chuyên gia phụ khoa như sau.
  [​IMG]
  Hình ảnh: Bệnh rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là gì?

  Tình cảnh nữ giới bị kinh nguyệt thất thường là gì?
  Kinh nguyet bat thuong là tình huống kinh nguyệt dài hơn 32 ngày, ngắn hơn 24 ngày, đôi khi là một số biểu hiện bệnh rong kinh cũng như kinh nguyệt không đều, 2 tháng mới ngày kinh của con gái. Đây là một vài tình huống khiến phụ nữ lo âu lo sợ mắc một số các bệnh phụ khoa nguy hại.

  Một vài trạng thái rối loạn kinh nguyệt mà đàn bà thường gặp như:

  Cham kinh nguyet hay thưa kinh

  Hiện trạng bị chậm kinh 2 tháng hay một tháng kinh nguyệt đến 2 – 3 lần là một trong một vài trạng thái bệnh rối loạn kinh nguyệt mà phái nữ thường gặp. Nguyên nhân chủ yếu của trạng thái chậm kinh này là bởi vì hoạt động của buồng trứng vẫn chưa đi vào chu kỳ ổn định, do vậy vòng kinh vẫn chưa đều, lộ diện những vòng kinh có trứng rụng và vòng kinh không có trứng rụng.

  Kinh thưa là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt phụ nữ kéo dài hơn 35 ngày, đôi khi là hai tháng mới lộ diện kinh nguyệt hoặc cấp độ giữa cách chu kỳ còn phác đồ xa hơn. Quá trình bài tiết hormone estrogen và progesterone của buồng trứng diễn ra không bình thường là nguyên nhân của thưa kinh. Đôi khi tình cảnh đa nang buồng trứng hay noãn hoàng chậm phát triển cũng là nguyên nhân roi loan kinh nguyet thưa kinh.

  Bị rong kinh

  Bệnh rong kinh là gì? Nguyên nhân dẫn đến tình huống benh rong kinh ở con gái?

  Bị rong kinh là tình trạngbệnh rối loạn kinh nguyệt có chu kỳ kinh kéo dài trên 7 ngày và lượng máu kinh mất đi nhiều hơn 80ml. Có tương đối nguyên nhân dẫn đến bi rong kinh ở chị em như bệnh buồng trứng đa nang, rối loạn nội tiết tố, bệnh rối loạn đông máu, … Bệnh rong kinh nếu không được chữa bệnh kịp thời điểm sẽ dẫn tới hiện tượng nhiễm trùng phụ khoa, ảnh hưởng tới thể trạng sinh sản của phái đẹp.

  Một vài cách điều trị bệnh rối loạn kinh nguyệt ở tuổi dậy thì
  không kiên định tuy không tác hại đến tính mạng nhưng nếu để lâu dài sẽ dẫn tới tình trạng căng thẳng, hậu quả đến chất lượng cuộc sống cũng như thể trạng sinh sản của con gái sau này.

  Để chữa trị bệnh rối loạn kinh nguyệt ở tuổi đang lớn, phái yếu cần tuân thủ:

  Có chế độ chất dinh dưỡng khoa học

  Một chế độ ăn uống khoa học, đầy đủ một vài dưỡng chất như vitamin, các vi chất trong rau củ quả sẽ giúp cơ thể có thể trạng tốt hơn. Ngoài ra con gái cũng nên ngăn chặn một số thực phẩm cay nóng hay có tính kích thích như rượu, bia, thuốc lá, …

  Nghỉ ngơi thích hợp, tránh stress

  Một chế độ học tập, nghỉ dưỡng hợp lý, ngăn ngừa một vài stress, mệt mỏi, không đáng có cũng giúp phái nữ khống chế được bi roi loan kinh nguyet.

  Tập thể dục thể thao

  Các hoạt động thể dục thể thao giúp quá trình trao đổi chất cũng như điều hòa hormone tốt hơn, giúp ổn định chu ky kinh nguyet phu nu ở phái yếu.

  Kinh nguyệt thất thường ở tuổi dậy thì tuy chỉ là một dấu hiệu phổ biến, tuy vậy một số hiện tượng bệnh rong kinh ở phụ nữ, cham kinh nguyet, thưa kinh để lâu sẽ đe dọa nghiệm trọng đến thể trạng sinh sản cũng như chất lượng cuộc sống phái đẹp.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...