Toàn Quốc Hiện tượng và phương pháp chữa trị hội chứng viêm tai giữa

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 2/5/16.

 1. Viêm tai giữa mạn tính là triệu chứng nhiễm trùng kéo dài một phần hoặc hầu hết tai giữa, thể hiện từ sự tiết dịch viêm rất hay của tai giữa và sự xuất hiện thường hay lỗ thủng rộng ở màng nhĩ và không có sự liền trở lại. bệnh xảy ra sau một vài lần viêm tai giữa cấp không được điều trị thích hợp. chứng bệnh gặp ở cả trẻ em và người lớn, có ảnh hưởng khó chịu cho người bệnh vì hay bị lại, ảnh hưởng tới học tập và làm cho việc.
  >>>> Tìm hiểu thêm viêm tai giữa có mủ

  những khi bị viêm tai giữa mạn tính, tai thường chảy mủ, mủ có khả năng chảy rất hay, có khả năng chảy từng đợt, người bị mắc bệnh nghe kém. Nước chảy ra mới đầu là dịch ko hôi. Một thời gian sau, nước chảy ra là mủ màu trắng hay vàng, có mùi cực kỳ hôi. trường hợp không trị sớm và dứt điểm thường làm một số biến chứng nguy hại như áp xe não, viêm xoang tĩnh mạch bên và viêm màng não có ảnh hưởng nguy hại cho người bị mắc bệnh.
  Phân loại hội chứng viêm tai giữa
  Viêm tai giữa mạn tính dễ có hai loại: viêm tai giữa mạn tính dịch nhầy và viêm tai giữa chảy mủ mạn tính.
  + Viêm tai giữa mạn tính dịch nhầy: Với dấu hiệu tai chảy dịch nhầy ví dụ dịch mũi, trường hợp lâu dài không lau tai sạch và không dùng thuốc chữa có thể thành dịch mủ.
  >>>> Tìm hiểu thêm cach chua u tai
  + Viêm tai giữa chảy mủ mạn tính gồm:
  Viêm tai giữa chảy mủ mạn tính có cholesteatoma:
  Là loại viêm tai giữa nhiễm khuẩn dễ có ảnh hưởng tổn thương hệ thống xương con trong hòm nhĩ, phá hủy mê nhĩ và có khả năng gây ra các biến chứng sọ não cực kỳ nặng như: viêm tắc xoang tĩnh mạch máu bên, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, áp xe tiểu não… người bệnh dễ có hiện trạng nghe kém, tai chảy mủ thường hay và rất hôi.
  [​IMG]
  Viêm tai xương chũm cấp tính: thường xảy ra sau viêm tai giữa cấp tính ko được điều trị tận gốc, dùng miễn dịch ko đúng liều lượng, không thích hợp, nên có ảnh hưởng ra biến chứng viêm tai xương chũm. hiện trạng lâm sàng dễ nhức tai tăng lên mang theo sốt, nóng nửa đầu dữ dội. Soi tai thấy mủ đặc tai giữa, ấn vùng xương chũm nhức.
  Viêm tai xương chũm mạn tính hồi viêm: Là lần cấp của viêm tai xương chũm mạn tính, người bị mắc bệnh có tiền sử viêm tai xương chũm đã được chữa nhiều đợt, tai đã khô và đỡ ù, đột ngột xuất hiện nhức tai, ù tai tăng lên, nghe kém, có khả năng kèm theo chóng mặt, mủ tai chảy nhiều hơn mang theo sốt cao, ấn vùng xương chũm rất nóng. Trong lần hồi viêm cực kỳ thường xảy ra vài biến chứng như: liệt mặt, viêm mê nhĩ, biến chứng sọ não – áp xe ngoài màng cứng…
  >>>> Tìm hiểu thêm bệnh chảy máu cam
  * khám và điều trị viêm tai giữa
  điều trị viêm tai giữa mạn tính buộc phải kiên trì. Để việc chữa trị có tốt hữu hiệu, người bị tai buộc phải đi khám để chọn lựa nhân tố. Tại khoa Tai Mũi Họng – căn bệnh viên FV, đội ngũ bác sĩ chuyên sâu về tai cùng trang thiết bị mắc tiên tiến giúp chẩn đoán như máy đo thính lực và nhĩ lượng trong môi trường giải pháp âm, thiết bị mắc nội soi tai, kính hiển vi, chẩn đoán hình ảnh như chụp CT-scan, MRI…
  Với nếu viêm tai giữa không nguy hiểm, một số biện pháp điều trị chủ yếu là chữa hết viêm như vệ sinh tai, nhỏ thuốc đề kháng hoặc sử dụng thuốc uống và phục hồi chức năng nghe. người bị mắc bệnh nên giữ vệ sinh ko để nước vào tai những lúc tắm, trong lúc bơi lội và gội đầu.
  Với các trường hợp viêm tai giữa mạn tính do các yếu tố làm viêm tai ví dụ viêm amidan, VA, xoang, chuyên gia có thể được các bác sĩ chỉ định người mắc bệnh phẫu thuật.
  Với viêm tai giữa mạn tính nguy hiểm, phẫu thuật là chỉ định yêu cầu nhằm loại bỏ hết tổ chức viêm: niêm mạc và xương viêm, nếu có cholesteatoma (một hội chứng nguy hại vì vi trùng có thể ăn mòn xương đưa viêm nhiễm lan vào trong sọ) thì cũng phải loại bỏ hết. Tiếp theo là vá màng nhĩ, tái tạo hệ thống xương con để phục hồi chức năng nghe cho người bị bệnh. Đội ngũ bác sĩ của khoa Tai Mũi Họng – căn bệnh viện FV là vài bác sĩ thực hiện những ca vi phẫu nhằm chữa nhiễm trùng mạn tính và những tổn thương ở tai, phục hồi thính lực, trị chứng chảy mủ tai mạn tính, viêm tai giữa có cholesteatoma, phẫu thuật xương bàn đạp chữa trị chứng xốp xơ tai, tái tạo chuỗi xương con trong tai giữa, rối loạn dây thần kinh mặt, u thần kinh thính giác và tổn thương đáy sọ bên.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...