Toàn Quốc Hoa Thủy tiên có ý nghĩa gì trong dịp tết cổ truyền

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi tranbichngoc, 10/6/16.

 1. tranbichngoc

  tranbichngoc Member

  Hoa Thủy Tiên có tên khoa học là Narcissus, dat hoa ha noi thuộc nhóm củ bẹ có phân nhánh giống củ hành cho lá và hoa rất đẹp vào mùa Xuân.Và chính vì hoa nở vào thời điểm thiêng liêng và ý nghĩa nhất trong một năm là vào ngày Tết cho nên hoa Thủy Tiên được nhiều người quý trọng say mê và coi là một phần không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền của dân tộc.
  [​IMG]
  Thủy Tiên là tên loài hoa thanh nhã với những cánh hoa trắng muốt, shop hoa tươi quận 4 tinh khiết, và có mùi hương ngào ngạt , lắng đọng cảm xúc người chơi hoa, hoa gồm có 6 cánh trắng tinh khôi nở đều ra các phía có đường kính 3cm, mọc thành từng chùm, nhụy hoa màu vàng có hình chuông, lá xanh hình lưỡi liềm dài độ hơn một gang tay, mọc trên một củ lớn tựa như củ hành Tây xung quanh có củ nhỏ chứa mầm lá và bao hoa.
  Hoa Thủy Tiên tượng trưng cho trường thọ, sự may mắn mang đến sự lạc quan, niềm tin ,thịnh vượng và cua hang hoa tuoi hạnh phúc trong năm mới. Trong những ngày Tết, hương hoa Thủy Tiên hòa quyện với hương trầm từ ban thờ trong cái lạnh đặc trưng của ngày Tết tạo nên sự linh thiêng huyền bí và ấm áp.
  Người chơi thường tạo dáng hoa, thưởng thức trong những ngày Tết được trồng tại Ma Cao và Chương Châu ở Trung Quốc. Đây là loại Thủy Tiên rất đẹp nổi tiếng nhất thế giới. Củ trồng sau 3 năm có đường kính khoảng 7 đến 15cm đã đạt kích thước lý tưởng để tạo hình nghệ thuật và cho hoa đẹp. Hoa nở to , gửi điện hoa cánh mọng căng, bền lâu và có hương rất thơm, nồng nàn ,hương lan tỏa bay xa. Hoa Thủy Tiên được nhập về Việt Nam là loại 8 củ một hộp, 12 củ một hộp và 24 củ một hộp thỉnh thoảng có hộp 2 củ nhưng loại này khá đắt tiền và chỉ dành cho các nghệ nhân gọt trổ .
  Loại Thủy Tiên 8 củ một hộp hoa chuc mung có đường kính củ khoảng 10cm có tối đa 9 đến10 bông kể cả bông ở mầm sườn. Loại này vừa với túi tiền và vẫn đảm bảo một giò Thuỷ Tiên thật đẹp.
  Hoa Thủy Tiên cánh đơn rất đẹp và được ưa chuộng hơn loại Thủy Tiên cánh kép. Nhưng việc nhìn củ để xác định hoa đơn hay hoa kép là không thể, vòng hoa viếng tang lễ chỉ có cách là mua củ tại nhà buôn có uy tín. Nếu không may mua phải hoa kép thì cũng không sao, hoa vẫn có mùi thơm như vậy, vẫn mang may mắn nhưng hình dáng hoa không được đẹp như loại hoa đơn mà thôi.

  Ngoài những loại hoa truyền thống như hoa mai, hoa đào bạn có thể chơi thêm một chậu hoa thủy tiên thể hiện được thú chơi hoa cảnh của mình và mang đến cho gia đình những điều mau mắn nhất.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...