Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi vietquocpy, 17/10/16.

 1. vietquocpy

  vietquocpy Member

  Chính xác câu hỏi cụ thể là: Hoàn thuế thu nhập cá nhân là gì?
  Hoàn thuế thu nhập cá nhân là việc nhà nước trả lại số thuế thu nhập cá nhân mà đối tượng nộp thuế đã nộp cho Ngân sách nhà nước trong một số trường hợp nhất định. Cụ thể hơn hoàn thuế thu nhập cá nhân là việc Ngân sách nhà nước trả lại cho cơ sở kinh doanh hoặc tổ chức, cá nhân mua hàng hóa, dịch vụ số tiền thuế đầu vào đã trả khi mua hàng hóa, dịch vụ mà cơ sở kinh doanh còn chưa được khấu trừ trong kỳ tính thuế hoặc hàng hóa, dịch vụ trong trường hợp tiêu dùng của tổ chức, cá nhân đó không thuộc diện chịu thuế.
  - Câu trả lời dân dã: Hoàn thuế là số tiền thuế của mình còn dư mà mình đã nộp cho ngân sách nhà nước nay muốn lấy ra.Ví dụ: thuế thu nhập cá nhân khi mua vào là 10 đ trừ đi thuế bán ra là 8 đ. vậy mình đã nộp dư về thuế thu nhập cá nhân là 2 đ. Mình muốn lấy lại phần dư này, xin cục/ chi cụ thuế hoàn thuế lại, bên thuế sẽ xuống tận cơ quan của mình kiểm tra, thẩm định đúng thì mình mới lại được. Nhớ phải chung chi với nhân viên thuế mới dễ lấy lại phần hoàn thuế.
  *** VD2: thuế thu nhập doanh nghiệp đã đóng trước cho một năm là 10 triệu nhưng cuối năm quyết toán chỉ có 9 triệu thì đuiược hoàn 1 triệu hoặc chuyển sang năm sau.
  [​IMG]
  CÁC TRƯỜNG HỢP ĐƯỢC HOÀN THUẾ:
  Các trường hợp hoàn thuế thu nhập cá nhân:
  1. Cơ sở kinh doanh nộp thuế thu nhập cá nhân theo phương pháp khấu trừ thuế được hoàn thuế thu nhập cá nhân nếu trong ba tháng liên tục trở lên có số thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ hết.
  Trường hợp cơ sở kinh doanh đã đăng ký nộp thuế thu nhập cá nhân theo phương pháp khấu trừ có dự án đầu tư mới, đang trong giai đoạn đầu tư có số thuế giá trị gia tăng của hàng hoá, dịch vụ mua vào sử dụng cho đầu tư mà chưa được khấu trừ hết và có số thuế còn lại từ hai trăm triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế thu nhập cá nhân.
  2. Cơ sở kinh doanh trong tháng có hàng hoá, dịch vụ xuất khẩu nếu có số thuế giá trị gia tăng đầu vào chưa được khấu trừ từ hai trăm triệu đồng trở lên thì được hoàn thuế thu nhập cá nhân theo tháng.
  3. Cơ sở kinh doanh nộp thuế thu nhập cá nhân theo phương pháp khấu trừ thuế được hoàn thuế thu nhập cá nhân khi chuyển đổi sở hữu, chuyển đổi doanh nghiệp, sáp nhập, hợp nhất, chia, tách, giải thể, phá sản, chấm dứt hoạt động có số thuế thu nhập cá nhân nộp thừa hoặc số thuế thu nhập cá nhân đầu vào chưa được khấu trừ hết.
  4. Cơ sở kinh doanh có quyết định hoàn thuế thu nhập cá nhân của cơ quan có thẩm quyền theo quy định của pháp luật và trường hợp hoàn thuế thu nhập cá nhân theo điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.
  >>> khi bạn , cá nhân hay tổ chức băn khoăn không biết phải làm thế nào , hãy đến với dịch vụ hoàn thuế thu nhập cá nhân của công ty hoàn gia chúng tôi.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...