Toàn Quốc Học các cách cắm hoa cơ bản và đơn giản nên biết

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi ltdienvp, 22/4/16.

 1. ltdienvp

  ltdienvp Member

  Cắm hoa là một nghệ thuật, tuy nhiên không phải ai cũng biết cắm hoa sao cho thật đẹp và thích hợp với không gian nhà ở của mình. Vậy hãy cùng tham khảo các kiểu cắm hoa dưới đây nhé!

  Sau dây là cách cắm hoa đẹp mọi người cùng tham khảo nhé.

  Cách cắm hoa cúc

  Để có lọ hoa cúc đẹp, bạn có thể cắm kết hợp với những loại hoa khác như hoa hồng, hoa ly,.. mỗi loài hoa có một ý nghĩa khác nhau song đều tượng trưng cho sự mong muốn một năm mới đủ đầy, tròn vẹn. Bạn thử kết hợp những loại hoa này cắm trong một chiếc lọ nhỏ và cao đặt ở phòng khách để trang trí nhà ngày Tết nhé!

  [​IMG]

  Xem thêm cách cắm hoa tươi đơn giản nhất

  Cắm hoa nghệ thật cùng bình hoa ly vàng

  Bạn nghĩ đấy là một bó hoa chứ đâu phải hoa cắm lọ để bàn? Thật ra đây là biến tấu thú vị từ hoa bó cầm tay sang hoa để bàn. Bạn có thể bày bó hoa này đứng dựng trên bàn vài hôm mà không hề héo. Bí quyết nào vậy? Đơn giản lắm nhé: bạn bó hoa như cách bó hoa tròn hay hoa cưới thông thường. Cắt đôi phần bó cành ở dưới rồi cùng cắm hai đầu bó cành vừa cắt vào một miếng xốp cắm hoa tròn trụ dài đã thấm no nước. Quấn ruy-băng hay lá che kín phần xốp. Giờ thì bạn có thể bày nguyên bó hoa đứng thẳng trên bàn mà không lo héo nữa rồi, hàng ngày bạn nhớ cho xốp uống đủ nước nhé, hoa sẽ luôn tươi nguyên như cắm trong lọ. Chiếc lọ đã “tàng hình” và bó hoa để bàn của bạn trở nên thú vị!

  Cắm hoa nghệ thuật cùng bình hoa đồng tiền và các hoa khác

  Hoa đồng tiền đỏ thắm, vàng rực, hồng nhạt xen kẽ với nhau, cùng với những chiếc lá thanh tú tạo thành một “dĩa hoa” rất Nhật làm nổi bật cả căn phòng. Đây là loài hoa không khó cắm, đặc biệt vào ngày Tết mọi người rất thích trang trí nhà cửa của mình bằng hoa đồng tiền, loài hoa giản dị mà tuyệt đẹp.

  1. Nguyên vật liệu:

  Hoa để cắm:
  + 9 cành hoa đồng tiền vàng
  + 5 cành hoa đồng tiền hồng nhạt
  + 9 cành hoa đồng tiền hồng đậm
  + 3 lá dương xỉ
  + 2 lá trầu bà
  + 1 nhánh lá lan chi
  Khay cắm hoa hình chữ nhật
  Miếng xốp (foam)
  Kéo cắt cành hoa
  Nguyên liệu của cách cắm hoa đồng tiền kiểu Nhật độc đáo
  2. Cách thực hiện: Bước 1: Ngâm miếng xốp cho thấm đều nước rồi đặt vào khay.
  Bước 2: Cắm 5 bông hoa đồng tiền vàng thành một cột thẳng đứng ở giữa khay. Hoa cao cắm ở phía sau và từ từ thấp dần. Bông hoa cao nhất có chiều cao bằng khoảng 2 lần chiều dài của khay. Mỗi bông hoa cách nhau 1 chiều dài bông, cứ 1 hoặc 2 bông hoa lại cách nhau 2 lần chiều dài bông để tạo điểm nhấn.

  Bước 3: Cắm 2 cột hoa màu hồng nhạt và hồng đậm ở 2 bên tương tự.

  Bước 4: Cắm những hoa đồng tiền vàng còn lại dưới chân để che đi miếng xốp.

  Bước 5: Cắm lá trầu bà và dương xỉ ở dưới chân, ở 2 hướng ngược nhau để che đi miếng xốp và thêm màu xanh cho lọ hoa.

  Bước 6: Cắm lá lan chi phía sau các cột hoa đồng tiền để lọ hoa trở nên thanh thoát hơn.

  Cách Cắm Hoa Hồng

  Hoa hồng được ưa chuộng vì có nhiều màu sắc đa dạng khác nhau như hồng đỏ, hồng nhung, hồng phấn, hồng tím, hồng vàng. Cắm hoa hồng một màu, bạn sẽ tạo cảm giác thanh lịch cho bình hoa. Cắm đan xen nhiều màu sắc và kích cỡ của hoa hồng, bạn sẽ có bình hoa rực rỡ, tràn ngập xuân sắc.

  Cách thực hiện: Nếu bạn đang cắm hoa cho một căn phòng trơn màu, bạn nên cắm bình hoa đa sắc. Để giữ lại sự thanh lịch cho bình hoa, bạn chọn hoa hồng có cùng một kích thước và có màu sắc monochrome (như hồng phấn và trắng, hoặc hồng và đỏ). Đừng chọn những màu quá tương phản với nhau (như vàng và đỏ) vì hiệu ứng sẽ quê kệch.
  Biến tấu: Đan xen búp hoa thuộc các kích cỡ khác nhau sẽ mang lại hiệu ứng hơi hoang dại, gợi nhớ những vườn hoa đồng nội của châu Âu. Nếu chọn phong cách này, bạn có thể thêm một vài nhành hoa baby trắng và lá dương xỉ vào bó hoa.

  Kiểu cắm hoa theo chiều dọc Cắm hoa theo chiều dọc là kiểu cắm cao và chiều rộng nhỏ. Bạn có thể bắt gặp kiểu cắm hoa này ở các đám cưới hoặc bạn có thể trang trí góc nhà với kiểu cắm hoa này đấy.

  Xem Nghệ thuật cắm hoa tươi tại đây.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...