Hà Nội Học cách làm món phở cuốn cá hồi

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi bichdao, 10/9/16.

  1. bichdao

    bichdao Member

    Phở cuốn cá hồi, món ăn thanh mát cho những ngày hè nóng bức. Món này chuẩn bị nguyên liệu rất đơn giản, không cần phải quá cầu kì, bất kể ai cũng có thể làm được.
    Chuẩn bị:

    • Cá hồi nên dùng loại cá hồi xông khói: khoản 4 g
    • Bánh phở: 1 kg
    • Cà rốt, là mơ, lá đinh lăng
    • Củ cải trắng, rau diếp cá
    • để pha nước chấm dùng mù tạt và xì dầu
    Cách làm:
    • Bánh phở tùy theo trường hợp, nếu bạn vừa ăn vừa cuốn thì trải từng lớp một, còn nếu cuốn sẵn cho mọi người thì nên dùng hai lớp để tránh bánh bị nát.
    • Các loại rau nhặt sạch, sau đó đem đi rửa, riêng cà rốt và củ cải thì thái sợ để dễ cuốn hơn. Đặc biệt bạn nên để riêng các loại rau để tùy theo khẩu vị của từng người rồi chọn.
    • Cá hồi xông khói bạn có thể thái lát nhỏ để dễ cuốn hơn.
    • Bắt đầu cuốn, trải bánh phở xuống, cho cà rốt, củ cải, các loại rau, ai ăn rau nào thì cho rau đó tiếp đến cho cá hồi vào, sau đó cuốn lại. Bạn cuốn sao cho đều tay vừa ăn là được.
    • Làm nước chấm cho xì dầu ra bát cho một chút mù tạt vào, mù tạt ăn rất nồng nên chỉ cho chút xíu thôi. Sau đó cho thêm chút xíu giấm là đánh tan là đã có một bát nước chấm ngon tuyệt.
    • Giờ chỉ cần cùng gia đình thưởng thức thành quả là được.

    [​IMG]

    ----------------------------------------------------------
    Nguồn thucphamvietnam.com.vn
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...