Hà Nội Học cách ôn thi cấp tốc vào lớp 10 đạt được hiệu quả nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi lequan91, 1/6/16.

 1. lequan91

  lequan91 New Member

  Giai đoạn nước rút chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 này, các bạn sẽ cần có một phương pháp ôn luyện tốt và thật sự tập trung thì mới có hiệu quả để có thể dành được diem thi lop 10 như kỳ vọng đặt ra. Thời gian chỉ còn vài ngày nữa là sẽ bước vào kỳ thi, vì vậy các bạn có thể tham khảo 1 số cách ôn luyện giai đoạn này mà chúng tôi đưa ra để tìm được phương pháp ôn tập lớp 10 tốt nhất cho mình.

  [​IMG]

  Cập nhật những thông tin chính xác về mùa thi

  Trước tiên bạn hãy tham khảo điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10 các năm trước cũng như xem đề và đáp án đề thi vào lớp 10 TPHCM hoặc những tỉnh thành mà bạn dự thi để nắm được cấu trúc chung nhất với các dạng đề bạn sẽ gặp trong đề thi tuyển sinh lớp 10 sau đó làm thử và so sánh đáp án để biết được mức độ học lực của mình đang ở mức nào.

  Thời gian diễn ra kỳ tuyển sinh đã gần kề nên phương pháp ôn luyện dàn trải tất cả các kiến thức sẽ không còn phù hợp. Thay vào đó bạn phải có chiến thuật ôn thi rút gọn hơn, bằng cách dành 1 thời gian ngắn để nghiên cứu các các cấu trúc phạm vi ra đề thi vào lớp 10 của năm 2016. Ghi lại và gạch chân những kiến thức quan tọng hoặc những kiến thức chưa nắm chắc để ôn tập lại và hỏi thầy cô, trao đổi với bạn bè để nhớ được kiến thức tốt hơn.

  [​IMG]

  Đồng hành cùng thí sinh trong màu thi

  Đối với môn toán, khi ôn thi giai đoạn nước rút các bạn nên luyện các dạng bài cơ bản thay vì tập trung vào giải các bài tập khó, lạ. Còn môn văn thì có khối lượng kiến thức khá là lớn, vì vậy thời gian này các bạn nên tập trung vào một số tác phẩm quan trọng nằm trong phạm vi sẽ ra đề để học kỹ hơn, khi ôn bạn nhớ ghi nhớ các sự kiện, sự việc mang tính thời sự đang được dư luận quan tâm để có thể áp dụng vào bài thi nghị luận xã hội khi cần một cách hợp lý nhất.

  Riêng với môn tiếng Anh khi ôn tập cấp tốc bạn nên tập trung vào giải đề thi, làm được càng nhiều đề thi càng tốt và phải chú ý đến chất lượng làm đề. Thời gian này, bạn chỉ nên lựa ra một số đề thi được đánh giá là bám sát cấu trúc đề thi nhất để giải đề thi.

  Cùng là ôn tập cho các môn thi, nhưng mỗi giai đoạn bạn sẽ cần có cách ôn tập khác nhau để có được hiệu quả ôn tập tốt và một kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đạt kết quả cao được. Và sau khi hoàn thành kỳ thi, các bạn muốn tra cứu Điểm thi vào lớp 10thì đừng quên cú pháp soạn tin nhắn:

  DL HANOI SBD gửi 6722

  Trong đó:

  HANOI: Tên tỉnh, viết liền không dấu;

  SBD: Là số báo danh của bạn (bao gồm cả phần số và chữ của SBD)
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...