HCM Học kế toán thực hành để có thêm kinh nghiệm dễ dàng xin việc

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi nghiepvuktgec, 4/7/16.

 1. nghiepvuktgec

  nghiepvuktgec Member

  Như các bạn đã biết, khi mới ra trường thì làm gì có kinh nghiệm hay chỉ có một vài kinh nghiệm qua những công việc bán thời gian. Nhưng hều hết các nhà tuyển dụng lại yêu cầu tuyển những người đã có kinh nghiệm vì mục tiêu họ tuyển bạn vào là để làm việc chứ không phải để học việc, nên họ phải yêu cầu bạn có kinh nghiệm thực tế. Vậy chẳng lẽ sinh viên kế toán phải bỏ 3 đến 4 năm đi học giờ ra trường thì phải thất nghiệp hay sao, không hẳn như vậy nếu các bạn có ý chí để tích lũy kinh nghiệm từ khi đi học và có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy thì bạn có thể hoàn toàn thuyết phục được nhà tuyển dụng nhận mình. Trung tâm TVĐT Kinh Tế Toàn Cầu (GEC - website: gec.edu.vn) sẽ chia sẻ và trang bị cho các bạn học kế toán một vài “ Bí Quyết ” để các bạn sinh viên kế toán mới tốt nghiệp có thể xin việc. Với khóa khóa học kế toán thực hành tại trung tâm sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng, kiến thức cũng nhu truyền đạt kinh nghiệm từ những người đi trước để bạn có thể tự tin chinh phục nhà tuyển dụng.

  [​IMG]
  1. Những nội dung bạn sẽ được học
  - Hướng dẫn các thủ tục ban đầu khi doanh nghiệp mới thành lập về kế toán và thuế.
  - Mỗi học viên sẽ sử dụng một bộ chứng từ thực tế của một doanh nghiệp (sản xuất, thương mại, dịch vụ, xây dựng) có các nghiệp vụ kinh tế phát sinh: thu, chi, ngân hàng; nguyên liệu, công cụ dụng cụ; tài sản cố định; chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm; doanh thu; xác định kết quả kinh doanh, nguồn vốn; vay ngắn, dài hạn…
  - Sử dụng phần mềm kế toán để ghi chép các nghiệp vụ phát sinh: lập phiếu nhập kho, xuất kho, phiếu thu, phiếu chi, chứng từ khác; in các sổ chi tiết, sổ tổng hợp theo các hình thức kế toán: nhật ký chung, chứng từ ghi sổ. (có hướng dẫn ghi sổ tay trước khi thực hành trên máy). Kết xuất dữ liệu từ phần mềm kế toán để lập tờ khai thuế giá trị gia tăng hàng tháng, quý.
  - Hướng dẫn lập báo cáo tài chính: Bảng cân đối kế toán; Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh; Báo cáo lưu chuyển tiền tệ; Thuyết minh báo cáo tài chính.
  - Hướng dẫn xác định các khoản chi phí được trừ và không được trừ khi tính Thuế TNDN. Sự khác nhau giữa doanh thu, chi phí kế toán với doanh thu, chi phí tính Thuế Thu nhập doanh nghiệp. Xác định số thuế TNDN phải nộp tạm tính quý; Quyết toán Thuế TNDN năm (nộp thuế, miễn giảm thuế, lỗ, chuyển lỗ);
  - Lập tờ khai Thuế môn bài hàng năm. Báo cáo tình hình sử dụng hoá đơn quý. Thuế Thu nhập cá nhân; và các loại thuế khác….
  - Hướng dẫn đăng ký hoá đơn theo thông tư mới nhất. Hướng dẫn kê khai thuế qua mạng internet.

  2. Những kiến thức bạn học được
  - Vế kiến thức:
  + Học xong khóa học kế toán thực hành tại Trung tâm GEC người học sẽ hiểu và có thể độc lập thực hiện các công việc trong doanh nghiệp như sau: đăng ký kế toán ban đầu; lập hoá đơn chứng từ, kiểm soát hoá đơn chứng từ; kiểm soát hồ sơ kế toán; thực hiện ghi sổ kế toán và giải trình số liệu; lập – đọc báo cáo tài chính; lập – đọc và nộp báo cáo quyết toán thuế cuối năm tài chính. Có thể tổ chức công tác kế toán trên Excel hoặc lựa chọn phần mềm phù hợp để tác nghiệp.
  + Tổ chức quản lý hệ thống máy tính để giải quyết các nghiệp vụ xử lý và phân tích hoạt động kinh tế trong lĩnh vực kế toán – tài chính; tiếp cận với môi trường làm việc hiện đại như mạng máy tính, mạng Internet và các công cụ xử lý trong môi trường Windows.
  + Có khả năng nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực tin học – kế toán để phát triển hệ thống.
  + Đủ khả năng để tiếp tục học tập theo chương trình đào tạo sau đại học ngành Hệ thống thông tin quản lý.
  - Về kỹ năng:
  + Có kiến thức chuyên môn sâu về lĩnh vực kế toán để có thể đảm nhiệm vị trí công tác kế toán tại doanh nghiệp;
  + Sinh viên phải hoàn thành chứng chỉ bồi dưỡng kế toán trưởng trước khi tốt nghiệp;
  + Có khả năng tin học hóa hệ thống kế toán bằng các phần mềm Excel, Access, Visual Foxpro và Visual Studio.Net;
  + Có khả năng sử dụng các phần mềm Rational Rose, Power Designer để phân tích thiết kế hệ thống kế toán và quản trị dữ liệu với các phần mềm: SQLServer, MS.Access và Visual Foxpro.

  Mọi thông tin xin liên hệ
  Trung Tâm Tư Vấn Đào Tạo Kinh Tế Toàn Cầu - GEC
  Tổng khai giảng tại Bình Thạnh ngày: 0807/2016
  Liên hệ ghi danh:
  Trường THCS Trương Công Định, 131 Đinh Tiên Hoàng, Phường 3, Q. Bình Thạnh
  Thời gian học: học tối 2,4,6 từ 18h00-20h30
  Thời gian ghi danh: Sáng: 08h00 - 11h00; Chiều: 14h00 - 20h00
  ĐT: (08) 2260 6660 - 2214 2838 - 0903 733 294
  Website: gec.edu.vn

  Nguồn: http://gec.edu.vn/thuc-hanh-ke-toan-va-khai-bao-thue.html
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...