Toàn Quốc Học Kiểm thử phần mềm qua dự án thực tế

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi nhatlectv, 24/8/16.

 1. nhatlectv

  nhatlectv Member

  Học kiểm thử phần mềm như nào để hiệu quả ? Công ty phần mềm họ cần gì từ 1 tester ?...Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời những băn khoăn đó


  Kiểm thử phần mềm được coi là một nghề Hot hiện nay không chỉ dành riêng cho các bạn nữ mà cho toàn bộ những ai mong muốn theo nghiệp này. Có thể nói: "HỌC KIỂM THỬ, KHÔNG LO CHẾT ĐÓI" nhưng học kiểm thử phần mềm như nào để hiệu quả ? Công ty phần mềm họ cần gì từ 1 tester ?...thì không phải ai cũng hiểu rõ kể cả từ người mới học đến người đã đi làm về kiểm thử. Vậy nghề kiểm thử có gì hấp dẫn ? Hãy chắc chắn bạn xem hết bài viết vì cơ hội quý giá này có thể đang dành cho bạn.

  Kiểm thử phần mềm (KTPM) và đặc biệt là thị trường dịch vụ KTPM trong khoảng 5 năm qua đã có những chuyển biến rất tích cực tại Việt Nam. Chúng ta là một trong những địa điểm được lựa chọn và đánh giá cao, khi các doanh nghiệp ở các nước Âu, Mỹ muốn gửi công việc KTPM sang gia công ở một nước thứ ba.

  Theo ước tính thì thị trường nhân lực KTPM ở Việt Nam cho tới năm 2020 sẽ cần thêm khoảng trên dưới 10,000 chuyên viên kiểm thử (Tester), trong đó khoảng 50% là chuyên viên KTPM cao cấp trở lên.

  [​IMG]

  MỘT KIỂM THỬ VIÊN GIỎI CẦN NHỮNG KỸ NĂNG GÌ ?

  Có rất nhiều chia sẻ về điều này nhưng theo tôi với một người đã làm kiểm thử nhiều năm thì một kiểm thử viên hay tester giỏi cần có những yếu tố như sau:

  1. Nghiền và nắm rõ tài liệu đặc tả của dự án:

  Công việc đầu tiên của kiểm thử viên trong một dự án là cần phải nghiên cứu tài liệu đặc tả - một mớ khô khan nhưng bạn vẫn phải làm sao nghiền để hiểu nó. Vì trong đó mô tả chi tiết các chức năng phần mềm của bạn sẽ được thực hiện như thế nào.

  Để có những cách làm hay, hiệu quả khi tiếp nhận công việc của trưởng nhóm test, bạn cần phải phân tích, tiếp nhận cũng như hiểu đúng và rõ yêu cầu dành cho mình.

  Phân tích và tiếp nhận thông tin nhanh, chính xác không hề đơn giản chút nào mà bạn phải có thời gian lĩnh hội, trưởng thành theo dự án tham gia và học hỏi từ những người kinh nghiệm chia sẻ.

  2. Thành thạo viết testcase

  Testcase là việc bạn cần phải thiết kế ra các trường hợp kiểm thử từ việc nghiên cứu tài liệu đặc tả để phân tích. Một tester giỏi là 1 tester cần đưa ra các trường hợp kiểm thử chất lượng giúp phát hiện các chức năng khó, lỗi tiềm tàng của ứng dụng phần mềm. Thành thạo viết testcase tức là cứ có đặc tả, yêu cầu là tester đó sẽ quét được hầu hết các trường hợp cần kiểm thử là một công việc vô cùng quan trọng với 1 tester từ chập chững bước vào nghề hay 1 kiểm thử viên lâu năm.

  3. Kiên trì, chăm chỉ và chịu khó

  Đây là yếu tố quan trọng với bất kỳ nghề nào nhưng càng cần hơn với nghề kiểm thử. Bạn có thể mất cả tiếng hoặc lâu hơn để tìm ra một bug lỗi cũng phát rồ lên vì sung sướng khi tìm được bug. Như vậy rõ ràng nếu bạn không có tính kiên trì, chăm chỉ thì có lẽ chưa phải là tuýt người phù hợp với nghề này.

  4. Cập nhật công nghệ để nâng cao trình độ kiểm thử

  Tôi nghĩ bạn cũng đã từng nghe ai đó chia sẻ hoặc đọc trên internet rằng, học kiểm thử phần mềm không biết về lập trình, chuyên môn liên quan như cơ sở dữ liệu, thiết kế giao diện, hiện thực chức năng phần mềm như nào,… làm vẫn được. Tuy nhiên nó sẽ có những hạn chế như khả năng quét lỗi không được cao, không hiểu rõ bản chất kiểm thử.

  ➡ Như vậy để thành 1 kiểm thử viên giỏi ngoài việc những kiến thức về kiểm thử thuần túy, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức tổng hợp về chuyên môn để nâng cao được hiệu xuất công việc, đưa ra được những testcase tốt, chất lượng cao.

  5. Ngoại ngữ

  Nghề nào cũng cần ngoại ngữ, có ngoại ngữ đặc biệt tiếng anh giúp bạn tiếp cận được với văn minh của thế giới. Ngoại ngữ sẽ giúp bạn khám phá những kiến thức mới, hữu ích về kiểm thử. Và hơn nữa nếu muốn đầu quân làm cho các công ty nước ngoài, liên doanh thì rõ ràng yếu tố này là một trong những nhân tố quan trọng không thể thiếu.

  [​IMG]

  BẠN SẼ NHẬN ĐƯỢC GÌ KHI ĐẦU QUÂN CHO STANFORD ?

  Stanford là đơn vị đào tạo chuyên sâu về kiểm thử phần mềm với mô hình đào tạo qua công việc thực tế là địa chỉ lựa chọn số 1 dành cho bạn với các thế mạnh vượt trội sau:

  • Học kiểm thử qua dự án: Khi tham gia khóa học kiểm thử phần mềm tại Stanford bạn sẽ tham gia tất cả công việc của một kiểm thử viên trên một dự án thực tế. Bạn sẽ được đào tạo để hiểu rõ bản chất kiểm thử, thành thạo viết testcase cho bất kỳ dự án nào yêu cầu.
  • Giảng viên, chuyên gia giỏi: Stanford tự hào sở hữu đội ngũ giảng viên, chuyên gia giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm thực tế. Bạn sẽ được chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm, khả năng bẫy lỗi liên quan đến kiểm thử phần mềm.
  • Cơ sở vật chất hiện đại: Phòng học được bố trí theo mô hình phòng họp - làm việc nhóm, tăng tính tương tác giữa chuyên gia và học viên.
  • Không đào tạo đại trà: Mỗi lớp chỉ từ 5 – 12 học viên để đảm bảo chuyên gia có thể hướng dẫn và hỗ trợ học viên tốt nhất.
  • Hỗ trợ sau khóa học: Hỗ trợ trọn đời sau khi hoàn thành khóa học tại Stanford, nếu trong quá trình làm việc sau này có khó khăn, bạn có thể liên lạc với chuyên gia của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ kịp thời.
  • Giới thiệu việc làm: Khi bạn đảm bảo tốt kiến thức đã lĩnh hội trong khóa học, chúng tôi sẽ giới thiệu việc làm cho bạn với các công ty đang phối hợp cung cấp nguồn nhân lực.
  Và còn nhiều điểm thú vị khác đang chờ đón bạn tại Stanford.

  Hãy comment dưới bài viết này để thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của bạn với nghề kiểm thử hiện nay và nhận ưu đãi cực hấp dẫn theo chương trình Mừng Quốc Khánh 2-9 của Stanford tại đây: http://goo.gl/R48IsA

  Những ai không rõ về định hướng nghề nghiệp muốn được chuyên gia Stanford tư vấn và nhận video bài giảng về vòng đời xây dựng phần mềm và kế hoạch, thiết kế trường hợp kiểm thử - testcase dành cho người mới bắt đầu comment ở dưới bài viết này trên fanpage Stanford - dạy kinh nghiệm lập trình sẽ được inbox gửi link xem.

  Để tham khảo rõ hơn về khóa học kiểm thử phần mềm dành cho bạn có thể tham khảo tại địa chỉ: http://goo.gl/WHzf3n

  ____

  ☎ STANFORD – ĐÀO TẠO VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ

  Hotline: 0936 172 315 - 04. 6275 2212

  Website: http://stanford.com.vn/

  Fanpage: https://www.facebook.com/Stanford.com.vn/

  Youtube: http://bit.ly/1VjtKGo
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...