Toàn Quốc Học Ngành công nghệ thực phẩm

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi linhntk, 10/9/16.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Với dân số gần 90 triệu người, tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm đạt khoảng 7,5%, nhu cầu tiêu dùng của người Việt Nam đối với thực phẩm chế biến ngày càng lớn và phong phú, đặc biệt là nhu cầu về các sản phẩm sạch được chế biến một cách an toàn và tinh tế.
  Ngoài những ngành kinh tế kỹ thuật chính (rượu - bia - nước giải khát; chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa; dầu thực vật; chế biến bột và tinh bột..), lĩnh vực thực phẩm của nước ta đang ngày càng mở mang phạm vi để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.
  Việt Nam là một trong những nước dẫn đầu về xuất khẩu sản phẩm nông sản, nhưng các dòng sản phẩm chế biến sẵn vẫn chưa được khai thác hiệu quả. Lí do chính là do chênh lệch về trình độ công nghệ, trang thiết bị và nhân công. Nước ta đang rất thiếu những người lao động có trình độ chuyên môn và tay nghề vững vàng trong lĩnh vực thực phẩm. Đó là khó khăn của nền kinh tế, nhưng cũng chính là cơ hội để các kỹ sư công nghệ thực phẩm chớp lấy và thành công. bởi vậy, học ngành Công nghệ thực phẩm cũng đồng nghĩa với việc bạn đã chọn một mảnh đất màu mỡ để khai phá và bộc lộ bản thân.

  Xem thêm: học nghề cơ khí ở đâu, học nghề thẩm mỹ ở đâu, học dược sĩ ở đâu
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...