Toàn Quốc học ngành dược sau khi trượt đại học

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 24/5/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  ngành dược là một ngành được nhiều người quan tâm; chính vì thế lượng sinh viên theo học ngành này tăng dần theo từng năm. với nhiều bạn trượt đại học thì học trung cấp dược là lựa chọn được nhiều người quan tâm
  Nhiều thí sinh buồn bã khi biết tin mình trượt đại học, chán nản, mất phương hướng là những từ thể hiện rõ tâm trạng của lúc này của các bạn. Thật sự thì có rất nhiều con đường giúp bạn thành công chứ không phải chỉ có vào được đại học. Vì vậy điều cần làm lúc này là bạn cần bình tĩnh, lựa chọn một hướng đi đúng đắn cho bản thân. Hiện nay ngành y dược là ngành rất hót hơn nữa cơ hội việc làm lớn do đang thiếu nguồn nhân lực.
  [​IMG]
  Nói đến ngành dược tức là thuốc, mà thuốc lại gồm rất nhiều lĩnh vực, từ nghiên cứu, chiêt xuất, điều chế sản xuất đến phân phối, giới thiệu, hướng dẫn sử dụng thuốc. Và tất cả những lĩnh vực này thì người dược sĩ đều có thể tham gia công tác. Điều này đã đủ để chúng ta thấy được dược sĩ có cơ hội việc làm lớn như thế nào.
  học văn bằng 2 là một lựa chọn không tồi nếu các bạn muốn theo ngành dược; học văn bằng 2 dược bạn vẫn được cấp bằng chính quy khi tốt nghiệp và có thể hành nghề y tại các cơ sở y tế hoặc bán thuốc.
  Dược sĩ trung cấp, dược sĩ cao đẳng là một lựa chọn tốt cho các bạn trượt đại học, có thể nói nó là cơ hội thứ hai những lại mở ra cánh cửa tương lai tốt đẹp có thể còn tốt hơn con đường đại học. Sau hai hay ba năm được đào tạo, ra trường các bạn hoàn toàn có thể đi làm ngay tại các hiệu thuốc, trung tâm nghiên cứu, ngay cả nhà thuốc ở bệnh viện.
  Nhu cầu tuyển dược sĩ hiện nay rất lớn. Các nhà thuốc, hiệu thuốc nhà nước hay tư nhân ngày càng phát triển, hiện tại đã có gần 45 nghìn hiệu thuốc điểm bán thuốc ở khắp các tỉnh thành cả nước và con số này còn chắc chắn sẽ tăng lên đồng nghĩa với việc cần tăng nguồn nhân lực dược sĩ. Thêm vào đó nhu cầu tuyển dược sĩ cấp thuốc ở các bệnh viên cũng rất nhiều. Ngoài ra trung tâm nghiên cứu, điều chế thuốc hay các công ty sản xuất, phân phối cũng là những nơi cho các bạn dược sĩ ham mê nghiên cứu thuốc hay muốn thử sức kinh doanh, quảng cáo giới thiệu dược phẩm mới.
  Năm nay, Bộ giáo dục và đào tạo đã ra quy định mới về liên thông, nên sau khi tốt nghiệp trung cấp dược, cao đẳng dược các bạn có thể liên thông ngay lên đại học vào các trường danh tiếng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...