Toàn Quốc Học ngành gì để ra làm y tá

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi kimchungmoz, 1/7/16.

 1. kimchungmoz

  kimchungmoz Member
  Điều dưỡng là ngành đang trở nên một ngành đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống xã hội ngày nay khi nhu cầu cần chăm lo sức khỏe của con người càng ngày càng tăng lên, nhưng không phải ai cũng biết đến ngành này, vì thế điều dưỡng là gì và điều dưỡng viên thực hiện công việc gì?

  – Tìm hiểu Điều dưỡng là gì ? Điều dưỡng làm gì ?

  Điều dưỡng viên, họ là ai?
  cao đẳng dược hà nội thanh xuân hà nội Điều dưỡng viên đó là những người thực hiện các công việc chăm lo sức khỏe và kiểm tra tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và công việc khác để phục vụ quá trình chăm lo sức khỏe người bệnh ban đầu cho tới khi phục hồi, trị liệu cho người bệnh. Theo như một định nghĩa khác thì Điều dưỡng viên là những người được đào tạo và có nền tảng khoa học cơ bản về chăm sóc sức khỏe người bệnh, đáp ứng được tiêu chuẩn về kê toa tùy theo quá trình đào tạo và sự hoàn thiện lâm sàng.

  [​IMG]


  Điều dưỡng chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện
  Người điều dưỡng thực hiện những việc gì ?
  Chăm sóc bệnh nhân
  cao đẳng dược hà nội xét học bạ Trách nhiệm của điều dưỡng viên là thúc đẩy sự giao tiếp, hỗ trợ cho người bệnh nhân bằng hành động chăm sóc và biểu thị thái độ sự quan tâm đến lợi ích sức khỏe của người bệnh. Y học hiện nay mặc dù rất phát triển có nhiều máy móc tiên tiến có thể trợ giúp chăm sóc sức khỏe con người nhưng máy móc dù hiện đại tới đâu thì cũng chẳng thể nào thay thế được sự chăm sóc của 1 y tá viên. Những máy móc này không thể có khả năng tác động đến cảm xúc và điều chỉnh hành động nhằm phù hợp với các nhu cầu đa dạng của mỗi cá thể.

  Thực hiện công việc truyền đạt thông tin
  Điều dưỡng viên kết nối với các đồng nghiệp và các thành viên trong nhóm chăm sóc về kế hoạch cùng việc thực hiện kế hoạch chăm sóc cho bệnh nhân. Mỗi khi thực hiện can thiệp về chăm sóc, người điều dưỡng viên sẽ ghi chép hồ sơ nhận xét các công việc thực hiện cũng như sự đáp ứng của bệnh nhân. Điều dưỡng viên cần phải thường xuyên giao tiếp bằng lời nói và văn bản mỗi khi bàn giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh tới 1 khoa khác hoặc khi bệnh nhân xuất viện hay chuyển tới các cơ sở y tế khác.

  Thực hiện tư vấn
  cao đẳng điều dưỡng hà nội Điều dưỡng viên tư vấn giúp đỡ cho người bệnh nhận biết và có được tâm lý tốt đối với các căng thẳng mà bệnh tật mang lại. Người Điều dưỡng viên tập trung khuyến khích người bệnh tự xây dựng những ý thức giúp kiểm soát tâm lý. Tư vấn có thể được thực hiện đối với một bệnh nhân hoặc một nhóm người và đòi hỏi người điều dưỡng viên phải có những kỹ năng để có thể phân tích tình hình, tổng hợp những thông tin, đánh giá được quá trình của bệnh nhân sau khi đã được tư vấn. Ngày nay, việc chú trọng tới việc nâng và duy trì sức khỏe hơn là chỉ chữa bệnh thuần túy. Bởi vậy, bệnh nhân cần có thêm kiến thức để có thể tự theo dõi và chăm sóc nhằm rút ngắn ngày chữa bệnh.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...