Toàn Quốc Học những ngành dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo không có việc làm

Thảo luận trong 'Đào tạo, Tuyển sinh' bắt đầu bởi linhntk, 3/1/17.

 1. linhntk

  linhntk Member

  Xem ngay: Danh sách các trường Đại học có ngành Dược 2017 - Liên thông Cao đẳng Dược 2017 - Ngành Dược là gì?
  Phải chăng nỗi lo thất nghiệp chính là điều làm cho học sinh THPT nghĩ suy nhiều nhất, khi mà Các bạn đang phải sẵn sàng lựa chọn con đường tương lai cho bản thân mình. Quyết định đi theo ngành nào đó lâu dài là một quyết định hết sức khó khăn vì đó chính là công tác sẽ gắn bó với thế cục bạn. thành quả của hơn 12 năm đèn sách không chỉ phụ thuộc ở điểm số mà còn phụ thuộc vào sự chọn lọc ngành nghề theo học.
  Bạn cần phải hiểu được mình thích ngành nào, đâu là ngành mình sẽ phát huy được hết năng lực của bản thân và quan yếu không kém chính là nhu cầu của thị trường cần lao. Những ngành nghề dưới đây đang rất "khát" nhân lực và điều dễ hiểu là cơ hội có thể làm việc sẽ cao hơn rất nhiều, sẽ là những thông báo có ích giúp bạn trong việc chọn ngành học và việc làm sau này đấy.
  1. Công nghệ thông báo – ngành đã, đang và sẽ tiếp tục "khát" nhân công

  Học 7 ngành nghề dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp
  Từ khi Internet bước chân vào Việt Nam năm 1997, ngành công nghệ thông tin đã từng bước khẳng định tầm quan yếu số 1 của mình khi luôn ở trong tình trạng thiếu nhân lực. Trước tiến trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đang càng ngày càng đi lên thì áp dụng công nghệ thông tin được xem là điều kiện kiên quyết trong tất cả các lĩnh vực. Để đáp ứng được nhu cầu đó, cần phải có một lực lượng lao độngvới trình độ cao và điều này đã, đang và sẽ tiếp tục "khát" nguồn nhân công trong nhiều năm tới. Theo nghiên cứu, ước lượng đến năm 2020 Việt Nam phải cần đến 1 triệu lao động ngành công nghệ thông báo trong khi đó hiện tại chúng ta mới chỉ có 440.000 cần lao trong ngành nghề này. Rõ ràng cơ hội việc làm trong lĩnh vực này đang "khát" hơn bao giờ hết.
  2. Ngành y đa khoa, điều dưỡng
  Học 7 ngành nghề dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp
  có nhẽ ngành y là ngành luôn dẫn đầu trong top các ngành có điểm đầu vào ĐH,CĐ cao nhất cả nước. Nhiều năm liền ĐH Y Hà Nội lấy suýt sao với điểm tuyệt đối, điều đó cho thấy rằng ngành Y Đa Khoa là ngành được nhiều bạn "khao khát" học nhất. tuy thế, giả dụ bạn không có một số điểm "cao chót vót" như thế thì cũng đừng thoái chí, bạn có thể theo học các chuyên ngành khác như: Dược , Điều dưỡng, Kỹ thuật Y dược…những ngành học này đều là những ngành học có nhu cầu tuyển dụng cao trong các bệnh viện nhưng điểm đầu vào lại vừa phải hơn rất nhiều.
  3. Ngành PR, truyền thông
  Ngành PR, Truyền thông
  Ngành truyền thông hay PR đều là những ngành nghề mới mẻ và có dự đoán sẽ tạo ra rất nhiều thời cơ việc làm trong những năm sắp tới. song song với sự phát triển của công nghệ thông tin thì ngành truyền thông chính là ngành nghề được nhiều bạn trẻ hướng tới với tiềm năng hết sức rộng lớn. Nhắc đến truyền thông mọi người thường nghĩ ngay đến các cơ quan báo chí, các đài phát thanh truyền hình… nhưng đó chưa phải là tất cả. Ngành truyền thông còn rất nhiều các công tác khác như: SEO, quảng cáo, đơn vị sự kiện…rất nhiều công tác thúc đẩy đến ngành khác nữa. Có thể nói ngành truyền thông hay PR rất năng động và nhạy bén là ưu thế ăn nhập với rất nhiều công việc hiện thời.
  4. Ngành Luật
  Học 7 ngành nghề dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp
  Phải chăng đã có khá nhiều các trường đào tạo chuyên ngành Luật nên đã làm cho ngành nghề này đang dần bị bão hòa trong tư tưởng của nhiều người. tuy thế, thực tế trên thị trường cần lao lại không nghĩ như vậy, ngành Luật hiện vẫn đang chiếm ưu thế lớn và nhiều nhà phỏng vấn đang rất cần tuyển vị trí dành cho chuyên ngành này. Ngành Luật có ưu thế lớn so với những ngành khác vì có thể đáp ứng đề xuất cho nhiều công tác khác nhau. Không chỉ làm việc trong các cơ quan quốc gia, các công ty hay tổ chức tư nhân đều cần những cử nhân luật để đảm bảo hoạt động về mặt pháp lí. ngoại giả bạn cũng có thể học thêm khoảng 2 năm nữa để lấy bằng luật sư giả dụ bạn muốn tiến sâu vào chuyên ngành này.
  5. Ngành du lịch, lữ khách
  Ngành công nghiệp không khói chính là ngành mà bây chừ trên thị trường Việt Nam rất được quan tâm và đang mở mang đầu tư rất lớn. Ngành dịch vụ đang rất được chú trọng và một lợi thế đối với Việt Nam khi chúng ta có đa dạng nhiều loại hình du lịch. Từ những danh lam thắng cảnh thiên nhiên, du lịch hoài niệm, linh tính cho đến sự đa dạng của văn hóa dân tộc, chúng ta cũng có lợi thế cực mạnh khi chăm chú phát triển ngành du lịch biển. Chính những tiện lợi đó mà ngành du lịch đang được chú trọng hướng đến, song song với sự phát triển đó chính là nhu cầu về nguồn nhân lực được huấn luyện bài bản, có kĩ năng chuyên môn cao. Theo dự đoán thì ngành Du lịch, lữ hành sẽ là ngành "hot" trong những năm sắp tới.
  6. Ngành tâm lí học
  vững chắc sẽ có khá nhiều người còn lạ lẫm về ngành nghề này nhưng chính sự "lạ lẫm" đó lại là điều kiện tối ưu cho nhiều sinh viên vừa ra trường xin việc. Trước đây chúng ta chưa thực sự phát triển ngành này, ngoài ra nhiều năm trở lại đây thì ngành tâm lí học rất được mọi người quan hoài vì chính nhu cầu thực tế của cuộc sống. Chính thành ra, sự mới mẻ và nhu cầu hiện giờ ngày một đi lên mà ngành tâm lí học hứa sẽ mang đến cho bạn một công việc ổn định, lâu dài và khá thú vị.
  7. Ngành công nghệ thực phẩm
  Học 7 ngành nghề dưới đây sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi lo thất nghiệp
  Có thể nói chưa bao giờ bài toán về thực phẩm lại gây khó khăn đến nhiều người như vậy. Trên thực tế từ những thông tin đại chúng, các bài báo, những đoạn phóng sự,… hàng loạt thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường, những thực phẩm không rõ cội nguồn vẫn đang được "gán mác" để bày bán cứ y như là hàng có nguồn gốc rõ ràng…Người tiêu dùng đang rất hoang mang trước những lần chần để phân biệt thực phẩm có nguồn cội “sạch”. Nắm bắt được thực tiễn đó, ngành công nghệ thực phẩm sẽ là một ngành được quan tâm và chắc chắn chúng ta cần đầu tư phát triển ngành nghề này để giải quyết bài toán "thực phẩm bẩn". Nếu bạn mong muốn một ngành học "mới" hơn và đáp ứng theo nhu cầu xã hội thì Tâm lí học và Công nghệ thực phẩm sẽ là những gợi ý rất đáng để bạn chọn lọc.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...