Học photoshop cho bạn những lợi ích tuyệt vời gì?

Thảo luận trong 'Phần mềm, ứng dụng' bắt đầu bởi blkaka, 7/6/16.

 1. blkaka

  blkaka Member

  Bạn có thể nghe thấy từ “Photoshop” ở nhiều lúc, mọi nơi. Bạn hiểu một cách đơn giản Photoshop là một phần mềm thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh theo những gì mình muốn. Vậy tại sao hiện nay chúng ta thấy rất nhiều phần mềm đồ họa tương tự như Photoshop, có dung lượng nhẹ hơn và dễ sử dụng hơn, lại chưa thể đánh bại sản phẩm của hãng Adobe này? Adobe Photoshop đem đến lợi ích gì mà dân thiết kế nào cũng phải học, phải dùng?

  Để giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi trên, bài viết sau xin đưa ra 10 lý do để bạn muốn học photoshop:

  1. Giúp bạn bộc lộ sự sáng tạo

  Photoshop đưa bạn vào thế giới của sự sáng tạo. Một khi bước chân vào đây, bạn chắc chắn sẽ khám phá nhiều hơn nữa và học cách dùng chúng cho các thiết kế của mình. Từ từ, bạn biết cách thiết kế tốt hơn, chuyên nghiệp hơn, và những ý tưởng sáng tạo đó chắc chắn sẽ đi vào cuộc sống.

  2. Bạn có thể sáng tạo thiết kế bằng Brush

  Trong photoshop có một kho tàng công cụ Brush đa dạng, cho bạn nhiều sự lựa chọn. Chúng tạo ra một hiệu ứng đặc biệt cho thiết kế, hoặc layout bạn đang thực hiện. Brush còn giúp cho thiết kế của bạn đạt đến trình độ cao hơn nhiều nếu bạn biết cách áp dụng chúng phù hợp.

  3. Công cụ “thần kỳ” giúp phục chế ảnh cũ

  Nhờ có khóa học photoshop mà giúp bạn có thể khắc phục nhiều bức ảnh đã cũ chứa nhiều kỷ niệm có thể được “sống” lại lần nữa. Các công cụ như Healing brush, clone stamp, patch tool và nhiều thứ khác sẽ biến những bức ảnh cũ trở nên mới mẻ lại.

  4. Người dùng dễ dàng thay đổi màu sắc của hình ảnh

  Thật kỳ diệu khi chỉ cần vài thao tác là hình ảnh của bạn thay đổi màu sắc. Thậm chí, bạn có thể chỉnh sửa, biến màu sắc trên một số phần của bức ảnh, hoặc thêm các hiệu ứng bằng cách sử dụng gradient hoặc các công cụ khác. Photoshop được coi là “đồ hóa trang” vì nó có thể thay đổi màu tóc, màu mắt, màu da hay bất cứ điều gì bạn muốn.

  5. Giúp bạn sửa lỗi hình ảnh

  Bạn không hài lòng với những bức ảnh chụp bị lỗi vì ánh sáng kém, hình ảnh tối, mắt đỏ, dấu hiệu bất thường trên ảnh,… thì đừng quá buồn bởi Photoshop sẽ chỉnh sửa tất cả. Bạn có thể cắt ghép hình ảnh để nó trông hoàn chỉnh hơn, hoặc sử dụng nhiều công cụ khác nhau để bức ảnh trông đẹp hơn như chỉnh sửa thân hình trông quyến rũ hơn, xóa các vết mụn, vết thâm trên mặt.

  6. Giúp bạn tự tạo ra nhiều dự án thiết kế

  Bên cạnh việc chỉnh sửa hình ảnh, bạn còn có thể tự tạo một chiếc thiệp chúc mừng, một tấm card visit, một tấm poster và nhiều thứ khác. Với nhiều công cụ hỗ trợ sáng tạo khác nhau trong Photoshop, người dùng sẽ tha hồ tạo ra các thiết kế tuyệt vời không chỉ để thỏa sức sáng tạo của họ mà còn để gây ấn tượng với khách hàng.

  7. Biến tấu con chữ một cách thần kỳ

  Trong thiết kế đồ họa, hình ảnh và con chữ luôn đi cặp với nhau để tạo ra một tác phẩm tốt. Photoshop không chỉ giúp bạn kết hợp hai yếu tố này, mà còn tìm cách để làm con chữ nhìn nghệ thuật và hấp dẫn hơn. Các hiệu ứng như Strokes, Drop Shadows, Bevel , Emboss,… có thể làm con chữ trông hấp dẫn hơn.

  8. Bạn tha hồ thể hiện cá tính bản thân

  Các thiết kế được bạn tạo ra bởi Photoshop sẽ là niềm tự hào nếu bạn đã dốc sức làm ra chúng. Nhờ đó mà bạn sẽ tự tin hơn với những thiết kế sau này. Các kiến thức và kỹ năng về Photoshop sẽ là một tài sản vô giá để bạn trở thành nhà thiết kế chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy học hỏi và nâng cao kiến thức về các phần mềm đồ họa.

  9. Tự thiết kế áo thun cho bản thân

  Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm thế nào để tạo ra một chiếc áo thun độc và đẹp, Photoshop sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó. Bạn có thể trở thành nhà thiết kế quần áo nhờ công cụ Photoshop diệu kỳ này đó.

  10. Giúp bạn thay đổi style hình ảnh

  Trong Photoshop, hình ảnh có thể được chuyển đổi sang nhiều style khác nhau như mùa đông, mùa hè, nghệ thuật màu nước, hình vẽ chì,… Chịu khó khám phá Photoshop, bạn có thể làm được rất nhiều điều kỳ diệu từ nó.

  Đọc qua 10 điều trên, bạn đã muốn bắt tay vào hoc photoshop chưa? 10 lý do để học Photoshop trên chỉ là những điều phổ biến nhất mà các designer chia sẻ, một khi bạn khám phá Adobe Photoshop kỹ hơn, bạn sẽ có nhiều lý do để yêu thích phần mềm thiết kế này. Chúc bạn học tốt phần mềm Adobe Photoshop.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...