HCM Học sinh Sài gòn luyện thi tiếng Anh IELTS đổ về CLB CafeIELTS

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi speakingpal, 8/6/16.

 1. speakingpal

  speakingpal New Member

  Nhiều người Tp. HCM nhân dịp nghỉ dài ngày để luyện thi tiếng anh ielts tại Trung tâm CafeIELTS, nơi có môi trường học tập hiệu quả và tiền học rẻ hơn, nhằm khởi động cho bài kiểm tra tiếng Anh IELTS khó khăn.


  Chỉ trong ba năm qua, khoảng 14 nghìn người Hàn Quốc đã đến Philippines để học ngoại ngữ tại các trung tâm, với hoài thấp hơn nhiều nhà nước nói tiếng Anh khác.

  Kang Tae-won, 17 tuổi thuộc một nhóm 11 học trò đến từ thành thị Pyeongtaek, phía nam Seoul, đang dành kỳ nghỉ đông tại Học viện Anh ngữ Á châu Lớn nhất (WALES) ở Baguio, cách thủ đô Manila 250 km về phía bắc.

  Hàng ngày, Kang rời khỏi phòng ngủ ở ký túc xá và tiến vào "khu vực nói tiếng Anh", nơi cậu thực hành tiếng Anh đàm thoại với một số đay Philippines suốt cả ngày.

  Kang cho biết rằng sau một vài tuần học tại đây, tiếng Anh của cậu đã được cải thiện. Baguio "có bầu không khí tốt cho việc học tiếng Anh", giúp học viên Hàn Quốc có thể đạt điểm thi cao hơn, cậu nói.

  Kang Tae-won, học trò Hàn Quốc đến Philippines học tiếng Anh. Ảnh: WSJ

  Các gia đình Hàn Quốc chi hàng tỷ USD một năm cho việc học thêm. Họ muốn chuẩn bị cho con cái thi đại học, du học, và các công việc khác, trong đó có các kỳ thi năng lực tiếng Anh như TOEIC. Một số bậc bố mẹ tin rằng học tập tại các nước nói tiếng Anh cung cấp cho con em lợi thế khi đi thi.

  Yoo Moon-young, người đứng đầu trường Ngoại ngữ EZ ở Pyeongtaek, mỗi mùa đông đều đưa một số học trò đến Baguio. nhàng nhàng, gia đình một học trò trung học trả 5,200 USD cho một khóa học nội trú hai tháng. Bà bộc lộ môi trường tại Baguio là "ghét". Học viên học tập và ăn ngủ ở trường, các em chỉ được đi chơi vào cuối tuần nhưng vẫn có giám sát của trọng tâm.

  Một số nhà quan sát khẳng định nói tiếng Anh trôi chảy là đặc điểm thường thấy ở giới giàu Hàn Quốc. Điều này khiến trẻ nít từ gia đình trung lưu và thấp hơn lâm vào thế bất lợi. Khả năng nói tiếng Anh lưu loát "cho thấy bạn đang sống ở xã hội tốt hơn, thể hiện gia đình bạn có quan hệ tốt hơn", Jasper Kim, một giáo sư tại khoa nghiên cứu quốc tế ở Đại học đàn bà Ewha của Seoul nói.

  Ông Kim cho biết tổn phí học tại Philippines tương đối rẻ, giúp tạo ra sân chơi đồng đẳng cho trẻ em thuộc gia đình bình thường.

  "Mọi người đều cần có chọn lọc để học ngoại ngữ", ông nói. Nhưng ông cảnh báo rằng ngay cả "sự dị biệt" giữa học tập ở nước đang phát triển như Philippines so với học tại Mỹ hoặc Canada cũng có thể được coi là "khoảng cách rất lớn" trong việc làm hay địa vị, tại một từng lớp cạnh tranh cao như Hàn Quốc. Một số phụ huynh muốn vững chắc con họ học được cách nói tiếng Anh giọng Anh hoặc Bắc Mỹ, ông nói thêm.

  Shin Hyung-bo, người mở WALES năm 2006, cho biết một số phụ huynh từng lo ngại rằng con cái họ sẽ nói tiếng Anh theo giọng Philippines, nhưng hiện nỗi lo này đã tan biến. Ông nói với các phụ huynh rằng "Philippines có hệ thống giáo dục tốt" và Baguio từng là trại mùa hè thực dân Mỹ nên "người dân ở đây nói tiếng Anh rất tốt".

  Đối với những học viên như Kang Tae-won, học tập tại Philippines chỉ là bước đầu tiên tiến vào tương lai mà cậu cho là "cả thảy mọi người đều cần phải nói tiếng Anh". Với riêng cậu, ngày mai đó sẽ đến vào cuối năm nay, khi cậu bắt đầu học đại học tại Singapore.

   

Chia sẻ trang này

Đang tải...