Toàn Quốc Học văn bằng 2 giảm thiểu nguy cơ thất nghiệp

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi newmeta1, 13/5/16.

 1. newmeta1

  newmeta1 New Member

  Việc thất nghiệp ngày càng cao với trình độ cao đẳng, đại học trở lên đặt câu hỏi lớn về trình độ lao động ở nước ta. Để đáp ứng sự đa dạng và linh hoạt trong nguồn nhân lực thì hệ văn bằng 2 được coi là giải pháp tuyệt vời vì nó tăng sự thích ứng và linh hoạt cho nguồn nhân lực.
  [​IMG]
  Báo cáo quý IV năm 2015 cho thấy tỷ lệ thất nghiệp trình độ đại học trở lên chiếm hơn 20% và trở thành hiện tượng đáng báo động. 225000 cử nhân thạc sĩ thất nghiệp là con số cực kỳ lớn và nó được dự báo là tiếp tục tăng; nó có thể coi là tín hiệu nguy hiểm cho nền giáo dục nước nhà.
  Nguyên nhân cho việc thất nghiệp này?
  Các ngành hot thừa nhân lực : việc đổ xô theo học các ngành hot được coi là nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng thất nghiệp. Việc mọi người đổ xô theo các ngành hot khiến nhu cầu bị bão hòa; sự mất cân bằng giữa cung và cầu khiến cho một lượng lớn các sinh viên ra trường thất nghiệp.
  Ví dụ : Trước đây, Kế toán và QTKD được coi là ngành hot,do đó nó thu hút nhiều sinh viên theo học với mong muốn ra trường có việc làm với mức thu nhập cao. Thế nhưng sau một thời gian đào tạo, sinh viên ra trường lại đối mặt với tình trạng thất nghiệp vì đầu ra đã bị bão hòa. Sinh viên mới ra trường ko có khả năng cạnh tranh với những người có kinh nghiệm .
  Tuyển sinh văn bằng 2 sư phạm tiểu học
  Chọn ngành học sao cho không thất nghiệp
  Dưới đây là một số ngành với tỷ lệ tìm kiếm việc làm :
  ngành Kế toán – Kiểm toán với khoảng 25,44%.
  ngành Kế toán tài chính (22,1%), x
  Quản trị nhân sự (12,8%),
  Quản trị kinh doanh (7,6%).
  Nhìn vào số liệu trên có thể thấy càng là ngành hot thì tỷ lệ thất nghiệp càng cao.
  Học văn bằng 2 giảm thiểu thất nghiệp:
  Trong khi tình trạng thất nghiệp của các ngành hot diễn ra nghiêm trọng thì tình trạng thiếu lao động lại diễn ra ở một số nghề như nhân viên kinh doanh, nhân viên chăm sóc khách hàng, giám sát bán hàng tại siêu thị ….
  Một số ngành tuyển sinh văn bằng 2 Hot hiện nay như văn bằng 2 dược, văn bằng 2 kế toán,văn bằng 2 quản trị kinh doanh …. Vẫn thu hút sinh viên theo học.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...