Toàn Quốc Hội chứng viêm loét dạ dày có các dấu hiệu gì

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi noithatardeco01, 13/9/16.

 1. loét dạ dày là căn bệnh khá hay gặp bây giờ, căn bệnh dẫn tới nhiều tác hại nguy hiểm như xuất huyết tiêu hóa, thủng dạ dày, hẹp môn vị…Vì vậy vấn đề phòng tránh và trị sớm bệnh chứng này là rất cần phải thiết. vấn đề khó khăn nhất đó là những triệu chứng của bệnh lý này rất mơ hồ, có rất nhiều trường hợp bị hội chứng mà không có dấu hiệu gì cả. sau đây là một vài thủ phạm và triệu chứng của loét dạ dày sẽ hỗ trợ các bạn hiểu rõ ràng hơn về chứng này và từ đó có liệu pháp phòng chứng bệnh hữu hiệu.
  >>> Tìm hiểu thêm biểu hiện đau dạ dày tại website: khambenhdaday.com
  * yếu tố dẫn tới viêm loét dạ dày Theo Y học hiện đại
  viêm loét dạ dày là kết quả của sự mất cân từ giữa 1 bên là nguyên nhân phá hủy tế bào dạ dày và một bên là nhân tố bảo vệ tế bào dạ dày.
  – nhân tố phá hủy niêm mạc: HCl và Pepsine.
  – yếu tố bảo vệ niêm mạc: chất nhày, HCO3 và hàng rào tế bào dạ dày.
  >>> Tìm hiểu thêm trao nguoc da day tại website: khambenhdaday.com
  Theo đấy, một vài thủ phạm gây nên hoạt hóa yếu tố phá hủy niêm mạc dạ dày có khả năng kể đến:
  – Sự căng thẳng thần kinh vì những stress tinh thần kéo dài dẫn đến nên trạng thái cường phó giao cảm, mà kết quả sẽ dẫn đến tăng tiết HCl và tăng bóp cơ trơn dạ dày.
  – Sự hiện diện của xoắn khuẩn Helicobacter pylori (HP) sẽ hủy hoại tế bào D ở tế bào dạ dày (là niêm mạc tiết somatostatine có tác dụng ức chế tiết gastrine) qua đó sẽ dẫn tới tăng tiết HCl.
  >>> Tìm hiểu thêm trieu chung viem da day tại website: khambenhdaday.com
  Ngược lại, các nguồn gốc làm suy giảm căn nguyên bảo vệ mô dạ dày lại là:
  – Sự căng thẳng thần kinh vì các stress tâm lý kéo dài sẽ khiến các tế bào nhày ở niêm mạc dạ dày giảm bài tiết HCO3.
  – Rượu và một số thuốc chống đau giảm viêm NSAID, ngoài vấn đề thông qua cơ chế tái khuếch tán ion H+ còn ức chế sự tổng hợp Prostaglandine, vì đó vừa đồng thời khiến tăng tiết HCl, vừa hủy hoại niêm mạc mô dạ dày, cũng như khiến suy giảm sinh sản niêm mạc tế bào dạ dày.
  – Corticoid và những dẫn xuất của nó qua cơ chế suy giảm tổng hợp Glucoprotein (một thành phần cơ bản của chất nhày) sẽ làm suy giảm nguồn gốc bảo vệ tế bào dạ dày.
  [​IMG]
  – Vai trò tưới máu của hệ mao mạch dạ dày đối với sự bền vững của hàng rào mô dạ dày. Theo đó, xơ vữa hệ mao mạch dạ dày (kết quả từ tình trạng sản sinh những gốc tự do) sẽ làm ngăn cản sự tưới máu mô dạ dày, được sử dụng để lí giải cho cơ chế viêm dạ dày mạn tính cũng như giải thích lý vì tại sao có nhiều ổ loét to và bất trị liệu ở người cao tuổi.
  – Sự xuất hiện của xoắn khuẩn HP ở niêm mạc dạ dày sẽ sản hình thành NH3 vừa ngăn cản sự tổng hợp chất nhày vừa khiến biến đổi cấu trúc phân tử chất nhày bằng dạng hình cầu sang dạng hình phiến mỏng, khiến cho lớp chất nhày rất dễ mắc tiêu hủy bởi Pepsine. Ngoài ra, chính HP còn tiết ra protease, phospholipsae, độc tố 87 KDA protein và kích thích tiết interleukin gây ra tổn thương trực tiếp lên niêm mạc mô dạ dày.
  – căn nguyên thể tạng: nhóm máu O có tần suất loét cao hơn các nhóm máu khác, điều này có lẽ liên quan đến sự ưu tiên kết hợp giữa nhóm máu O và HP, sự quan hệ giữa kháng nguyên HLA B5 với tần suất loét tá tràng.
  – Vai trò của thuốc lá trong vấn đề ức chế tiết HCO3 của tuyến tụy, tăng nhanh thoát dịch vị vào tá tràng và đưa đến nhiễm HP.
  * nguồn gốc gây loét dạ dày Theo Y học cổ truyền
  bệnh loét dạ dày với dấu hiệu lâm sàng là đau vùng thượng vị cùng với những rối loạn tiêu hóa, được xếp vào hội chứng của Tỳ Vị với hội chứng danh là Vị quản thống mà yếu tố có thể là:
  – các áp lực tâm lý kéo dài như giận dữ, uất ức làm cho công năng sơ tiết của tạng Can mộc bị tác động, bằng đó ngăn cản tới công năng giáng nạp thủy cốc của Vị.
  – những áp lực tâm lý kéo dài như lo nghĩ, toan tính quá độ cũng như vấn đề ăn uống đói no bất thường sẽ ảnh hưởng xấu tới chức năng kiện vận của tạng Tỳ và ảnh hưởng xấu đến chức năng giáng nạp thủy cốc của Vị.
  * biểu hiện của viêm loét dạ dày
  Nói chung những biểu hiện cơ năng và biểu hiện lâm sàng của chứng bệnh loét dạ dày-tá tràng rất hay nghèo nàn, chỉ trong một số đợt phát triển bệnh nhân hay có:
  + một vài cơn đau vùng thượng vị

  – kéo dài bằng 15 phút – 1 giờ, có khả năng khu trú ở bên trái nếu là viêm loét dạ dày hoặc bên cần trường hợp là loét tá tràng. Cơn đau có thể lan ra vùng hông sườn nên, hoặc có khả năng chói ra sau lưng (nếu loét ở thành sau dạ dày).
  – Cơn đau có tính chu kỳ và trở cần phải đau kéo dài thường xuyên trường hợp là loét lâu ngày hoặc loét xơ chai.
  – Cơn đau rất hay hiện diện lúc đói, về đêm và suy giảm ngay sau lúc uống sữa hoặc dung dịch Antacid trường hợp là loét tá tràng, cũng như thường xuất hiện sau lúc ăn hoặc ít thuyên suy giảm với Antacid nếu là loét dạ dày. Đau có tính chất quặn thắt hoặc nóng rát hoặc trầm trọng âm ỉ. Trong cơn đau, kiểm tra có thể nhận biết thấy vùng thượng vị kháng lại lúc sờ nắn.
  + các rối loạn tiêu hóa
  – Táo bón hoặc phân nát.
  – Nôn mửa, buồn nôn xảy ra trong nếu viêm loét dạ dày, nhưng nôn mửa thường hay ít diễn ra trong loét tá tràng nếu không có biến chứng. bệnh nhân ăn vẫn ngon miệng nhưng có cảm thấy chậm tiêu, thường là trầm trọng, chướng bụng hoặc ợ hơi, ợ chua sau một số bữa ăn.
  >>>>Nhắc nhở bạn đọc
  loét dạ dày cần nên điều trị càng sớm càng hữu hiệu tránh để lâu chứng bệnh sẽ tiến triển nặng nề thêm sẽ gây nên rất nhiều nguy hại cho dạ dày. khi hiện diện một số dấu hiệu như trên cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được một số bác sỹ thăm khám và tư vấn biện pháp chữa trị thích hợp nhất.
  phòng tránh kiểm tra đa khoa 168 Hà Nội là địa chỉ uy tín chuyên về các chứng dạ dày, đại tràng, phụ khoa, nam khoa,bệnh xã hội, trực tràng hậu môn. Nhằm cung cấp cho bạn đọc rất nhiều thông tin bổ ích về những bệnh nguy hại, dự phòng kiểm tra có mở đường dây tư vấn miễn phí với những chuyên gia bác sỹ dày dặn kinh nghiệm. trường hợp một vài bạn có bất cứ thắc mắc gì về bệnh hãy liên hệ ngay theo biện pháp sau:
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...