Hôi miệng từ những sai lầm chăm sóc răng miệng

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi nguyenthinhan, 23/7/16.

 1. nguyenthinhan

  nguyenthinhan Member

  Hôi miệng là tình trạng hơi thở có mùi khó chịu bay ra khi ta nói, thở. Với những người bình thường hôi miệng chủ yếu là do vệ sinh răng miệng kém. Vậy những sai lầm chăm sóc răng miệng nào dẫn tới tình trạng hơi thở có mùi?


  [​IMG]


  >>> cách chữa bệnh hôi miệng <<<<


  Đánh răng ngay sau khi ăn hoặc uống


  Bạn rất chăm chỉ đánh răng hàng ngày. Tuy nhiên, khi đến gặp nha sĩ, bạn có thể sẽ bị sốc khi nha sĩ nói rằng bạn chăm sóc răng miệng không tốt. Có thể bạn đã mắc những sai lầm phổ biến dưới đây khi chăm sóc răng miệng.


  1. Đánh răng quá lâu và đánh răng quá nhiều


  Đánh răng là việc cần thiết đầu tiên để giữ vệ sinh răng miệng, nhưng ngay sau khi ăn xong và uống các loại nước có chứa nhiều axit mà bạn đánh răng luôn thì rất có thể làm hại men răng. Đánh răng quá thường xuyên/quá lâu có thể làm xói mòn men răng của bạn. Bạn nên đánh răng 2 lần/ ngày vào buổi sáng và vào buổi tối trước khi đi ngủ, mỗi lần đánh răng nên kéo dài 2- 3 phút để có thể làm sạch răng và nên đánh răng khoảng 30 phút sau khi ăn. ( Tham khảo thêm cách chữa hôi miệng tại: http://dongyminhngoc.org/tri-hoi-mieng-don-gian-ma-ban-chua-biet/)


  2. Đánh răng quá mạnh


  Khi có một vết bẩn, chúng ta thường kì mạnh để làm hết vết bẩn đó. Đánh răng quá mạnh có thể làm tổn thương nướu và ảnh hưởng đến chân răng. Khi bạn đánh răng quá mạnh, bạn có thể làm xói mòn men răng và dễ làm cho răng dễ bị sâu.


  3. Đánh răng ngay lập tức sau khi ăn


  Đánh răng ngay sau khi ăn hoặc uống những đồ uống có chứa axit là một trong những sai lầm lớn của rất nhiều người. Điều này có thể tăng nguy cơ làm mòn răng của bạn. Ngay sau khi bạn ăn hoặc uống thực phẩm có tính axit, các axit trong thực phẩm sẽ làm suy yếu men răng của bạn. Do đó sau khi ăn xong 30 phút bạn mới nên đánh răng, đó là thời gian để nước bọt tiết ra có thể trung hòa các axit.


  4. Không đánh tất cả các bề mặt của răng


  Bạn chỉ đánh răng ở phía bề mặt nhai thức ăn vì bạn nghĩ đó là vị trí thức ăn dễ bị bám vào nhất? Thực phẩm cũng có thể bị kẹt giữa các kẽ răng và dưới nướu răng. Bạn nên đánh tất cả các bề mặt của răng để loại bỏ mảng bám bên trong và bên ngoài, giữa các răng.


  5. Bỏ qua lưỡi


  [​IMG]


  Khi đánh răng bạn cũng cần vệ sinh lưỡi. Các rãnh và gờ trên lưỡi cũng là nơi trú ngụ của nhiều vi khuẩn. Làm sạch lưỡi cũng là làm giảm vi khuẩn trong miệng,nhờ đó bệnh hôi miệng được giảm đáng kể và ngăn ngừa các bệnh về răng miệng.


  Xem thêm: mẹo chữa hôi miệng


  6. Bàn chải đánh răng sử dùng không đúng


  Bạn không nên sử dụng bàn chải đánh răng được làm từ những sợi quá cứng, thì nó có thể làm hỏng men răng và gây tổn hại tới nướu răng. Bạn cũng cần chọn bàn chải đánh răng có kích thước phù hợp với miệng bạn và nên thường xuyên thay bàn chải, không nên dùng quá lâu.


  7. Không làm sạch và làm khô bàn chải đánh răng của bạn sau khi đánh răng


  Hãy dành thời gian để rửa sạch bàn chải đánh răng thật kỹ. Vẩy cho sạch nước và dựng bàn chải lên, để nó nhanh khô. Nếu không làm sạch và làm khô bàn chải đánh răng, thì bạn đã tạo điều kiện để vi khuẩn “nằm ổ” trên bàn chải đánh răng của mình.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...