HCM Honda giới thiệu mẫu ô tô Urban EV Concept với những công nghệ “không tưởng”

Thảo luận trong 'Ôtô, Xe tải' bắt đầu bởi ngothong, 30/10/17.

 1. ngothong

  ngothong Member

  Honda vừa công bố bản ý tưởng của dòng ô tô điện hoàn toàn mới – Honda Urban EV hồi tháng 9 ở sự kiện Frankfurt và cũng sẽ góp mặt ở Tokyo Motor Show diễn ra cuối tháng này. Chiếc xe ý tưởng được tạo dựng trên 1 cơ chế mới với công nghệ và cấu trúc hướng đến mục đích, mục tiêu trong tương lai.

  Xem thêm : giá xe honda 2017

  Cấu trúc ngoại thất

  Chiếc xe ý tưởng Honda Urban EV đã giới thiệu một số tính năng hiện đại trong một cấu trúc đơn giản và tinh tế. Với biện pháp chia tỷ lệ thấp và rộng ngang, một số kỹ sư của Honda tạo ra cho Urban EV 1 ngoại hình chắc chắn, cơ bắp, gợi nhớ tới hình ảnh của 01 chiếc ô tô thể thao hiệu suất.

  Thế nhưng, xét về tổng thể, Honda Urban EV vẫn là một chiếc xe nhỏ gọn với tổng chiều dài xe ngắn hơn 100 mm so với “người anh em” Honda Jazz.
  [​IMG]
  Thiết kế nội thất

  Honda Urban EV có thể chở được bốn người ngồi trên 02 chiếc ghế dài được thiết kế từ những loại vật liệu khác nhau. Để tạo cho hành khách cảm giác tương tự đang ngồi tại sảnh đợi, dãy ghế trước được bọc vải màu xám tự nhiên, với mặt sau ghế, tựa lưng và chỗ để tay trang trí bằng những chi tiết gỗ.

  Xem thêm : giá bán honda crv

  Màn hình chính được bố trí ngay trước mặt người lái hiển thị một loạt một số tin tức liên quan dến chiếc ô tô bao gồm cả trạng thái pin. Trong khi đó, màn hình phụ nằm tại cửa xe có chức năng tương tự kính chiếu hậu, phản ảnh một số hình ảnh phía ngoài mà Urban EV thu thập được thông qua những camera kỹ thuật số.

  Một số công nghệ hiện đại trên Honda Urban EV

  1. Công nghệ trợ giúp trực tuyến auto

  Phiên bản ý tưởng Honda Urban EV đã ra mắt tầm nhìn dài hạn của tập đoàn ô tô Honda trong một thế giới mà việc di chuyển và đời sống thường ngày có mối quan hệ mật thiết với nhau. Công nghệ hiện đại của Honda có tên gọi “hệ thống hỗ trợ trực tuyến tự động”(Honda Automated Network Assistant) chạy tương tự 01 trợ lý riêng.

  Tính năng trợ giúp trực tuyến tự động có thể học hỏi từ tài xế thông qua việc phát hiện một số cảm xúc, suy nghĩ đằng sau mỗi hành động của họ. Sau đó, hệ thống này sẽ dùng thông tin đã học hỏi được từ những quyết định trong quá khứ của tài xế và đề xuất một số sự chọn lựa và hướng dẫn mới.

  2. Tính năng kiểm soát năng lượng

  Thông thường, năng lượng điện sẽ được truyền tải theo 1 chu trình từ mạng lưới điện quốc gia - một số hộ gia đình -phương tiện hoạt động bằng điện. Với biện pháp quản lý năng lượng mới được trang bị trên mẫu ô tô ý tưởng Urban EV, Honda đã mở ra một số cơ hội về thu nhập cho chủ sở hữu của Urban EV trong tương lai.

  Xem thêm : giá bán xe crv cũ

  Cụ thể, hệ thống kiểm soát năng lượng (Honda Power Manager) trên chiếc ô tô ý tưởng là một hệ thống thông minh có khả năng lưu giữ năng lượng hiệu quả hơn. Ngoài ra, tính năng này còn có khả năng giải phòng nguồn điện tạo ra từ những nguồn tái tạo xuất hiện cho nguồn điện gia đình hoặc bán cho chính phủ thông qua mạng lưới quốc gia.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...