Toàn Quốc Hợp đồng CIF là gì?

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hoangnam, 8/1/16.

 1. hoangnam

  hoangnam New Member

  CIF là một trong những từ ngữ viết tắt của phương thức giao nhận hàng hóa trong kinh doanh xuất nhập khẩu giữa các quốc gia. Và có nhiều loại giấy tờ, thủ tục giống các cách giao dịch khác, do đó CIF dễ bị người bán, người mua nhầm lẫn gây nên nhiều rủi ro. Với những chia sẻ dưới đây của công ty cung ứng dich vu chung nhan CE Ouce Việt Nam sẽ phân tích cho người đọc hiểu rõ hơn về giao hàng xuất khẩu theo CIF.
  [​IMG]
  CIF được hiểu là những điều kiện cần thiết trong việc giao hàng tại cảng và còn thể hiện trách nhiệm, rủi ro giữa hai bên mua và bán trong thương mại quốc tế. Thông thường thì người xuất khẩu (người bán) phải chịu toàn bộ chi phí thuê tàu, bảo hiểm đến cảng dỡ hàng. Trong điều kiện của CIF thì mọi thiệt hại hay trục trặc gì liên quan đến hàng hóa thì người bán sẽ chịu trách nhiệm (bên giao hàng). Sau khi xếp hàng lên tàu xong thì bên bán sẽ gửi đơn bảo hiểm cho người mua cùng bộ chứng từ quan trọng, đồng thời nếu yêu cầu về giấy chứng nhận CE thì người bán cũng cần xuất trình để khẳng định chất lượng hàng hóa.

  Trong quá trình vận chuyển hàng trên biển thì người mua lại đổi ngược vị trí, tức là nếu tổn thất xảy ra trên đường vận chuyển, người mua sẽ chịu mọi trách nhiệm về lô hàng của mình, người bán không còn liên can đến những vẫn đề này nữa. Ví dụ cụ thể hơn, những doanh nghiệp nhập khẩu hàng hóa từ nước ngoài về thì phải tự làm việc với bảo hiểm, mà thường là đại lý của công ty bảo hiểm nước ngoài (do bên xuất khẩu đã chọn tại nước họ). Vì vậy, trong quá trình thương thảo hợp đồng giữa 2 bên thì các doanh nghiệp Việt Nam phải trao đổi với bên xuất khẩu nên mua bảo hiểm tại đại lý ở Việt Nam để dễ dàng làm việc, chẳng lẽ mỗi lần có liên quan gì đến giấy tờ bảo hiểm thì phải bay sang nước ngoài làm việc, rất phức tạp.

  Nếu các doanh nghiệp cần hỗ trợ tư vấn về luật thương mại của các giao dịch hàng hóa hay chứng nhận CE tại TPHCM, vui lòng liên hệ:

  Văn Phòng Đại Diện: OUCE Việt Nam

  Địa chỉ: 58/63 Phan Chu Trinh, Phường 24, Q. Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh

  Hotline: (+84) 973.48.19.49

  Email: oucevietnam@oucegroup. com.vn

  Website: oucegroup.com.vn
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...