Hà Nội Hướng dẫn bỏ túi dành cho lái xe xử lý sự cố tăng tốc

Thảo luận trong 'Ôtô, Xe tải' bắt đầu bởi tangtangtieu, 12/1/16.

 1. tangtangtieu

  tangtangtieu New Member

  Sự cố xảy ra ở khi lái xe là một điều khó tránh khỏi. Dưới đây, xe tải isuzu Long Biên chỉ dẫn mọi người biện pháp giải quyết tức thời sự cố xe oto đột ngột tăng tốc độ.

  Hiện tượng xe đột ngột tăngtốc, hoặc còn gọi là "xe điên" là điều mọi người lái luôn lo sợ. Tuy vậy nhưng, phía trong nhiều trường hợp hãy chuẩn bị cho mình nguyên tắc và thói quen bình tĩnh cùng xử lý theo 3 bước sau, người dùng sẽ kiểm soát được hoàn cảnh tiềm ẩn hiểm nguy này

  1: Tập phản xạ đạp phanh phanh lập tức lúc xảy ra sự cố

  Trong nhiều trường hợp xe tăngtốc là bởi vì hệ thống xảy ra sự cố, nên thực hiện thao tác thủ công để ngăn chặn xe tiếp tục tăngtốc, tài xế hãy sử dụng mọi sức của chân và đạp phanh thật mạnh. Giữ thật chắc tay lái và tuyệt đối không Click nhả phanh, bởi vì hành động này sẽ khiến cho những má phanh nhanh bị mòn và quá nhiệt, làm phanh không còn "ăn" nữa. nếu như cảm nhận thấy hung hiểm, thậm chí người dùng có khả năng dùng cả 2 chân để nhấn phanh để tănglực phanh.

  2: Ngay lập tức ngắt sức mạnh của động cơ truyền tới trên các bánh

  Xung quanh việc đạp phanh, chủ xe oto cần phải tích hợp đối với việc ngăn sức mạnh động cơ truyền đến một số bánh nhằm giúp loại xe không còn nguồn động lực để lao về trước. Để khiến được điều này, người dùng cần phải thao tác trực tiếp đối với hộp số.

  Trên xe oto số sàn, việc ngắt sức mạnh từ động cơ có khả năng thực hiện bằng biện pháp cắt côn. trong lúc ấy, trên xe oto số tự động, các bạn cần nhanh tay thay đổi số về vị trí N. nếu như chân ga của xe ô tô bị kẹt gây ra hiện tượng tăngtốc đột ngột, thay đổi số về N sẽ làm số vòng tua động cơ tăngcao, khiến máy gầm. Dù thế người lái xe ô tô không cần phải lo về điều này, bởi vì xe ô tô số tự động thường được trang bị bộ kiểm soát số vòng tua, giúp giảm hoặc tắt hẳn động cơ lúc số vòng tua máy lên quá cao. Bên cạnh đó, đổi thay số về N sẽ vẫn giữ trợ lực lái cùng trợ lực phanh làm việc bình thường xuyên, khiến việc kiểm soát xe ko bị tác động.

  3: Thực hiện tắt máy sau đó liên lạc hỗ trợ ngay lập tức.

  Phía trong phần đông trường hợp, tiếp theo khi thực hiện được 2 bước trên, người lái cơ bản đã thoát khỏi tình cảnh nguy hiểm. Tuy nhiên để chắc chắn an toàn cao nhất, tài xế cần tắt hẳn máy thông qua phương pháp giữ phím Start/Stop trong 3 giây trên một số loại xe hiện đại, hay tắt chìa khoá. lưu ý rằng lúc đóng động cơ, trợ lực phanh sẽ bị ngắt, khiến cho chân phanh nặng hơn.

  Sau lúc đã vượt thông qua hiểm nguy và tại bên lề phố, tuyệt đối không lái xe cho tới lúc nguyên nhân gây kẹt ga được phát hành hiện cùng xử lý. Nếu chân ga bị kẹt vì lỗi công nghệ, người điều khiển xe nên phải liên hệ cho cứu hộ chở xe đến xưởng sửa để tìm phương thức cải thiện. nếu như xe tăngtốc đột ngột vì tài xế nhấn nhầm chân ga, hãy dừng xe ô tô lại nghỉ ngơi, bởi vì có thể cảm xúc hoặc cơ thể của bạn đang không ổn định. Hãy gọi cho một người thân thông báo cho họ biết có thể bạn hôm nay không khỏe để cho họ điều khiển xe tới để đưa người lái xe về nhà. Đừng quá cố gắng lái xe, bởi rất nhiều sự việc đáng tiếc xảy ra là vì đột ngột ko kiểm soát được cảm xúc và cơ thể của mình.  Trên đây là Ba bước bỏ túi bạn cần phải thực hiện ngay lập tức lúc xe của bạn xảy ra tình huống bất ngờ, đặc biệt là sự cố tăng tốc bất ngờ. ko phải cố gắng đi tạm dù cho xe ô tô có tạm thời ổn định. xe ô tô tải ô tô tải isuzu Long Biên luôn hi vọng bạn vẫn luôn nằm phía trong vùng an toàn.

  Có thể bạn chưa biết: 4 lưu ý giúp lái xe trong đêm an toàn tuyệt đối
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...