Toàn Quốc Hướng dẫn cách trồng hoa hồng tỷ muội

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi gketquako, 14/4/16.

 1. gketquako

  gketquako Member

  Bông hoa hồng tỉ muội tuy nhỏ nhưng không kém phần rực rỡ cam hoa nghe thuat so với các loại hồng khác, nó rất thích hợp để trang trí cho không gian khu vườn nhà bạn mà kỹ thuật trồng lại không khó.
  [​IMG]
  Hoa hồng tỉ muội thuộc họ hồng, mọc thành bụi, bông nhỏ, nhiều màu sắc, hoa lâu tàn và đẹp trong điều kiện tự nhiên. Hoa hồng tỉ muội có thể trồng thành thảm hoa trang trí cảnh quan, khu vườn hoặc trồng vào các chậu hoa nhỏ xinh để trước ban công, hành lang nơi có ánh nắng . Hoa hồng tỷ muội là giống cây lâu năm, trồng quanh năm và ra hoa thường xuyên bạn nắm vững kỹ thuật trồng và chăm sóc đúng yêu cầu phát triển của cây.
  Về khâu chọn đất và làm đất. Đất thích hợp để trồng là đất thịt, bằng phẳng, nên chọn những nơi cao không bị ngập úng, đất tơi xốp thông thoáng, có độ pH bằng 6 và đầy đủ ánh sáng. Nếu trồng hoa ở chậu thì lưu ý chọn chậu đất hoặc chậu bằng gốm để không bị tăng nhiệt đất trồng trong mùa hè. Khi trồng hoa tay trái giữ cây, tay phải lấp đất vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay giữ cây đứng, dich vu dien hoa toan quoc tránh bị đứt rễ cây, khi trồng xong tưới thật nhiều nước. Tùy vào kích thước chậu hoa mà chọn khoảng cách phù hợp để đảm bảo lá cây nhận đủ ánh sáng, tránh trồng quá gần cây sẽ vươn cao do phải cạnh tranh ánh sáng.
  Về nhiệt độ, ánh sáng và độ ẩm thích hợp. Ánh sáng quan trọng nhất đối với sự sinh trưởng và nở hoa , người trồng nên chú ý đến yếu tố này trong khi trồng hoa hồng tỉ muội. Ánh sáng có tác động trực tiếp đến cây và còn làm thay đổi các nhân tố ngoại cảnh như nhiệt độ, sự thoát hơi nước. Người trồng hoa nên chọn hướng mặt trời chiếu buổi sáng hay chiếu xuyên, do không gian của những ngôi nhà phố ở đô thị thường bị che khuất nên hay bị thiếu ánh sáng mặt trời, hoa sinh nhat hoa hồng không đủ điều kiện ra hoa.
  Nhiệt độ thích hợp cũng là yếu tố quan trọng trong kỹ thuật trồng hoa. Nhiệt độ thích hợp cho hoa hồng tỷ muội tuỳ theo giống, thường là từ 23 đến 25 độ C. Nhiệt độ ban đêm quan trọng hơn ban ngày, các giống thích hợp với nhiệt độ ban đêm là 16o C, dưới 16o C cây sẽ sinh trưởng chậm, hoa cuoi sản lượng thấp nhưng chất lượng hoa lại cao và ngược lại. Độ ẩm phụ cũng thuộc vào chế độ nước nhiệt độ và ánh sáng. Độ ẩm thích hợp cho hoa hồng là từ 70 – 80%.
  Nắm vững được kỹ thuật trồng hoa sẽ giúp bạn có được những chậu hoa tỉ muội tuyệt đẹp để trang trí nhà cửa
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...