Hướng dẫn cách bảo quản và sử dụng lò nướng Malloca

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi hungvukcr1, 18/8/16.

  1. hungvukcr1

    hungvukcr1 New Member


    lò nướng chính hãng là dòng sản phẩm thông minh, tuy đã có từ rất lâu đời rồi nhưng vẫn luôn không ngừng phát triển cải tiến để đáp ứng đủ tiêu chí mà người tiêu dùng hướng tới. Bài viết sau đây chúng ta sẽ đi tìm hiểu loại lò nướng Malloca nhập khẩu. Giúp bạn biết cách sử dụng vào bảo quản như nào cho chuẩn và hợp lý nhất.


    đầu tiên chúng tôi xin giới thiệu cấu tạo cơ bản của một lò nướng Malloca chính hãng để giúp các bạn có thể biết được những bộ phận cấu tạo lên 1 chiếc lò nướng và giúp các bạn có thể vận hành lò nướng đúng cách và dễ dàng nhất.

    [​IMG]

    Những chỉ dẫn và cảnh báo an toàn khi sử dụng lò nướng tuân thủ luật an toàn Châu Âu hiện nay, tuy nhiên nhà sản xuất phải nhấn mạnh rằng sự tuân thủ này không ngăn ngừa được bề mặt của lò nướng khỏi việc nóng lên trong suốt thời gian làm việc và duy trì độ nóng ấy trong suốt quá trình vận hành. Trong suốt quá trình vận hành thiết bị sẽ nóng lên. Cần tránh chạm vào khi lò đang vận hành Thiết bị này phải được lắp đặt bởi một người biết sử dụng, phải tuân thủ nghiêm ngặt hướng dẫn của nhà sản xuất.

    CÁC LƯU Ý KHI SỬ DỤNG LÒ NƯỚNG:

    1. Thiết kế vị trí đặt lò:
    Bạn nên đặt lò nướng ngang tầm mắt của mình vì phần lớn loại máy này đều có cửa phía trước bằng kính giúp bạn có thể nhìn thấy rõ thức ăn bên trong. Cách đặt này giúp bạn không phải cúi xuống xem thức ăn và lại an toàn nếu gia đình có trẻ nhỏ.

    Ngoài ra bạn cần chọn vị trí đặt lò sao cho không gần các thiết bị điện gia dụng khác như: ti vi, tủ lạnh, máy giặt… Nguyên nhân là do nguồn nhiệt từ lò nướng có thể gây ảnh hưởng xấu cho các thiết bị này.

    2. Cài đặt chức năng nướng phù hợp:
    Mỗi loại thực phẩm có độ nướng khác nhau, do đó người nội trợ phải biết sử dụng các chức năng nướng cho phù hợp với từng loại. Đồng thời cài đặt thời gian và nhiệt độ cho hợp lý cũng là cách giảm lãng phí nguồn nhiệt không cần thiết, giúp món ăn ngon hơn.

    Các chương trình nướng cơ bản của lò nướng Malloca:

    Lò nướng Malloca thiết kế các chương trình nướng khách nhau giúp các bà nội trợ có thể chọn các chức năng nướng sao cho phù hợp với từng mòn ăn của nhà mình, bạn chỉ cần chọn chương trình nướng và nhiệt độ là lò nướng sẽ tự động điều chỉnh mức nhiệt giúp món ăn nhà bạn luôn thơm ngo, tròn vị

    3. Khởi động lò và chờ nóng:
    Trước khi nướng, bạn nên khởi động để lò nóng lên sau đó mới cho thức ăn vào nướng. Nguyên tắc này cũng giống như nướng than, bạn chờ than đỏ hồng rồi mới đặt thức ăn lên. Cách này giúp thức ăn không bị cháy ỉu trước khi chín.
    Bên cạnh đó bạn có thể rưới lên khay một lớp dầu trước khi đặt thức ăn vào trong khay để đỡ dính.
    Nhớ sử dụng găng tay và dụng cụ gắp khi đưa thức ăn vào lò hoặc lấy ra để không bị bỏng tay.

    4. Quy tắc an toàn:
    Tương tự như lò vi sóng, lò nướng buộc bạn phải tuân thủ các quy tắc an toàn cơ bản. Đó là hạn chế đồ nhựa và đồ kim loại, đồ sứ có viền kim loại, hộp xốp, bao giấy màu nâu gói thức ăn đồ gỗ, bao ni-lông để đựng thực phẩm trong lò nướng.

    Đồ kim loại có thể gây ra tia dẫn điện, làm lò bị nổ, hộp nhựa và bao ni- lông có thể bị mềm chảy hoặc tạo ra các chất độc hại dính vào thức ăn. Còn đồ đựng bằng gỗ sẽ bị nứt. Thay vì vậy, bạn thay bằng đồ đựng thực phẩm bằng thủy tinh hoặc gốm.

    Ngoài ra bạn không được nướng sò, nghêu, ốc hay khoai tây, trứng, lạc, thức ăn bao bọc quá kín vì khi lò nóng lên sẽ tạo ra áp lực làm cho các món trên bị nổ tung. Để đảm bảo an toàn, trước khi lấy thực phẩm ra ngoài, bạn nên vặn nút về chế độ OFF (tắt)

    5. Ướp gia vị trước khi nướng:
    Giống như sử dụng lò vi sóng, bạn cũng cấn tẩm ướp các loại thức ăn trước khi nướng từ 15-30 phút. Thời gian này đủ để gia vị thấm, giúp thức ăn ngon hơn.

    Trong thời gian nướng, bạn không được mở cửa lò vì hơi nóng phát ra từ lò rất cao và có thể làm bạn bị bỏng. Sau khi sử dụng, bạn sử dụng khăn ướt lau các vết bẩn sau đó dùng khăn khô lau lại, tránh để thức ăn bám lâu ngày hoặc đọng nước trong lò vì khó chùi rửa và mất vệ sinh. Không nên dùng chất tẩy rửa mạnh, vật dụng tẩy rửa thô hoặc chất ăn mòn để bảo vệ lò nướng.

    [​IMG]

    Sau khi sử dụng xong lò nướng bạn nên vệ sinh ngay để tránh các vết bản khô két lại. Với bề mặt ngoài, bạn có thể dùng giẻ mềm nhúng nước xà phòng để lau, tránh để nước rơi vào bên trong .

    Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng
    Trước khi cắm điện vào lò nướng, bảo đảm là công suốt điện sử dụng tương thích với chỉ dẫn nằm sau lò nướng và dây điện tốt được nối vào lưới điện. Những phụ tùng nhiệt điện và các phần điện tử khác phải khô ráo phòng trường hợp chạm điện xảy ra.
    Trong khi nướng, sẽ có hơi nóng nên bạn không nên chạm vào khe tản nhiệt hoặc mở cửa lò ra và để tránh bị bỏng bạn nên dùng các vật dụng như kẹp hoặc gang tay dầy để lấy đồ trong lò ra.

    Bạn tuyệt đối không được đổ nước vào lò khi mới sử dụng xong như vậy sẽ gây vỡ kính rấtt nguy hiểm. Khi sử dụng bạn phải đặt lò nướng ngay ngắn trên một mặt bàn bằng phẳng và cách nhiệt rồi mới khởi động lò để sử dụng.

    Trên đây là bài hướng dẫn đơn giản về sử dụng lò nướng của Malloca, qua bài viết này hy vọng các bà nội trợ có thể hiểu rõ hơn về cách sử dụng lò nướng để có thể vận dụng vào trong quá trình nấu nướng ở nhà mình vừa giúp cho việc nấu ăn ngon hơn, đảm bảo an toàn cho người sử dụng và điều đặc biệt là khi bạn biết cách vận hành và sửu dụng sản phẩm đúng cách sẽ giúp tang thêm tuổi thọ của lò nướng.

    Thiết bị bếp OSM là đơn vị cung cấp các thiết bị bếp cao cấp trong đó sản phẩm lò nướng là dòng được ưu chuộm nhất như lò nướng Bosch hay lò nướng Brandt
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...