Hướng dẫn cách đóng gói hàng

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi Hangmoon, 17/8/16.

 1. Hangmoon

  Hangmoon Member

  Trong quá trình vận chuyển để đảm bảo hàng không bị bể, vỡ thì khách hàng cần lưu ý đến cách đóng gói hàng hóa. Sau đây Shipchung sẽ đưa ra một vài hướng dẫn về quy trình đóng gói hàng hóa khi gửi hàng qua chuyển hàng nhanh để đảm bảo đảm bảo cho hàng hóa của quý khách.

  Xem thêm: Dịch vụ chuyển phánh nhanh nào uy tín?


  [​IMG]


  Các đóng bọc hàng gửi


  Hàng có chất liệu thủy tinh, gốm sứ như: lọ hoa, cốc chén, tượng sứ, bóng đèn …

  Nên sử dụng giấy bọt khí (hay còn được gọi là giấy bọc Bubble, loại giấy có khả năng đàn hồi chống va đập cao) và sử dụng hậu sự cartoon để đóng gói bên ngoài.

  Cách đóng gói : Dùng giấy bọt khì bọc quanh toàn bộ sản phẩm , chú ý các góc cạnh đều cần được đùm kín. Khi xếp nhiều hàng hóa nhỏ trong cùng bọc hàng thì nên tách riêng và gói từng lĩnh vực riêng sau đó mới xếp vào hòm cartoon. rút cuộc dán băng dính kín miệng hộp Cartoon.

  đảm bảo các ngành nghề không bị hư hỏng do va chạm vào nhau và bảo vệ mặt hàng không bị rung, lắc do va đập truyền từ bên ngoài vào.

  Các bình, chai lọ chứa chất lỏng

  Cách đóng bọc : chai lọ phải được bịt kín, dùng băng dính (hoặc sử dụng màng bọc thực phẩm) quấn quanh miệng chai , đảm bảo chất lỏng không bị chảy ra ngoài (cả kể khi dốc ngược chai lọ).

  tốt nhất nên bảo quản các bình, lọ chất lỏng này trong cỗ áo gỗ hín hoặc săng thiếc có khoảng trống ở giữa để chèn chất liệu hút chất lỏng (mùn cưa) đảm bảo hút hết chất lỏng trong trường hợp bình, lọ bên trong bị vỡ.

  Nếu đựng nhiều chai lọ trong cùng 1 cỗ ván thì sử dụng xốp hoặc mút, hạt xốp, tấm bọt khí… lấp đầy khoảng trống bên trong cỗ áo cartoon để các chai lọ không bị va đập vào nhau khi vận chuyển

  Hàng điện tử như: điện thoại, máy vi tính, laptop, máy ảnh…

  Sử dụng vật liệu nệm là miếng bọt được làm từ nguyên liệu polyetylen (PE), polyuretan (PU) hoặc giấy bọc Bubble.

  Dùng giấy đệm bọc quanh ngành nghề , dùng băng dính cố định chặt các góc quấn giấy bọ. Sau đấy dùng săng cactoon bọc phía ngoài.

  Không nên sử dụng săng cartoon có kích thước lớn hơn quá nhiều so với hàng hóa. Sử dụng các vật chèn vào giữa ngành nghề với áo quan cartoon để bảo đảm sản phẩm không bị xê dịch trong hộp trong quá trình vận chuyển

  Hàng hóa có thể cuộn tròn như: tranh vẽ, bản đồ…

  Cuộn tròn lĩnh vực lại rồi cho vào ống nước (vật liệu nhựa) hoặc cuộng tranh, bản đồ… với các ống tròn bằng bìa cartoon cứng). Sau đấy bịt kín 2 đầu bằng băng dính.

  Các hàng hóa khác

  Chọn áo quan các tông có kích thước phù hợp với hàng hóa. chú ý sử dụng các nguyên liệu bọc hàng chuyên dụng để đảm bao hàng hóa không bị chuyển di bên trong hậu sự hàng

  Hàng dễ vỡ nên đặt cách nhau và chèn tấm bọt vào giữa để né các góc, cạnh, mặt trên và mặt dưới săng .

  Với những hàng hóa như quần áo thì có thể chỉ cần gói bằng túi nilon sau đấy dùng băng dính đùm kín bọc hàng

  một vài nguyên tắc nên chú ý

  – đùm hàng phải có 1 bề ngoài nhẵn, phẳng để bảo đảm dán được bill gửi (có in báo cáo người nhận và người gửi) lên trên.

  – Không nên sử dụng giấy, vải để đóng gói . Nên sử dụng băng dính để dán bên ngoài áo quan , không nên dùng dây thừng, cái dây vải … để buộc hàng.

  -Nếu hàng hóa có hóa đơn hoặc các giấy má hướng dẫn sử dụng thì nên bỏ vào phía bên trong quan tài hàng lúc trước đóng gói chứ không dán bên ngoài cỗ ván .
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...