Toàn Quốc Hướng dẫn cách làm bánh flan ngon tại nhà

Thảo luận trong 'Dịch vụ nhà đất' bắt đầu bởi m3y3uc0nlam, 29/5/15.

 1. m3y3uc0nlam

  m3y3uc0nlam Member

  1. Hướng dẫn Cách làm bánh flan dừa.
  - Bước trước tiên: là cách làm caramen cho bánh flan. Bạn cho đường, 70 ml nước vào một chiếc chảo nhỏ, nên chọn loại sáng màu. Dùng đũa khấy đều và nhẹ để đường tan và đun to nửa đến khi nước đường sôi thì vặn nhỏ lửa xuống. đấu đun cho đến khi màu đậm hơn và chuyển màu mật ong thì tắt bếp, tiếp theo bạn cho nước cốt chanh vào. rút cục đổ đường ra khuôn, cốc dùng làm bánh flan.

  - Bước 2: Đập 2 quả trứng gà tươi vào một chiếc bát con sau đó thêm vani vào để khuấy cùng cho đều. Nên nhẹ tay để trứng không bị nổi bọt.

  Nấu hổ lốn nước cốt dừa, đường và trứng

  - Bước 3: Bạn cho nước cốt dừa và 30 gram đường vào một chiếc nồi đun nóng lên. Lưu ý là bạn không lên đun sôi nhé. Tiếp theo, khi hỗn hợp trên đã nóng thì tắt bếp và đổ trứng đã chuẩn bị từ trước vào và khuấy đều cho thành một hỗn hợp đồng nhất.

  Bánh flan chuẩn bi đem đi hấp

  Sau đó bạn dùng một chiếc rây để lọc lại hỗn hợp trên một lần để bánh flan dừa của bạn được mịn. chung cuộc thì rót hỗn tạp đó vào khuôn, cốc đã đổ đường ở bước trước.

  Bước 4: Hấp trong khâu cách làm bánh flan đơn giản dừa

  Bạn chuẩn bị một chiếc khay để hấp cách thuỷ bánh flan, nên dùng một lớp khăn để lót bên dưới để khi sôi nước nhỏ xuống làm bánh flan của bạn bị rỗ.

  Món bánh flan dừa mềm mịn, thơm lừng cốt dừa

  - Bạn xếp khuôn, cốc bánh flan vào khay. Đổ nước sôi vào bên dưới chiếc nồi hấp và đặt khay bánh flan lên. Tiếp theo phủ một lớp khăn hoặc giấy bạc lên trên mặt bánh rồi đậy vung lại đem đi hấp, thảng hoặc bạn lên mở vung ra. Nếu nhà bạn có lò nướng thì đổ nước vào 2/3 khay bánh, rồi dùng giấy bạc bọc lấy miệng cốc và đem nướng ở 160 độ C trong khoảng 40 phút.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...