Hà Nội Hướng dẫn cách xả tuyết, đá trong ngăn đông tủ lạnh

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi xuanthanh13, 7/7/16.

 1. xuanthanh13

  xuanthanh13 Member


  Qua thời gian sử dụng tủ lạnh của bạn hình thành một lớp tuyết (đá) bám dày trên ngăn đá, lớp tuyết này làm giảm công suất làm lạnh của tủ lạnh, tiêu hao điện năng và chiếm thể tích bên trong tủ. Vậy làm cách nào để xả tuyết cho tủ lạnh? một số tủ lạnh đời mới có chức năng tự động xả tuyết, số khác lại có nút xả tuyết năm ngay trên ngăn đá. Nhưng tủ lạnh đời cũ thì phải làm sao đây ? Hãy lắng nghe tư vấn cách xả tuyết từ thợ sửa tủ lạnh tại nhà dưới đây.

  Sau đây là các bước cần thiết để xả đá tủ lạnh:

  Bước 1: Tắt nguồn điện cho tủ lạnh

  Bước 2: Lấy hết thực phẩm còn trong tủ lạnh ra ngoài, để đảm bảo thức ăn không bị hư bạn nên gói vào 1 túi giữ nhiệt, và đặt ở nơi mát nhất trong nhà của bạn.

  Bước 3: Đưa các khay đựng đá và ngăn kéo đựng thức ăn ra ngoài

  Bước 4: Khi đá tan sẽ chảy nước rất nhiết, nếu nền nhà bạn là gỗ thì hãy chuẩn bị dụng cụ để lau nhé. Lót báo cũ xung quanh tủ lạnh cũng là 1 cách.

  Bộ lọc không khí là một bộ phận của điều hòa cần được lau chùi thường xuyên. Vì bộ phận này ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của điều hòa, có thể khiến điều hòa kém lạnh. Khi bộ lọc này quá cũ hãy liên hệ với người sửa điều hòa tại nhà để được thay mới bộ phận này.

  Bước 5: Mở tất cả các cửa của tủ lạnh và để tạo đều kiện tan đá nhanh hơn bạn nên chuẩn bị một ca nước nóng đặt vào trong tủ nhé.

  Bước 6: Vệ sinh sạch ron cửa tủ lạnh băng nước ấm, rửa sạch sẽ khay đựng đá và thức ăn

  Bước 7: Sau khi lớp tuyết bám trên tủ lạnh đã tan hết bạn cần vệ sinh sạch sẽ, lau thật khô

  Bước 8: Đặt khay thức ăn và khay đá vào vị trí cũ, mở nút nguồn chờ tủ đủ độ lạnh rồi bỏ thức anh vào nhé.

  Nếu người dùng không muốn phải sửa máy giặt tại nhà thường xuyên thì cần chú ý vệ sinh cho thùng giặt. Vì bên trong thùng máy giặt sẽ tích tụ những chất cặn còn bám lại trong đường xả nước của máy, lâu dần sẽ khiến nước không chảy vào thùng giặt.

  Bây giờ xem lại tủ của bạn như thế nào, trông giống như mới phải không ?

  Một số mẹo vặt khi bạn xả đá tủ lạnh

  Bạn có thể dùng 1 cái quạt bạn đặt trên ghế, sử dụng cách này sẽ đẩy nhanh quá trình lưu trong không khí ở ngoài và bên trong tủ lạnh.

  Thoa một ít vani hoặc soda bên trong tủ lạnh đẻ khủ bớt mùi hôi của thực phẩm, và cho tủ lạnh một mùi hương đặt biệt.

  Chú ý không làm rách ron cao su trong cửa tủ lạnh

  Để giảm hiện tượng đông đá quanh thành tủ lạnh sau khi xả tuyết bạn cần thoa 1 lớp dầu thực vật quanh thành. Việc này sẽ giảm đáng kể đóng tuyết cho lần sau.

  Và điều hết sức quan trong là nên tắt nguồn điện trước khi thực hiện bất kì một thao tác nào.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...