Toàn Quốc Hướng dẫn Chi tiết du lịch Lý Sơn

Thảo luận trong 'Du lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 7/7/16.

 1. Hướng dẫn Chi tiết du lịch Lý Sơn

  >> http://toidi.net/diem-den-trong-nuoc/du-lich-ly-son.html các kinh nghiệm và cập nhật mới nhất về vé tàu cao tốc, giá nhà nghỉ và chỗ ăn ngủ ở đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) dành cho Các bạn gần đi dịp lễ 2/9 tới đây.

  những san sẻ này được cập nhật tháng 7/2016. những tầm giá và chốn ăn nghỉ có thể sẽ thay đổi theo thời gian và biến động thị trường. Với các người đã tới đảo năm ngoái thì có thể hình dung ra cảnh năm nay đông khoảng gấp đôi hay chí ít cũng đông gấp rưỡi, đặc biệt dịp nghỉ lễ và cuối tuần. Với những người chưa ra đảo thì tốt nhất nên đặt trước phòng khoảng một tháng và hỏi chủ khách sạn trương mục để chuyển tiền trước cho chắc ăn. thời điểm này, đều đều mỗi ngày khoảng trên 300 khách, ngày cuối tuần, tàu cao tốc chạy 5 tới 6 chuyến ra đảo, khoảng hơn ngàn người.

  [​IMG]
  Hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn có bãi tắm tuyệt đẹp, nước trong veo.​

  Ngày 1: Hà Nội (hoặc Sài Gòn) - Chu Lai (hoặc Đà Nẵng)

  Có toàn bộ tuyển lựa cho Anh chị em để đến được Quảng Ngãi tùy thuộc vào thời kì và điều kiện của Các bạn. Có điều kiện thì bay đến Đà Nẵng hoặc Chu Lai rồi di chuyển bằng những công cụ khác như taxi, ô tô buýt, xe máy để tới Quảng Ngãi rồi đây cảng Sa Kỳ. thấp nhất nên bắt xe giường nằm để đến Quảng Ngãi, chọn chuyến xe nào phù hợp để tới Quảng Ngãi vào tối hôm trước rồi sau đấy đi ô tô buýt hoặc taxi xuống cảng Sa Kỳ nghỉ đêm. Tại cảng Sa Kỳ ngay con đường vào cảng, cách cảng 200 mét có một số nhà nghỉ, nhà trọ tương đối sạch sẽ. nếu như ai thảnh thơi hơn, có thể ở biển Mỹ Khê (Quảng Ngãi) >> kinh nghiệm du lịch sapa.

  * Vé tàu cao tốc

  Dù đi bằng công cụ gì, bạn cũng nên quyết tâm tới cảng Sa Kỳ sớm nhất tinh khiết ngày hôm sau để tậu vé lên tàu cao tốc ra đảo. hiện tại nhà ga cảng Sa Kỳ đã đi vào hoạt động trong khoảng Tết Âm lịch nên khá rộng rãi và thoáng mát cho mọi người chờ mua vé. Đã có những cửa riêng của vé cho người dành đầu tiên, cửa cho đoàn đăng ký vé từ trước và cửa cho người đến đấy mới xếp hàng tìm vé. Giá vé chiều từ Sa Kỳ ra đảo là 105.000 đồng/lượt và lượt về trong khoảng Lý Sơn về Sa Kỳ là 100.000 đồng.

  tuy nhiên vẫn có mỗi 2 viên chức bán vé và kiểm tra CMND nên vẫn là tương đối dài cổ lúc xếp hàng sắm vé vào các ngày cuối tuần hay nghỉ lễ. các lực lượng đi đông theo đoàn thì nên đăng ký vé trước sẽ thuận tiện và bớt thời gian hơn nhiều.

  Nhà ga khá rộng và khang trang đẹp đẽ, có ghế ngồi chờ như nhà ga sân bay, có quạt mát nên không lo bị đứng xếp hàng giữa trời nắng miền trung gió Lào như những năm trước nữa.

  Về danh sách đăng ký ngày giờ chỉ cần: họ tên, năm sinh, nơi ở chứ ko cần số CMND như trước nữa. Chỉ cần bạn trưởng đoàn khi lấy vé trình CMND của bạn đó và một bản danh sách đoàn giống như danh sách đã đăng ký gửi cho phòng vé trong khoảng trước.

  Giờ tàu chạy và số chuyến: bây giờ duy trì hằng ngày có 2 chuyến buổi sáng xuất cảng lúc 7h30 và 8h từ Sa Kỳ và 1 chuyến buổi chiều vào 13h hoặc 13h30. Chiều về trong khoảng Lý Sơn về đất liền duy trì 1 chuyến buổi sáng vào 7h30 hoặc 8h tùy tàu và buổi chiều 1 chuyến lúc 14h. Đây là lịch cố định hằng ngày. không những thế, các ngày lễ Tết hoặc ngày cuối tuần hầu như chạy kín ngày nhưng ko xuất cảng sau 16h30 do đảm bảo an ninh hàng hải, trừ những trường hợp đặc thù. ví như sau những chuyến nhất định mà lượng khách còn đông thì sẽ có chuyến chạy bổ sung không đề cập là ngày lễ Tết hay ngày thường.

  nếu đi đoàn đông nên liên hệ tìm vé trước. khi tậu vé cho đoàn đông cần có danh sách thông tin của cả đoàn gồm họ tên, năm sinh, số CMND, quê quán. Các bạn có thể nghỉ đêm tại Quảng Ngãi rồi sáng hôm sau mới đi lại ra cảng Sa Kỳ bằng các phương tiện như taxi, ô tô buýt hoặc có thể đến thẳng cảng Sa Kỳ nghỉ đêm để sáng hôm sau một thể cho việc mua vé tàu ra đảo hơn.

  * Ẳn nghỉ ở cảng hoặc khu vực Mỹ Khê hay TP Quảng Ngãi

  Ở cảng Sa Kỳ: hiện vẫn có mỗi nhà trọ Hương Biển có 5 phòng dạng nhà trọ thuần tuý để mọi người nghỉ đêm chờ tàu. Có thể chứa được khoảng 15 người và giá là 50.000 đồng/người. ngoài ra hãn hữu hay đòi giá 60.000 đồng hay 70.000 đồng. Mọi người không nên nên chặc lưỡi mà chỉ trả 50.000 đồng/người. Cứ kể là bạn mới ở và giới thiệu. Có chọn lựa khác cũng ngay sắp cạnh là nhà trọ Phương Đông. Có 5 phòng và giá mỗi phòng thường đòi 120.000 đồng. ngoài ra nên trả giá xuống 100.000 đồng vì với kiểu phòng tương tự thì giá 100.000 đồng là hợp lý.

  nếu như cảng Sa Kỳ mà cảm thấy ko chấp thuận thì có thể bắt taxi, xe ấp ủ ra khu bãi biển Mỹ Khê cách cảng 7 km để nghỉ ngơi thì khang trang hơn. Ở đây thì ăn nghỉ thuận tiện hơn. tuy nhiên cũng sang chảnh và chát hơn chút. Ở Mỹ Khê có mấy nhà nghỉ bình dân, 1 khách sạn tên là Hoàng Sa và 1 nhà khách Mỹ Khê 3 sao. chiêu đãi sở thì phòng đơn khoảng 300.000 đồng, phòng đôi 450.000 đồng. Hoàng Sa thì phòng đơn 250.000 đồng, phòng đôi 350.000 đồng. những nhà nghỉ bình dân giá cũng tầm 200.000 đồngphòng đơn và có nơi rẻ hơn chút.

  Ở Mỹ Khê có bãi biển tắm hơi đẹp, ngắm bình minh đẹp và ăn uống thì thả phanh vì cả 1 dãy bãi Mỹ Khê là nhà hàng hải sản bình dân, đồ phong phú và giá cả hợp lý.

  Khách sạn ở Quảng Ngãi có số đông hết trong khoảng 4 sao, 3 sao tới bình dân nhà trọ. Ẳn ở Quảng Ngãi thì có mấy đặc sản như cá bống sông Trà quán Cây Gòn ngay đầu cầu Trà Khúc cũ gần khách sạn 3 sao Sông Trà. Thêm món nữa nên ăn thử là cơm gà Nhung 2. Cứ hỏi bất cứ người nào ở đây đều biết và chỉ trục đường cho Anh chị. Giá ở cơm gà Nhung tương đối hợp lý và ngon nhưng quán Cây Gòn giá khá chát theo mình nghĩ vì quán này đăng ký nhãn hàng hẳn hoi rồi.

  Ngày 2: Quảng Ngãi - Sa Kỳ - đảo Lý Sơn

  - Dậy sớm trả phòng và di chuyển ra cảng trước 6h30 để tìm vé tàu cao tốc.

  - 7h - 7h30: Lên tàu cao tốc, đến đảo Lý Sơn

  - 9h: Nhận phòng, nghỉ ngơi nếu như bị say song quá mệt. tới Đảo nhận phòng, thuê xe máy đi thăm quan luôn(cái này phải lien hệ trước để nhà nghỉ chuẩn bị xe, mũ BH đầy đủ). giả dụ ở nhàng nhàng thì nên dùng Hoa Biển, Viễn Đông, Thành Phát, Mỹ Phụng còn ví như ở tiết kiệm thì Đại Dương, Bình Yên… ngay cầu cảng. Năm nay mọc them nhiều nhà nghỉ do nhu cầu khách khám phá đến quá đông nên có nhiều chọn lựa hơn. ngoài ra, dù ở đâu cũng nên đặt trước nếu vào những dịp lễ tết hoặc ngày cuối tuần.

  - Ẳn cũng có thể đặt ăn tại Hoa Biển hoặc những nhà nghỉ. Mấy quán nhậu thì thấy Sơn Thủy trên chỗ gần chùa Hang là ổn nhất và mát nhất, chỉ tương đối xa và ko có cơm, chỉ có nhậu và ví như đói thì có cháo nhum.

  - Cung trục đường đi tham quan như sau sẽ tận dụng được thời kì mà đi được hết các điểm: nhà nghỉ - nhà lưu niệm (tượng đài luôn) - giếng vua - chùa Hang - đèn biển lớn - đình làng An Hải - về khách sạn ăn trưa. Buổi chiều: hồ đập nước (núi Thới Lới) - hang Câu - đình làng An Vĩnh, Âm Linh Tự, chùa Đục - cổng Tò Vò (ngắm hoàng hôn xuống biển ở chùa Đục) - khu chiêu mộ gió - về khách sạn ăn tối (ở quán Sơn Thủy có karaoke rộng, ngay bờ biển).

  - Về nghỉ ngơi sớm và ví như thích chụp ảnh thì sang hôm sau cố gắng dậy sớm để chụp ảnh rạng đông lên trên biển rất đẹp ở hải đăng hòn Mù Cu phía Đông của đảo sắp nhà nghỉ Hoa Biển, Mỹ Phụng...

  [​IMG]
  Ngọn hải đăng ở đảo to Lý Sơn.​

  * chuyển động, dụng cụ vận động ở đảo lớn

  Hiện hãng Taxi Tiên Sa của Đà Nẵng đã đưa ra 9 chiếc loại 7 chỗ. Giá tương đối chát nhưng vẫn có thể ưng ý được. không những thế chỉ nên sử dụng để di chuyển đi ăn hoặc từ cảng về nhà nghỉ. Chứ đi tham quan thì nên thuê xe máy mà đi cho nhân tiện và nhắm nhía được cái đẹp của đảo.

  Về xe máy: địa chỉ với các nơi mình nghỉ ngơi. hiện nay không có chỗ nào cho thuê xe máy với quy mô khoảng 5 chiếc trở lên cả và xe máy thuê ở đảo tương đối cà tàng. Mọi người nỗ lực chọn lọc kiểm tra xe trước lúc thuê.

  Về xe phươt để chở các đoàn đông thì nên liên hệ với những nhà nghỉ họ sẽ gọi giúp.

  * Ẳn nghỉ ở đảo lớn

  >>kinh nghiệm du lịch bụi mù cang chải Về ăn uống: tổng thể là không có gì thay đổi so với các năm trước đây. một số nhà hàng quán ăn trước đây cảm thấy chấp thuận được thì xem qua thấy chất lượng giảm đi phần lớn và có hiện tượng chặt chém đẹp khách du lịch. Vậy nên phải chăng nhất là ở khách sạn hay nhà nghỉ nào thì mọi người nên đặt cơm luôn tại đấy. Vừa thuận tiện, vừa được đặt theo ý mình mà mình là khách nghỉ của họ nên khả năng họ sẽ thổi nấu cho mình.
  Về nơi nghỉ, lưu trú: Ngay từ thời điểm này thì các ngày cuối tuần từ thứ 6 đến chủ nhật hầu như phòng đặt trước tiên và ko còn phòng những nhà nghỉ, khách sạn dạng vừa vừa và sạch sẽ, thoáng mát.

  mặc dù năm nay có thêm khách sạn Central Lý Sơn Hotel 30 phòng cơ mà giá cả thì tăng hơi cao so với chất lượng. Giá phòng đơn đang ưu đãi 30% dịp mới khai trương mà 750.000 đồng, phòng đôi một triệu đồng.

  Có khoảng 5-6 nhà nghỉ mới nhưng hầu như mỗi nhà chỉ tầm 6 đến 9 phòng nên ko thêm được mấy. Giá chung từ 200.000 đồng đến 250.000 đồng. Dịp lễ Tết có thể tăng đôi chút.

  Dịp nghỉ lễ 30/4 thì trong khoảng ngày 2/9 là ngày nay không còn phòng nào. Mà theo các chủ nhà nghỉ thì hiện vẫn hầu hết đoàn điện đặt liên tục nhưng không còn phòng. Vậy nên mọi người rẻ nhất đi dịp lễ Tết thì ngay hiện giờ nhấc máy lên tìm phòng, may ra có đoàn nào hủy thì đặt nhanh. Nên chuyển ít tiền đặt cọc để chắc ăn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...