Toàn Quốc Hướng dẫn chọn mua nhông xích cho xe máy

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi huyenhello, 7/7/16.

 1. huyenhello

  huyenhello Member

  Nhông xích xuống cấp điểu này rât hư hại cho xe, nó ảnh hưởng trực tiếp tới hệ tryền đi lại của một loại xe trong khoảng hệ thống bánh răng, xích cho tới hệ thống hộp số của xe.
  ngoài ra không những ảnh hưởng cho bộ truyền chuyển động cơ học mà nó còn để lại hồ hết hệ lụy cho cái xe của bạn sau này từ việc khiến xe chở lên chậm chạp hơn cho đến hỏng hóc hệ thống điện,....


  [​IMG]


  Nhưng cũng sở hữu thể là do bạn cho thay những bộ nhông xích fake mà bạn không phải hay biết vậy khiến cho thế nào để bạn với thể biết được bộ nào là thấp, bộ nào là xấu. SAu đây chúng tôi xin đưa ra 1 số hướng dẫn cho Cả nhà
  Xe đang đi mà nghe tiếng gõ lóc cóc phía dưới bánh sau, ngừng thi côngĐây là hiện tượng nhông, xích xe khởi đầu rão. Cần sớm căng xích, tra dầu, ví như không bạn sẽ phải thay bộ mới.


  xuất xứ chính dẫn đến hiện tượng này là xích ko được tra dầu thường xuyên, đặc thù sau những đợt mưa. Theo cataloge của toàn bộ các mẫu xe thì cứ đi 500 km phải tra dầu xích một lần. với những xe ko sở hữu hộp xích, việc coi sóc phải thường xuyên hơn.

  Để biết chắc là nhông xích đã quá cũ hay chưa, cần kiểm tra. nếu như thấy đỉnh răng ở nhông bị mòn nhọn, xích và nhông ko ủ ấp chặt với nhau thì nên sớm sắm mua bộ mới để thay thế. Theo ông Ngô Văn Khanh, 1 thợ xe lâu năm ở 81A Mai Hắc Đế (HN), trên thị trường với đa dạng chiếc nhông xích khác nhau. dòng của Việt Nam, có kinh nghiệm rõ ràng là Mạnh quang (cơ sở cung ứng ở Hà Nội). Cũng sở hữu những mẫu khác nhưng chất lượng ko ổn định, không nhãn mác. Nhông cung ứng ở Thái Lan, có hai hiệu thông dụng là Mặt trời và DAI. không những thế cũng mang hàng của Trung Quốc.

  Về chất lượng, hàng Thái được đánh giá là tốt nhất, tuy cũng phải phân theo chiếc. Ví dụ: DAI thấp sở hữu giá trong khoảng 140.000-150.000 đồng/bộ (gồm nhông trước và sau), DAI thường khoảng 100.000 đồng/bộ. Hàng của Việt Nam, đặc trưng mác Mạnh quang đãng, cũng “dùng được”, sở hữu giá phải chăng hơn hẳn so có hàng Thái. Ví dụ: nhông Mạnh quang quẻ phục vụ xe Dream, Wave các dòng với giá khoảng 30.000-40.000 ngàn đồng/bộ, phải chăng hơn cả nhông của xe Super Dream do Việt Nam phân phối. Hơn nữa, Mạnh quang đãng còn phân phối nhông cho xe phân khối lớn như Suzuki, Custom, LA, GL..., là những dòng hi hữu, ít với hàng ngoại nhập. những loại này được bán đắt hơn, trong khoảng 90.000-120.000 đồng/bộ. Hàng của Trung Quốc cũng phổ thông giá rẻ hơn nhưng chất lượng thường ko đảm bảo.

  Chủng loại xích trên thị trường còn phổ biến hơn: DAI, DID (của Thái Lan) - khoảng 60.000-65.000 đồng/chiếc; xích Minsk (còn gọi là xích búa liềm, xích Liên Xô), 45.000-50.000 đồng/chiếc; xích Tiệp, đắt hơn 65.000-70.000 ngàn đồng/chiếc... Ông Khanh cho biết, tất cả người đi xe thường thích đồng bộ: Đi xe Thái phải thay đồ Thái... Nhưng thực tiễn, xích của Tiệp, xích Minsk có chất lượng phải chăng hơn cả (vì ngoại hình cho xe phân khối lớn), giá lại tốt hoặc ngang mang hàng Thái. Ông Khanh cho rằng, các người đi xe Dream, Wave, xe 125cc nên dùng loại này.

  đa dạng người sử dụng xe mang tâm lý tiết kiệm: chỉ thay nhông hoặc xích. Thực ra không kinh tế chút nào, vì phần mới và phần cũ ko ăn khớp mà còn phá hỏng nhau.

  Để thay nhông xích, cần biết xe mình dùng dòng nào. Dưới đây là bảng phân mẫu cho một số xe thông dụng:
  - Cỡ nhông là số răng của nhông xích trước và nhông sau.
  - 428 hay 420 là cỡ xích (bước xích, tuyến đường kính con lăn, trục...).


  Các bạn có thể xem thêm:

  Nhông xích Tín Thành chất lượng giá hợp lí
  Nhông xích xe Future 125 Honda chính hãng giá siêu rẻ

  THÔNG TIN LIÊN HỆ LINHKIENCOKHI.NET
  ĐC: 1069 Nguyễn Trãi, P.14, Q.5, Tp. HCM
  Phone: 087 300 2726 - 0918.465.515
  Fax: 08.39.507.958
  Email:
  linhkiencokhi4u@gmail.com
  chamsoc@linhkiencokhi.net
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...