Toàn Quốc Hướng dẫn cơ bản về màu sắc trong thiết kế web-P2

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi sanphamtot, 14/7/16.

 1. sanphamtot

  sanphamtot Member

  Bạn vừa đã có khái niệm về màu sắc, thiet ke website vậy chúng ta sẽ áp dụng màu sắc như thế nào trong công việc thiết kế web?
  Như đã nói, màu sắc là một phần quan trọng đối với cách giao tiếp của website với khách truy cập, nó thật sự quan trọng nếu bạn đang thiết kế website cho khách hàng của mình. Đã có rất nhiều nhà thiết kế web tự đánh mất khách hàng của mình bằng cách tạo ra trang web với màu nền thật đậm, tương phản với thành phần khác với màu quá sáng gây chói mắt người xem. Nên nhớ rằng, bạn đang dich vu thiet ke web trang web cho khách truy cập chứ không phải tạo ra chúng để phục vụ ý thích bạn.
  [​IMG]
  Saturation – độ bảo hòa
  Về cơ bản đây là phản ứng của một màu dưới điều kiện ánh sáng, thường thì nó được lưu ý nhiều ở thiết kế nội thất hơn thiết kế web. Trong thiết kế web, sarturation thường được đề cập theo cách đơn giản để nói đến độ sặc sở của màu sắc đó, những bức ảnh có màu sắc thái quá hoặc các phần tử thiết kế nên seo website được áp dụng saturation một cách tiết chế, nếu không bạn sẽ gây cảm giác khó chịu cho người xem .
  Intensity – cường độ
  Một bức ảnh có độ sáng hay mờ được quyết định bởi “intensity”. Màu có cường độ cao như màu đỏ có thể tác động kích thích lên tâm lý và cơ thể, ngược lại những màu có cường độ thấp hơn như xanh lá hay xanh dương sẽ tạo cảm giác dễ chịu cho người xem. Sử dụng cường độ màu sắc là một trò chơi tâm lý có thể tác động lên trực tiếp người xem.
  Bảng màu: Những màu càng gần trục sẽ sáng dần đến trắng (achromatic). Những màu có cùng độ bảo hòa (saturation) và công ty thiết kế web độ sáng sẽ (lightness) có cùng sắc độ. Những màu nằm trên cùng dãy màu (hue) và cùng độ bảo hòa (saturation), nhưng khác nhau ở độ sáng (lightness) sẽ nằm ở vùng sáng (tint) và tối (shade) Những màu trên cùng một dãy màu (hue) và độ sáng (lightness), nhưng khác nhau độ bảo hòa(saturation) được gọi là các màu trung gian (tone)
  Màu sắc khi sử dụng hợp lý sẽ tác động lớn đến trải nghiệm của người dùng (user experience – UX), đó là lý do tại sao bạn phải cẩn trọng khi sử dụng chúng. Nếu bạn còn nghi ngờ điều đó, hãy kiểm chứng thiet ke website chuyen nghiep bằng cách xem các trang e-commerce lớn hoặc website của Google, bạn sẽ nhận ra rằng bất cứ màu sắc họ sử dụng trên trang web đều có chủ đích. Một ví dụ khác, như Coca Cola, họ chỉ sử dụng tối giản 2 màu, nhưng cực kỳ hiệu quả để quảng bá thương hiệu của mình.

  Nếu bạn chưa thật sự làm chủ màu sắc trong thiết kế, thì đây là lúc tốt nhất để làm điều đó. Tham khảo các website được thiết kế bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp sẽ giúp bạn nhiều điều bổ ích.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...