Hà Nội Hướng Dẫn Con Đọc Và Viết Chữ Thành Thạo Khi Vào Lớp 1

Thảo luận trong 'Quảng cáo tổng hợp' bắt đầu bởi luyenchudep, 14/1/16.

 1. luyenchudep

  luyenchudep New Member

  Lớp 1-trẻ đã dần hình thành tư duy và sáng tạo. Tuy nhiên,trên thực tế hiện nay có rất nhiều trẻ khi chưa vào lớp một đã đọc, viết chữ thành thạo và đó là niềm tự hào của không ít các bậc phụ huynh.

  Phương pháp nào giúp con biết đọc, biết viết từ sớm là điều mà mà các bậc phụ huynh muốn biết. Trong bài viết dưới đây, Đào Vũ – địa chỉ luyện viết chữ đẹp Hà Nội sẽ chỉ ra một số phương pháp giúp trẻ học chữ thành thạo..

  1. Dạy con phát âm chữ cái với các ví dụ sinh động.
  Khi dạy con phát âm các chữ cái, bạn nên chỉ mặt chữ kèm theo đó là những ví dụ cụ thể, sinh động về con vật hay đồ vật có tên chứa chữ cái đó. Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng những tấm card nhỏ hình chữ cái hoặc hình ảnh chỉ những chữ cái xuất hiện trong môi trường xung quanh. Đó là cách để tạo sự hứng khởi cũng như giúp trẻ nhớ lâu.

  [​IMG]

  1. Dạy trẻ làm quen với các chữ cái viết thường trước.
  Chữ viết thường rất quan trọng để trẻ phát triển kỹ năng đọc. Hãy để con bạn làm quen với những chữ cái ở dạng thường trước bởi theo thống kê chữ viết thường chiếm khoảng 95% trong mọi văn bản.

  1. Hãy để con đọc và viết cùng một lúc.
  Nếu cùng đọc và viết một lúc chắc chắn trẻ sẽ biết đọc nhanh hơn. Cùng với việc để con đọc sách bạn hãy khuyến khích con đánh vần và viết ra chữ cái đó. Học thường đi đôi với hành, điều này khích thích trí não và giúp trẻ nhớ lâu hơn.

  1. Đọc sách cho con nghe hàng ngày.
  Việc đọc sách hàng ngày không thể giúp con bạn biết đọc nhưng nó có tác dụng to lớn trong việc tạo dựng niềm yêu thích và hứng khởi với sách và chữ cái cho con. Khi đọc truyện hãy tạo lên sự tương tác, hỏi con những nội dung có trong truyện. Điều này sẽ giúp bạn kiểm tra được con mình có thật sự hiểu câu chuyện mà bạn kể hay không.

  Trẻ con thường ham chơi nên khó có khả năng tập trung lâu dài. Vì vậy các mẹ cần kiên nhẫn khi dạy con tập trung. Dù là phương pháp nào mẹ cũng nên chú chú ý truyền hứng khởi và đam mê cho con.

  Công ty cổ phần tư vấn giáo dục Đào Vũ – Luyện viết chữ đẹp Đào Vũ
  Địa chỉ:

  – Cơ sở 1: D1 – Tổ dân phố 55 – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội

  – Cơ sở 2: 67 Nguyễn Viết Xuân – Khương Mai – Thanh Xuân – Hà Nội

  – Cơ sở 3: B14 (Tòa nhà Thừa Phát Lại) – Khu Đấu giá quyền sử dụng đất – Vạn Phúc – Hà Đông – Hà Nội

  Tell: (04)63.282.111 – Mobile: 0965.271.987

  E-mail: giasupro@daovu.vn

  Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và đáp ứng mọi nhu cầu của quý phụ huynh!
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...