Toàn Quốc Hướng dẫn điều chỉnh micro phù hợp với dàn karaoke

Thảo luận trong 'PC, Server, Thiết bị mạng' bắt đầu bởi BoEmDayTien, 4/12/15.

 1. BoEmDayTien

  BoEmDayTien Member

  Như các bạn đã biết việc sở hữu một dàn âm thanh với các thiết bị tuyệt vời sẽ cho chúng ta thưởng thức một chất lượng âm thanh hay nhất, tuy nhiên chúng ta cần phải biết điều chình dàn âm thanh sao cho hợp lý và một trong những việc khó nhất đó chính là điều chỉnh micro khong day sao cho phù hợp với dàn karaoke của bạn. Qua bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách điều chỉnh micro cho dàn âm thanh karaoke.

  [​IMG]

  Điều gì sẽ sảy ra nếu bạn không biết cách điều chỉnh micro hợp với dàn karaoke

  - Khi tiếng micro không chuẩn thì người hát sẽ tốn sức và rất mệt, chỉ cần hát 1 2 bài là sẽ không thể hát được nữa

  - Ngược lại nếu chỉnh micro bị quá thì sẽ dẫn đến tình trạng méo tiếng

  - Sự mất cân đối giữa tiếng nhạc treble và bass khiến người hát đuối sức nhanh. Sự căn chỉnh âm thanh là điều rất cần thiết nếu gia đình bạn muốn có dàn karaoke hoàn hảo như ngoài tiệm

  - Khi các tiếng hát cao và trầm bị thiếu, tiếng nhạc thiếu làm bộ dàn sẽ giảm đi 30% âm thanh so với thực tế

  Những bước căn chỉnh cơ bản để có âm thanh chuẩn.

  1. Việc đầu tiên bạn phải cắm micro vào đúng vị trí và điều chỉnh volum về mức thấp nhất

  2. Sau đó bạn điều chỉnh volume tổng,volume micro cùng với tất cả chiết áp như Balance, Echo, Low, Mid, Hi, Dly, Rpt, đến vị trí Norman(vị trí giữa) mà nhà sản xuất đã thiết kế.

  3. Tiếp đến bạn bật nguồn để thử micro, tùy thuộc vào không gian cách âm mà điều chỉnh thay đổi Echo, Dly, Rpt. Vị trí Norman của bạn có thể thay đổi trong phạm vi sang trái hoặc sang phải 10 – 15 độ đến khi đảm bảo giọng nói không vang quá, và không bị vọng lại nhiều lần

  4. Chỉnh giọng nói với người thiên chất Bass thì đưa volume bass của Micro sang trái khoảng từ 10- 90 độ, giọng thiên tress cũng vậy, còn để giải quyết vấn đề những người có giọng yếu chỉ có cách đưa volume Mid của Micro từ 10 – 45 độ không lạm dụng tăng tối đa Mid và Hi gây nên những tiếng rít.

  5. Sau khi đã điều chỉnh micro xong thì đưa volum lên cao sao cho tiếng nhạc không vượt quá tiếng micro đã chỉnh nếu thấy có hiện tượng rú rít phải đưa Hi của volume tổng sang trái từ 10 – 90 độ

  6. Để micro không bị hú, rít thì có rất nhiều yếu tố cần quan tâm nhưng các bạn nên quan tâm cái chính ở đây đó là tần số cao (Hi ) của Micro, Echo, Tổng không cho phép chỉnh quá Norman( giữa) mà các bạn nhất thiết phải đưa sang trái sao cho hết rú thì thôi từ 10 – 90 độ tùy mức độ âm thanh phát ra.

  Địa chỉ bàn các loại micro tin cậy nhất

  Bạn đang có ý định lắp đặt dàn âm thanh karaoke cho gia đình hoặc cho sự kiên hãy đến với Khang Phú Đạt audio chúng tôi, tai đây chúng tôi cug cấp các thiết bị âm thanh chính hãng như bàn mixer soundcraft, loa hội trường, micro san khau, cục đẩy công suất...với giá rẻ nhất và cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay. Khang Phú Đạt cam kết bán hàng chính hãng.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...