HCM Hướng dẫn dùng máy uống nước nóng lạnh đúng cách

Thảo luận trong 'Gia dụng, Nội thất' bắt đầu bởi hongpham0601, 9/4/15.

 1. hongpham0601

  hongpham0601 Member

  Cây nước uống nóng lạnh hiện tại đã biến thành một thiết bị khá tiện nghi, không những được sử dụng rộng rãi ở những địa điểm đông người như bệnh viện, công ty, nơi công sở làm việc mà loại máy này đang được các gia đình để tâm và sử dụng. Nhưng cũng như các thiết bị gia dụng khác, thỉnh thoảng gặp vấn đề và cần sửa chữa như sửa máy lạnh bình dương cây nước uống nóng lạnh đôi lúc cũng gặp nhiều trường hợp nằm ngoài ý muốn sau khoảng thời gian vận hành. Ở bài này, chúng ta sẽ được chỉ dẫn phương pháp dùng cây uống nước nóng lạnh một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn nhằm giúp máy hoạt động tốt hơn ngoài ra cách sử dụng đúng cách cũng giúp cho chúng ta kéo thêm lượng thời gian vận hành bình nước uống nóng lạnh.
  [​IMG]
  1. Trước khi sử dụng lần đầu tiên, phải làm sạch sẽ máy bằng việc mở hai vòi để chảy nước thoải mái ước chừng 3 – 5 l nước.
  2. Sau lúc cắm điện phải mở công tắc ở sau máy ( màu xanh sẽ là nước lạnh, đỏ là nước nóng ).
  3. Dựng bình nước lên thiết bị:
  • Nếu dùng bình chứa nước tinh khiết phải đúng loại bình dùng cho máy nước uống.
  • Nếu như dùng bình úp trên cây, phải điều chỉnh phao của bình úp hợp lý với mỗi chủng loại máy nước.
  4. Khi mà nước đủ nóng, độ lạnh đèn báo hiệu sẽ tắt đi.
  5. Đối với cây điều chỉnh lạnh bằng công nghệ Block nên để từ 2 – 3 h sau khi mang đến mới nên sử dụng.
  6. Đối với bình có khoang khử trùng, thời gian ký hiệu từ 0 – 30 làthời lượng khử trùng đối với khoang (Nhiều nhất là 30 phút)
  7. Chỉ được cung cấp điện cho cây hoạt động khi ta thấy nước ở hai vòi nước chảy ra.
  8. Khi chưa đạt tới độ nóng , lạnh tín hiệu đènvẫn còn ( chỉ được dùng nước uống khi mà nhìn thấy đèn tín hiệu trên thiết bị báo hiệu cho phép dùng )
  9. Sau khi bình cây nước uống nóng lạnh được di chuyển tới nơi sử dụng, để máy ở nơi mát mẻ xa vật khác phía sau bình ước chừng 10 – 20 cm.
  Những lưu ý khi sử dụng máy nước uống nóng lạnh
  Nếu là cây nước nóng lạnh hoạt động bởi Block thì chờ tối thiểu ước chừng 10 phút (từ khi vận chuyển đến) cho bình ổn định rồi mới cắm phích điện sau lưng cây. Lúc đó đèn báo đã điện mặt trước sẽ sáng lên (được hiểu bình đã cấp điện).
  Nếu như là bình nước uống nóng lạnh chạy bởi vi mạch chip điện tử thì có thể cắm điện ngay không phải chờ. Lúc đó đèn báo hiệu có điện phía trước sẽ sáng lên (được hiểu máy đã cấp điện)
  - Khi để bình cấp nước vào máy thì hãy ấn 2 vòi bên nóng với bên lạnh để nước chảy ra (Để đảm bảo rằng ở trong bình đã có nước vào – tránh cháy máy).
  - Không được mở công tắc điện (ở phía sau máy nóng lạnh) khi cây nóng lạnh không có nước.
  [​IMG]

  Vệ sinh và quản lý máy nước uống nóng lạnh
  .Nếu như dùng máy lạnh ta cần vệ sinh máy lạnh quận thủ đức thường xuyên thì việc bảo hành thường xuyên giúp máy nước uống nóng lạnh chạy tốt hơn.
  Phải nhớ tháo phích cắm ra trước khi lau chùi bình nước uống nóng lạnh.
  Nên dùng vải mềm mại và nước hơi ấm để lau chùi bình nước uống nóng lạnh.
  Không dùng nước nóng, các chất tẩy có tính chất ăn mòn, chất hoá học sẽ làm cho mặt ngoài bình dễ bị phá huỷ.
  Khi làm vệ sinh máy nước nóng lạnta nên rút phích cắmđầu tiên, mở nắp ra, lau chùi khay đựng nước cùng với bệ nước uống lạnh bằn bàn chải mềm. Mở van xả nước và vệ sinh bằng nướcsạch. Rồi sau đó lắp ráp các bộ phận lại.
  Lau rửa bụi bẩn trên tụ điện. Phần để làm nóng có thể chạy không tốt nếu đường ống nước bị bẩn.
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...