Toàn Quốc Hướng dẫn làm bánh ngon - flan cà phê

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi kunkoisky02, 5/6/16.

  1. kunkoisky02

    kunkoisky02 Member

    Với món bánh flan truyền thống thường ngày, chỉ cần sáng tạo thêm một tí thôi, chúng ta sẽ có một vị bánh hoàn toàn khác biệt và ngon hơn hẳn đấy! Có nhiều biến tấu lạ trong cách làm bánh flan nhưng bánh flan thạch cà phê thơm nức, thanh mát bạn đã từng thử chưa?

    Nguyên liệu:

    - Sữa tươi không đường 220ml, sữa đặc 2 thìa
    - Trứng gà ta 4 quả
    - Bột rau câu 2 thìa
    - Cà phê hòa tan 4 gói nhỏ
    - Đường
    - Khuôn đổ bánh flan, 10 lon bia rỗng.

    Cách làm bánh flan thạch cà phê

    Bước 1

    Dùng một tô lớn, cho sữa tươi cùng 100g vào rồi khuấy tan.

    Đập trứng gà ra một bát khác, dùng đũa đánh đều trứng.

    Dùng 1 rây nhỏ, lọc trứng qua rây cho chảy xuống tô sữa bên dưới để thu được phần trứng gà mịn, đều.

    Khuấy nhẹ tay hẩu lốn trên cho thật đều là được.

    Bước 2

    Đổ hỗn tạp ở bước 1 vào từng khuôn bánh rồi đem cho vào nồi hấp.

    Dùng tăm xiên thử vào trong bánh, nếu tăm vẫn sạch và không dính nước là đã chín, chúng ta lấy ra, rồi bỏ ngay vào một thau nước lã cho bánh nhanh nguội.

    nối cho bánh vào tủ lạnh để khoảng 15 phút để tạo độ cứng.

    Bước 3

    Dùng một nồi nhỏ, cho 2 thìa rau câu hòa cùng 400ml nước sạch và chút đường, khuấy đều.

    Cho nồi rau câu lên bếp đun sôi, để lửa vừa.

    Sau khi rau câu đã sôi được khoảng 3 phút, các bạn cho thêm sữa đặc và cà phê hòa tan vào rồi nhẹ nhàng khuấy tan hỗn hợp.

    Bước 4

    Các bạn tận dụng những lon bia đã uống, rửa sạch rồi cắt ngang thân.

    Bánh flan cho ra, dùng mũi dao nhỏ men theo rìa vòng tròn khuôn bánh cho bánh không dính vào khuôn, rồi các bạn úp ngược bánh vào trong lon bia đã cắt.

    Để cho bánh flan nằm chính giữa lon bia, http://nauanngon.net/sieu-nhanh-voi-cach-lam-banh-flan-ca-phe-cuc-ngon-ai-cung.html có 1 mẹo nhỏ như sau: chúng ta dùng ngón tay trỏ giữ phía trên đáy khuôn úp ngược, còn ngón cái và ngón giữa giữ một mực lon bia, sau đó đập mạnh lon bia vào bàn tay còn lại thì bánh flan sẽ tự động rơi giữa lon bia.

    Bước 5

    Cho các khuôn bánh flan vào một thau nước lã.

    Rót hẩu lốn thạch cà phê nóng vào từng khuôn bánh, các bạn lưu ý lần đầu chúng ta chỉ rót gần 1/2 bánh flan thì dừng, đến khi rót xong một lượt mới quay lại rót đầy để cho nhân flan được khăng khăng nhé!

    Đên khi rau câu nguội và hơi đặc lại, chúng mình cho các khay vào tủ lạnh rồi để khoảng 2 giờ và cho ra thưởng thức.

    Khi ăn, nhớ úp ngược lon bia xuống, chúng ta sẽ thấy bánh có tạo hình cực kỳ đẹp mắt đấy! Bánh flan thạch cà phê vẫn có vị mát truyền thống, lại thêm vị hơi đắng và thơm nồng của cà phê, ăn kèm với chút đá bào, hẳn sẽ rất ngon miệng và thú! Hơi mất công một tẹo đấy, nhưng để có món bánh flan thạch cà phê hấp dẫn thế này, tại sao các bạn không thử làm một lần nhỉ?
     

Chia sẻ trang này

Đang tải...